Phụ Nữ Sức Khỏe

Đơn giản nhưng thơm bùi, ngọt ngào với mứt đậu ngự

Không quá khó để làm món mứt đậu ngự vừa ngọt lại bùi bùi để thưởng thức ngày Tết.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500gr đậu ngự
- 250gr đường
- 1 ít vani

 

PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT ĐẬU NGỰ

Bước 1: Đậu ngự nhặt bỏ hạt lép, rửa sạch ngâm nước khoảng 5-7h hoặc ngâm qua đêm.

 

Bước 2: Khi hạt đậu ngự nở căng bóc lớp vỏ ngoài bỏ đi.


Bước 3: Cho đậu ngự vào nồi ninh nhỏ lửa đến khi thấy hạt đậu chín mềm. Đun khoảng 15 phút thấy hạt đậu mềm là được. (Không ninh lâu vì hạt đậu sẽ bị vỡ không đẹp).

Bước 4: Vớt đậu ngự ra rổ cho ráo. Rồi ngâm đậu ngự với 250g đường cát. Không nên cho ít quá vì như vậy đường sẽ không bám đều vào đậu. Ngâm đậu khoảng 3h hoặc đến khi đường tan, đậu ngự ngấm ngọt là được.

Bước 5: Đặt chảo lên bếp. cho đậu ngự vào sên lửa vừa, khi thấy phần đường sánh lại hoặc thấy nặng tay, phần đường bắt đầu kết tinh bám đều và nổi trắng, khô là được.

Lưu ý, khi thấy đường cạn thì hạ lửa đun ở mức thấp nhất, thỉnh thoảng bỏ chảo khỏi bếp và đảo đều. Không nên đảo quá khô đậu ngự sẽ bị rắn mất ngon.

 

Giờ có thể thưởng thức mứt đậu ngự rồi. Nếu dùng không hết cho mứt đậu ngự vào lọ kín bảo quản.

Chúc bạn thành công với cách làm mứt đậu ngự ngọt ngào đón Tết về nhé!

Theo Hương Quý/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Mứt dừa màu hồng đơn giản mà ngon

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có món mứt dưa màu hồng vị dâu thơm ngon đãi khách...

2 món mứt dẻo làm nhanh ăn ngon không thể bỏ qua trong Tết này

Với 2 món mứt dẻo thơm ngon cách chế biến dễ dàng sẽ giúp bạn có thêm gợi ý cho...

4 mẹo tuyệt hay giúp mứt dừa dễ dàng kết tinh khiến chị em không còn phải khóc ròng

Để món mứt dừa kết tinh, trắng muốt, thơm phức, chị em có thể tham khảo các mẹo dưới đây.

Đãi khách mứt quất vừa dẻo thơm, ngon ngọt ngày Tết

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể làm mứt quất (mứt tắc) dẻo thơm, ngon ngọt cho ngày...

2 cách làm món mứt bí đơn giản mà ngon đãi khách ngày Tết

Mứt bí là một trong những món mứt truyền thống ít khi thiếu vắng trên bàn trà ngày Tết, chị...

Cách làm mứt bí đao trắng giòn tự nhiên đón Tết

Thưởng thứcmón mứt bí đao ngọt ngào, thơm ngon lại trắng giòn tự nhiên với chén trà nóng vô cùng...

Mứt táo ta dẻo ngọt dễ làm cho ngày Tết

Thưởng thức món mứt táo ta ngon ngọt, dẻo thơm cùng li trà xanh nóng hổi ngày Tết thì còn...

Tin mới nhất

Điểm danh những thực phẩm là ‘kẻ đồng lõa’ của tế bào ung thư, hóa ra là món yêu thích...

4 giờ trước

Làm dâu nhà tài phiệt: Người được chiều chuộng như nữ hoàng, người thì tiều tụy, cô đơn trong hôn...

5 giờ trước

Sao nữ mang thai chẳng sợ phá dáng, ăn uống 'thả phanh' vẫn đẹp rạng ngời: Võ Hoàng Yến, Thu...

5 giờ trước

'Cô gái xấu xí' Ngọc Hiệp có 28 vết sẹo trên đầu và mắt, nhiều đêm nằm khóc dù chồng...

5 giờ trước

Dàn em trai cực phẩm nhưng kín tiếng của sao Việt, người lịch lãm như “tổng tài”, người “lãng tử”...

5 giờ trước

Trần Nghiên Hy không chúc mừng sinh nhật Trần Hiểu, liệu tin đồn ly hôn là sự thật?

12 giờ trước

Lưu Diệc Phi tiết lộ về những cảnh 'nhạy cảm' với bạn diễn nam trên màn ảnh

12 giờ trước

Triệu Lộ Tư tự trang điểm cho vai diễn, nhan sắc hoàn hảo sáng bừng khung hình

12 giờ trước

Đồ uống có đường hay không đường gây hại cho cân nặng? Câu trả lời khiến nhiều người ngỡ ngàng

12 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình