Phụ Nữ Sức Khỏe

Để có món mứt hạt sen bùi ngon ngọt mát bạn hãy tham khảo ngay bài viết này

Mứt hạt sen thơm bùi, ngọt thanh rất thích hợp làm qùa biếu hoặc để mời khách đến chơi nhà trong những ngày Tết sẽ khiến câu chuyện đầu xuân thêm ý nghĩa.

Nguyên liệu làm mứt hạt sen gồm:

1kg hạt sen tươi hoặc khô

500-600gr đường phèn

1 thìa cà phê vani

1 chút muối

Cách làm:


Bước 1

Nếu hạt sen bạn mua chưa thông tâm thì nên thông tâm loại bỏ hết để khi ăn không bị đắng. Rửa sạch hạt sen sau đó ngâm nước 3-4 tiếng cho mềm (nếu là hạt sen khô), với hạt sen tươi thì bạn bỏ qua bước này.


Bước 2

Đổ nước vào nồi đun sôi thì cho 1 chút muối vào nồi, tiếp theo bạn cho hạt sen vào luộc tới khi hạt sen vừa chín là tắt bếp, nếu bạn dùng hạt sen tươi thì khi luộc sẽ rất nhanh. Đổ hạt sen ra rồi ngâm trong nước lạnh 5 phút cho hạt sen nguội, vớt ra để ráo nước.

Bước 3

Đường phèn cho vào máy xay và đậy nắp xay cho đường mịn thành dạng bột là được, nếu không có đường phèn bạn sử dụng đường cát trắng để làm mứt cũng được nhé.

Cho hạt sen vào tô sau đó đổ đường phèn vừa xay mịn vào cùng, đảo đều và ướp hạt sen từ 2-4 tiếng, hạt sen sau khi ướp đường sẽ chuyển màu trong.


Bước 4

Hạt sen sau khi đã ướp đường xong thì bạn gạn lấy phần nước đường vào chảo, bật bếp đun cho nước đường sôi lên khoảng vài phút mới cho hạt sen vào cùng. Đảo nhẹ nhàng để tránh cho hạt sen bị vỡ nát khi sên.

Bước 5

Khi nước đường bắt đầu keo lại, đảo mứt thấy nặng tay thì bạn cho vani hoặc nước hoa bưởi vào cùng, để lửa nhỏ nhất và tiếp tục sên cho mứt khô ráo, đường kết tinh bám đều bên ngoài từng viên mứt thì tắt bếp.

Tiếp tục đảo thêm 2-3 phút để mứt khô ráo hơn, đợi mứt hạt sen nguội hoàn toàn mới đem cất trong hũ sạch, đậy nắp kín bảo quản nơi thoáng mát.

Theo Hương Giang/ Helino

Tin liên quan

Mua bánh kẹo, mứt ngày Tết bạn phải nắm rõ nhưng lưu ý này nếu không muốn nhập viện

Khi Tết Nguyên đán cận kề, sức mua các sản phẩm bánh, mứt, kẹo… tăng mạnh, thị trường cung cấp...

Lựa chọn mứt và bánh kẹo an toàn ngày Tết

Ngày Tết, mứt và bánh kẹo trở thành món quà không thể thiếu làm nên hương vị ấm cúng trong...

Mứt chanh leo - món mứt độc đáo hot nhất mùa Tết này

Mứt chanh leo với hình thức cực đẹp, màu sắc tự nhiên bắt mắt và vị chua ngọt hài hòa...

Có công thức làm mứt rau câu siêu đẹp siêu lạ này thì Tết này tiếp khách thêm xôm

Nếu đã quen thuộc với cách làm mứt dừa, mứt khoai… thì Tết này bạn hãy thử công thức làm...

Chỉ một biến tấu nhỏ nhưng bạn sẽ làm được mứt dừa non ngon đẹp ngỡ ngàng

Với chút sáng tạo nho nhỏ, bạn đã có món mứt dừa non vừa ngon vừa đẹp để đãi khách...

Đơn giản nhưng thơm bùi, ngọt ngào với mứt đậu ngự

Không quá khó để làm món mứt đậu ngự vừa ngọt lại bùi bùi để thưởng thức ngày Tết.

Mứt dừa màu hồng đơn giản mà ngon

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có món mứt dưa màu hồng vị dâu thơm ngon đãi khách...

Tin mới nhất

Dự báo thời tiết ngày 23/11: Hà Nội nhiều mây, sáng sớm trời rét, miền Trung có mưa lớn

6 giờ trước

Thêm thứ này vào nước rồi tưới cho cây khế, hoa sai trĩu cành, kết trái ngọt lịm quanh năm

6 giờ trước

Nỗi oan khó nói của ông chồng bị vợ nghi ngoại tình

21 giờ trước

Vì sao con người lùn đi khi về già?

21 giờ trước

Đàn ông cũng cần được khóc

21 giờ trước

Quảng Nam công bố dịch bệnh chó dại ở 1 huyện

1 ngày 1 giờ trước

Bộ Y tế trả lời về đề nghị cân nhắc sửa toàn diện Luật Bảo hiểm y tế

1 ngày 1 giờ trước

Có 3 loại cây nhà giàu nào cũng thích: Trồng trước nhà hút tài lộc đuổi vận xui, trồng sau...

1 ngày 6 giờ trước

Ăn canh nấm rừng, 8 người bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu khẩn

1 ngày 6 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình