Nguyên liệu:
- Nửa củ cải to (khoảng 450g).
- Một mẩu gừng.
- Một chút muối để luộc lá củ cải.
- Một thìa dầu ăn.
- 9 cánh gà, rửa sạch và thấm khô bằng khăn giấy.
- 1/2 cốc nước.
- 2 quả trứng luộc, bóc vỏ.
- Gia vị gồm: 3 thìa rượu sake, một thìa đường, 2 thìa rượu nấu ăn mirin (có thể mua ở hàng đồ Nhật, hoặc không cần thêm vào nếu không có), 3 thìa xì dầu.
Cách làm
Củ cải gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.
Nếu bạn muốn sử dụng phần lá của củ cải, cắt đoạn, rửa sạch rồi chần qua nước sôi với chút muối.
Cho chút dầu ăn vào nồi áp suất, đổ cánh gà vào rán sơ hai mặt.
Cho tiếp củ cải và gừng vào nồi.
Đổ rượu sake, mirin và nước tương vào tiếp.
Cuối cùng, thêm nước lọc và hai quả trứng đã luộc chín, bóc vỏ.
Tùy loại nồi áp suất (hoặc nồi thường bạn dùng) mà căn thời gian nấu khi cánh gà và củ cải đều mềm. Món ăn đậm đà, có màu sắc bắt mắt đã sẵn sàng để thưởng thức cùng cơm nóng.