Phụ Nữ Sức Khỏe

Chạo tôm nóng hổi, thơm nức mũi

Món chạo tôm bọc mía vừa dễ làm lại vô cùng thơm ngon, chỉ nhìn thấy thôi là không thể chối từ được.

Nguyên liệu:

- 250 gr tôm xay nhuyễn (tôm lột vỏ, rửa sạch, để ráo rồi cho vào máy xay nhuyễn)

- 25 gr tinh bột bắp, ½ muỗng cà phê tiêu trắng, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương hay gần 1 muỗng canh nước mắm, 1 lòng trắng trứng gà, ½ muỗng cà phê đường

- 5 tấm mía chẻ thành các thanh nhỏ, 2 muỗng canh cà rốt thái nhỏ, 1 nhánh nhỏ hành lá thái nhỏ

- Nguyên liệu làm nước sốt: 3 muỗng canh tương ớt ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dấm, 4 muỗng canh nước hòa tan, 1 chút đậu phụng rang vàng giã nhỏ. Trộn đều tất cả

Tham khảo cách làm chạo tôm dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Cho tôm xay, bột năng, lòng trắng trứng gà, đường, nước tương, dầu hào, tiêu vào 1 cái tô, mang bao tay rồi trộn tôm quyện với các gia vị khoảng 10-12 phút.

Bước 2: Cho hành lá, cà rốt vào bát tôm, trộn chung thêm 5 phút nữa. Sau đó, cho vào ngăn đá tủ lạnh để 25-30 phút cho tôm hơi dính và cứng dẻo để dễ nặn trên cây mía. Qua 30 phút, lấy bát tôm ra và bọc tôm quanh thanh mía đã chẻ nhỏ và xếp ra dĩa.

Bước 3: Nấu 1 nồi nước sôi, cho dĩa tôm vào xửng hấp khoảng 5 phút.

Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng phần chạo tôm bọc mía vào chiên với lửa hơi cao. Khi chiên nhớ trở đều cho vàng xung quanh trước khi gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Qua vài bước đơn giản bạn sẽ có chạo tôm thơm ngon dai, ngọt như ý.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chạo tôm!

Theo Lâm Anh Đào/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Tôm thịt cuộn cải xanh kèm bánh hỏi ăn vào ngày hè vừa ngon lại thanh mát

Những ngày nắng nóng, chị em có thể làm món tôm, thịt cuộn cải xanh kèm bánh hỏi hoặc bún...

Vào bếp làm bánh tôm giòn rụm, thơm ngon đãi cả nhà ăn chiều

Cách làm bánh tôm rán vỏ giòn ngậy nhân ăn cực kỳ hấp dẫn.

Bánh canh tôm, món ngon cho con ăn sáng

Bánh canh tôm nóng hổi và bổ dưỡng sẽ làm bữa ăn sáng tuyệt ngon cho cả nhà!

Bữa trưa lười biếng chỉ cần đĩa nui sốt tôm là vừa ngon vừa no

Nui sốt tôm chế biến theo kiểu Âu vừa ngon miệng lại giàu dinh dưỡng, rất thích hợp để làm...

Mát ruột với canh bầu nấu tôm

Mùa hè mà được bát canh bầu nấu tôm để thưởng thức cùng cơm thì còn gì bằng nhỉ!

Tôm xóc muối đơn giản mà ngon

Món tôm xóc muối thơm ngon, giòn rụm lại dễ làm, đảm bảo thử ăn rồi ai cũng mê.

Gỏi tôm kiểu Thái: Vừa ngon miệng lại giúp giảm cân

Món gỏi tôm kiểu Thái này rất được phái đẹp ưa thích vì có vị chua ngọt hấp dẫn và...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình