Nguyên liệu:
1 hộp đậu phụ
10 con tôm
30ml nước tương
1 mẩu gừng băm nhỏ
15ml rượu nấu ăn
Muối, ớt xào, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Tôm bóc bỏ vỏ, bỏ đầu và chỉ đen sau đó rửa sạch. Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn.
Bước 2
Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho gừng vào xào thơm sau đó cho tôm vào đảo đều. Thêm rượu và nước tương vào rim chung.
Bước 3
Đổ đậu phụ vào rim chung, thêm nửa bát nước vào đun sôi. Thêm một ít muối, ớt xào vào đun cho đến khi cạn bớt nước và tôm, đậu phụ đã thấm gia vị thì tắt bếp.
Tôm là thực phẩm giàu dinh dưỡng, chứa nhiều protein và giàu canxi, magie và vitamin D. Vitamin D giúp hấp thu canxi. Đây cũng là thực phẩm tốt cho trẻ nhỏ và người cao tuổi. Bên cạnh đó đậu phụ giàu protein thực vật rất tốt cho cơ thể. Vì vậy món đậu phụ rim tôm này ắt hẳn sẽ là một món ăn vừa bổ vừa ngon cho cả gia đình rồi.
Chúc bạn ngon miệng!