Phụ Nữ Sức Khỏe

Đậm đà đùi vịt kho măng khô

Thịt vịt khi kho thấm gia vị đậm đà, nước kho có vị béo vừa miệng sẽ làm cho bữa cơm gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu:

- 1 đùi vịt (1 góc tư con vịt).

- 1 kg măng khô, đường, hạt nêm, nước mắm, ớt trái.

Cách chế biến:
- Đùi vịt rửa sạch, rửa lại với rượu trắng, lau khô rồi thái khúc vừa ăn.
- Măng ngâm mềm, luộc chín rồi xé thành miếng vừa ăn.
- Phi thơm dầu ăn, cho đùi vịt vào xào sơ với ít hạt nêm, nước mắm, đường. Tiếp đến cho măng vào xào chung. Sau cùng cho nước vào xâm xấp mặt, kho với lửa nhỏ đến khi chín mềm, thấm đều gia vị là được.
- Măng kho xong múc ra bát rồi dùng với cơm nóng.

Theo Khánh Hòa/ VnExpress

Tin liên quan

Bữa tối ngon với cơm sen, rau tập tàng và cá kho tộ

Món rau và món mặn quen thuộc với người miền Tây kết hợp với cơm sen tạo nên một mâm...

Cuối tuần nấu chè khoai môn chiêu đãi cả nhà

Chè có vị bùi của khoai, độ dính của nếp, quyện trong hương thơm của lá dứa, giúp bạn cùng...

Chè khoai dẻo đủ màu ngọt mát ngày hè

Những viên khoai đủ màu ngọt bùi, dai dai, quện với nước cốt ngọt mà thơm, ai ăn cũng mê.

Bài thuốc trị bệnh đường tiêu hóa từ khoai tây

Khoai tây ngoài giá trị là lương thực, thực phẩm còn có tác dụng chữa bệnh.

Đậm đà cánh gà kho củ cải

Cánh gà tỏa mùi thơm, vị ngọt, ăn mềm, ngon khi om cùng củ cải và các loại gia vị....

4 món kho ngon cơm ngày lạnh

Vịt kho gừng cay nồng; cá nục kho tiêu nóng ấm... là những món kho ngon cho bữa cơm gia...

Trời mưa nhâm nhi mực chiên giòn với khoai tây chiên

Mực chiên lớp bột ngoài giòn tan, bên trong mềm dai thơm phức. Món này ăn kèm với khoai tây...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình