Phụ Nữ Sức Khỏe

Giòn giòn ngọt ngon món bánh khoai sọ

Mùa đông lạnh là khoảng thời gian bạn thỏa sức làm ấm căn bếp nhà mình với các món bánh nóng hổi, đặc biệt là món bánh khoai sọ giòn tan này.

Nguyên liệu:

200g khoai sọ

150g bột mì

30g đường trắng

1g muối

15g bột đậu đỏ hoặc bột khoai lang tím

Dầu để chiên

Cách làm:


Bước 1

Cho bột mì vào tô cùng với muối, thêm từ từ nước vào trộn đều và nhào thành khối bột mịn sau đó bạn để bột nghỉ. Trong lúc đợi bột nghỉ thì luộc chín khoai sọ rồi bóc bỏ vỏ, thái nhỏ khoai, cho khoai sọ vào bát với đường trộn đều. Bạn thêm bột đậu đỏ vào trộn chung với khoai sọ.

Bước 2

Bột sau khi nghỉ bạn nhào qua rồi chia bột thành 4 phần bằng nhau.

Bước 3

Từng phần bột bạn cán thành tấm mỏng sau đó gấp đôi tấm bột và lại cán mỏng, bạn làm như vậy vài lần. Cuối cùng bạn cán bột thành 1 tấm mỏng, cắt mép tạo thành tấm bột hình vuông. Múc phần khoai sọ đã trộn bột đậu đỏ vào tấm bột.


Bước 4

Bạn cuốn lại và gấp mép tạo thành hình chiếc bánh. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho bánh khoai môn vào chiên cho đến khi bánh chín vàng là được.

Bánh khoai sọ là một món bánh quen thuộc, mặc dù có nhiều cách chế biến khác nhau nhưng mỗi cách chế biến sẽ đem đến một hương vị khác nhau. Món bánh khoai sọ chiên được làm theo công thức trên khi ăn bạn cảm nhận ngay được sự mới lạ bắt đầu từ lớp vỏ bánh giòn tan, tiếp đó là vị ngọt bùi của khoai môn. Từng chiếc bánh trông vậy thôi nhưng khi ăn lại có sức hấp dẫn vô cùng.


Chúc bạn ngon miệng!

Theo Hường Nguyễn/ Helino

Tin liên quan

Tận dụng bánh chưng thừa sau Tết làm các món ăn ngon

Sau Tết bánh chưng thừa còn nhiều, ngoài việc rán ăn, chị em có thể biến chúng thành các món...

Chán mứt, làm bánh quy bơ vị trà xanh nhâm nhi ngày xuân

Nhâm nhi bánh quy bơ vị trà xanh giòn giòn thơm phức cùng ly trà ấm ngày xuân thì còn...

Ăn vặt tuyệt ngon với bánh mít rán

Bánh mít thơm ngon, hấp dẫn lại lạ miệng đảm bảo chị em sẽ thích mê.

Tận dụng xôi gấc làm bánh vừa ngon vừa đẹp

Xôi gấc còn thừa bạn chỉ cần biến tấu chút là có món bánh hấp gấc ngon đẹp rồi.

Cách chọn bánh kẹo, thực phẩm an toàn ngày Tết

Thực phẩm màu sắc bắt mắt vì có thể chứa phẩm màu, phụ gia độc hại.

Cách gói bánh chưng không cần khuôn vẫn ngon và đẹp ngày Tết

Không cần khuôn, chị em cũng có thể tự gập lá và gói bánh chưng vuông vức ngon và đẹp...

Valentine ngọt ngào với bánh cheesecake dâu tây

Mùa Valentine năm nay hãy trổ tài làm bánh cheesecake dâu tây vừa đơn giản đẹp mắt lại vô cùng...

Tin mới nhất

Thường xuyên mang cơm trưa đi làm cần lưu ý những điều sau để không vô tình "rước họa vào...

3 giờ trước

Cảnh báo nguy cơ bùng phát dịch sởi ở TP.HCM: Nhiều trẻ dưới 24 tháng mắc bệnh, diễn biến phức...

3 giờ trước

19 học sinh nhập viện, nghi bị ngộ độc sau bữa ăn tập thể ở trường: Xét nghiệm ban đầu...

3 giờ trước

Vì sao cảm thấy mờ mắt sau khi ăn?

3 giờ trước

Bí quyết dưỡng thể trắng sáng, mịn màng nhờ retinol

3 giờ trước

Cô gái bị viêm não do lây nhiễm từ côn trùng thường gặp trong nhà

3 giờ trước

Ngủ ít hơn 7 giờ ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch như thế nào?

3 giờ trước

Những điều cần làm ngay khi bị tiền tiểu đường

6 giờ trước

Chuyên gia chia sẻ 12 mẹo tự nhiên giúp bảo vệ mắt khỏi tia UV có hại trong ngày hè

7 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình