Phụ Nữ Sức Khỏe

Chỉ một biến tấu nhỏ nhưng bạn sẽ làm được mứt dừa non ngon đẹp ngỡ ngàng

Với chút sáng tạo nho nhỏ, bạn đã có món mứt dừa non vừa ngon vừa đẹp để đãi khách Tết này rồi.

Nguyên liệu

1kg cùi dừa non

300g đường

3g bột trà xanh

10g bột gấc

1 gói cà phê hoà tan

Cách làm


Bước 1

Dùng dao răng cưa cắt dừa non thành từng sợi răng cưa rộng khoảng 0.5cm.


Bước 2

Rửa dừa với nước ấm nhiều lần cho đến khi nước không bị đục nữa.


Bước 3

Đổ dừa ra rổ cho ráo nước.

Bước 4

Chia dừa và đường thành 3 phần bằng nhau. Ướp 3 phần dừa lần lượt với đường và 3 loại bột: trà xanh, gấc, cà phê.


Bước 5

Ướp dừa qua đêm cho đường tan hết ngấm vào dừa. Hoặc ít nhất tới khi đường tan hoàn toàn.


Bước 6

Cho lần lượt từng phần dừa vào chảo hoặc nồi đế dày sên. Lúc đầu bật lửa to để nước nhanh cạn.

Bước 7

Khi nước gần cạn hết, bạn vặn lửa nhỏ sên mứt đến khi mứt khô đường kết tinh bám quanh miếng mứt là được. Trút ra rổ rây bớt đường thừa. Để nguội rồi bảo quản trong hũ kín.

Với chút sáng tạo nho nhỏ, bạn đã có món mứt dừa non răng cưa vừa ngon vừa đẹp để đãi khách Tết này rồi. Mứt dừa non khi ăn sẽ không bị quá ngọt như mứt dừa sợi nên chắc chắn mọi người sẽ rất thích thú đấy!


Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Mẹ Mỡ/ Helino

Tin liên quan

Đơn giản nhưng thơm bùi, ngọt ngào với mứt đậu ngự

Không quá khó để làm món mứt đậu ngự vừa ngọt lại bùi bùi để thưởng thức ngày Tết.

Mứt dừa màu hồng đơn giản mà ngon

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có món mứt dưa màu hồng vị dâu thơm ngon đãi khách...

2 món mứt dẻo làm nhanh ăn ngon không thể bỏ qua trong Tết này

Với 2 món mứt dẻo thơm ngon cách chế biến dễ dàng sẽ giúp bạn có thêm gợi ý cho...

4 mẹo tuyệt hay giúp mứt dừa dễ dàng kết tinh khiến chị em không còn phải khóc ròng

Để món mứt dừa kết tinh, trắng muốt, thơm phức, chị em có thể tham khảo các mẹo dưới đây.

Đãi khách mứt quất vừa dẻo thơm, ngon ngọt ngày Tết

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể làm mứt quất (mứt tắc) dẻo thơm, ngon ngọt cho ngày...

2 cách làm món mứt bí đơn giản mà ngon đãi khách ngày Tết

Mứt bí là một trong những món mứt truyền thống ít khi thiếu vắng trên bàn trà ngày Tết, chị...

Cách làm mứt bí đao trắng giòn tự nhiên đón Tết

Thưởng thứcmón mứt bí đao ngọt ngào, thơm ngon lại trắng giòn tự nhiên với chén trà nóng vô cùng...

Tin mới nhất

Mẹo chọn vải ngon 'bách phát bách trúng' của mẹ đảm làm hội chị em cảm ơn rối rít

1 ngày 3 giờ trước

Thịt gà và trứng: Thực phẩm nào giàu protein hơn?

1 ngày 3 giờ trước

Món ngon cuối tuần: Khấu đuôi nhồi hành nướng thơm giòn sần sật

1 ngày 3 giờ trước

Món cánh gà rim dứa dễ ăn dễ làm, ngon hết sảy ai cũng mê

1 ngày 7 giờ trước

Thịt đông đá cả tháng, thêm thứ này cùng với một ít nước, 5 phút thịt rã đông, nhanh và...

1 ngày 8 giờ trước

Làm một bước này trước khi cất sen vào tủ đông: Bí quyết giúp bạn để cả năm không hư,...

1 ngày 8 giờ trước

Soya Canxi - Giải pháp dinh dưỡng trong xu thế tiêu dùng xanh

2 ngày trước

Sáng có vội mấy cũng phải “cạch mặt” 3 món ăn sáng gây ung thư bậc nhất, tiếc là những...

2 ngày 4 giờ trước

Làm trà tắc siêu ngon siêu dễ

2 ngày 4 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình