Phụ Nữ Sức Khỏe

Ngày lạnh làm bánh ngô chiên cay ăn 'cực đã'

Bánh ngô chiên cay thơm giòn, nóng hổi là món ăn vặt cực ngon trong những ngày trời se lạnh.

Nguyên liệu

1 bắp ngô ngọt

150g bột mỳ

50g bột ngô

1 quả trứng

Tương ớt

Ớt bột

Bột nghệ

Hành lá

Cách làm:


Bước 1

Tách bắp ngô ngọt thành từng hạt rời.

Bước 2

Trộn đều bột mỳ, bột ngô và 1 thìa bột nghệ với nhau.

Bước 3

Đổ nước từ từ vào tô bột, khuấy đều tay cho bột tan hết tạo thành hỗn hợp bột sánh. Đập 1 quả trứng vào trộn đều cho trứng tan hòa quyện với bột.

Thêm tương ớt, ớt bột và hành lá cắt nhỏ vào tô bột khuấy đều.


Bước 4

Cuối cùng bạn đổ ngô ngọt vào bột trộn đều.


Bước 5

Múc từng muỗng bột nhỏ cho vào chảo dầu ăn đã nóng già chiên vàng.

Bước 6

Khi bánh vàng đều hai mặt, bạn gắp bánh ra rổ có giấy thấm dầu để khi ăn đỡ ngấy.

Bánh ngô chiên cay thơm giòn, nóng hổi là món ăn vặt cực ngon trong những ngày trời se lạnh. Còn gì thú vị hơn khi cả gia đình cùng quây quần bên nhau thưởng thức những chiếc bánh ngô cay cay, giòn giòn và trò chuyện vui vẻ phải không bạn? Bánh sẽ ngon hơn khi ăn nóng và chấm cùng tương ớt đấy!


Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Như Quỳnh/ Helino

Tin liên quan

Bánh đậu chiên xù giòn rụm nóng hổi đảm bảo cả nhà đều mê

Cách làm bánh đậu chiên xù không quá cầu kỳ mà thành phẩm cực kỳ ngon miệng đấy nhé!

Giòn giòn ngọt ngon món bánh khoai sọ

Mùa đông lạnh là khoảng thời gian bạn thỏa sức làm ấm căn bếp nhà mình với các món bánh...

Tận dụng bánh chưng thừa sau Tết làm các món ăn ngon

Sau Tết bánh chưng thừa còn nhiều, ngoài việc rán ăn, chị em có thể biến chúng thành các món...

Chán mứt, làm bánh quy bơ vị trà xanh nhâm nhi ngày xuân

Nhâm nhi bánh quy bơ vị trà xanh giòn giòn thơm phức cùng ly trà ấm ngày xuân thì còn...

Ăn vặt tuyệt ngon với bánh mít rán

Bánh mít thơm ngon, hấp dẫn lại lạ miệng đảm bảo chị em sẽ thích mê.

Tận dụng xôi gấc làm bánh vừa ngon vừa đẹp

Xôi gấc còn thừa bạn chỉ cần biến tấu chút là có món bánh hấp gấc ngon đẹp rồi.

Cách chọn bánh kẹo, thực phẩm an toàn ngày Tết

Thực phẩm màu sắc bắt mắt vì có thể chứa phẩm màu, phụ gia độc hại.

Tin mới nhất

Tại sao người sống thọ, ít bệnh tật thường ăn rau trước rồi mới đến thịt và cơm? Cách ăn...

3 giờ trước

Hà Nội: Chi 50 triệu vào spa để truyền chất làm trắng da, người phụ nữ sốc phản vệ, nguy...

3 giờ trước

Uống nước đun sôi hay uống nước đóng chai tốt hơn? Câu trả lời sẽ khiến bạn bất ngờ

3 giờ trước

Nhiều sao Việt bỏ tiền 'khủng' làm tiệc công bố giới tính con, Võ Hạ Trâm từ chối vì lý...

9 giờ trước

Ông cha đã dặn 'người có 3 VÀNG, rất khó sống thọ': Y học hiện đại giải thích thế nào?

9 giờ trước

Thường xuyên gặp những dấu hiệu này khi đau đầu, cẩn trọng bệnh lý nguy hiểm

9 giờ trước

4 thói quen lấy ráy tai sai lầm: Chẳng những không sạch mà còn có thể bị ảnh hưởng tới...

9 giờ trước

Những loại thực phẩm cần phải kiêng kị trong kỳ 'dâu rụng' mà chị em phụ nữ nên biết

9 giờ trước

Bảo Anh xúc động vì hành động này của con gái Misumi, netizen đồng loạt gửi lời chúc mừng

1 ngày 4 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình