Phụ Nữ Sức Khỏe

Đãi cả nhà tôm nhồi phô mai nướng

Chẳng cần ra hàng mà ngay tại nhà chị em cũng có thể làm món tôm nhồi phô mai nướng đã cả nhà!

Nguyên liệu:

- 10 con tôm vua

- 30ml dầu ô liu; 1 củ hành tây nhỏ, thái hạt lựu; 1 củ cà rốt nhỏ, thái hạt lựu; 1 cuống cần tây, thái hạt lựu; ½ quả ớt đỏ, thái hạt lựu; 5-10 cây nấm mỡ, thái hạt lựu; 60ml rượu vang trắng; 45g bột mì; 300ml sữa; 1 chén phô mai parmesan

- Muối, tiêu vừa ăn

Cách làm:

Bước 1: Tách thịt ra khỏi vỏ tôm bằng cách cho tôm lên thớt, để phần lưng tôm lên trên, dùng dao nhỏ, sắc xẻ dọc thân tôm (không xẻ phần đầu). Nhẹ nhàng tách tách lấy thịt tôm ra, giữ cho vỏ tôm còn nguyên vẹn không bị rách.

Bước 2: Khi vỏ tôm được lấy ra, thái thành miếng nhỏ.

- Làm nóng dầu ô liu trong chảo, cho hành tây vào xào cho đến khi hành có màu trong.Thêm cà rốt và cuống cần tây vào xào mềm (khoảng 5 phút).

- Tiếp theo, thêm ớt vào xào mềm, khoảng 10 phút. Thêm nấm, nấu thêm 5 phút. Phun rượu vang vào chảo. Thêm bột mì nấu trong 3-5 phút, cho sữa từ từ vào để hỗn hợp đặc lại. Cuối cùng thêm thịt tôm và tăng lửa, nấu cho đến khi tôm chín tới.

Bước 3: Khi hỗn hợp nguội, dùng thìa nhỏ, nhồi hỗn hợp thịt tôm vào trong vỏ tôm.

Bước 4: Rắc phô mai lên trên rồi cho vào lò nướng đã được làm nóng sẵn ở nhiệt độ 180 độ C (trong 15 phút).

Đảm bảo ai cũng sẽ mê món tôm nhồi phô mai nướng này!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm tôm nhồi phô mai nướng!

Theo Như Lan/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Chạo tôm nóng hổi, thơm nức mũi

Món chạo tôm bọc mía vừa dễ làm lại vô cùng thơm ngon, chỉ nhìn thấy thôi là không thể...

Tôm thịt cuộn cải xanh kèm bánh hỏi ăn vào ngày hè vừa ngon lại thanh mát

Những ngày nắng nóng, chị em có thể làm món tôm, thịt cuộn cải xanh kèm bánh hỏi hoặc bún...

Vào bếp làm bánh tôm giòn rụm, thơm ngon đãi cả nhà ăn chiều

Cách làm bánh tôm rán vỏ giòn ngậy nhân ăn cực kỳ hấp dẫn.

Bánh canh tôm, món ngon cho con ăn sáng

Bánh canh tôm nóng hổi và bổ dưỡng sẽ làm bữa ăn sáng tuyệt ngon cho cả nhà!

Bữa trưa lười biếng chỉ cần đĩa nui sốt tôm là vừa ngon vừa no

Nui sốt tôm chế biến theo kiểu Âu vừa ngon miệng lại giàu dinh dưỡng, rất thích hợp để làm...

Mát ruột với canh bầu nấu tôm

Mùa hè mà được bát canh bầu nấu tôm để thưởng thức cùng cơm thì còn gì bằng nhỉ!

Tôm xóc muối đơn giản mà ngon

Món tôm xóc muối thơm ngon, giòn rụm lại dễ làm, đảm bảo thử ăn rồi ai cũng mê.

Tin mới nhất

Không phải Trung - Nhật - Hàn, đây mới là lớp ngoại ngữ có tỷ lệ chọi cao nhất Chuyên...

9 giờ trước

Bàng hoàng nhận tin nam sinh lớp 8 bị đánh chấn thương sọ não đã không qua khỏi, luật sư...

10 giờ trước

Thương tâm: Nam sinh lớp 8 bị đánh chấn thương sọ não đã tử vong vào trưa nay (21/5)

10 giờ trước

Hà Nội: Mức lương giúp việc gia đình khoảng 5-7 triệu đồng/tháng

10 giờ trước

Miền Bắc nắng trở lại sau đợt mưa dông, nền nhiệt tăng lên ngưỡng bao nhiêu?

10 giờ trước

Bổ sung 6 nhóm lao động đóng BHXH bắt buộc

10 giờ trước

Thời tiết Hà Nội 10 ngày tới và cả nước: Người dân tiếp tục hứng chịu kiểu thời tiết bất...

10 giờ trước

Ngày Quốc tế Trà 21/5: Khám phá 5 loại trà đặc biệt từ khắp nơi trên thế giới

15 giờ trước

Giá vàng hôm nay 21/5/2024: Vàng SJC tăng 'bốc đầu', neo ở mức 91 triệu/lượng trước giờ đấu thầu

15 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình