Phụ Nữ Sức Khỏe

Vào bếp làm bánh tôm giòn rụm, thơm ngon đãi cả nhà ăn chiều

Cách làm bánh tôm rán vỏ giòn ngậy nhân ăn cực kỳ hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 300gr tôm tươi
- 200gr bột chiên giòn
- 100gr bột gạo
- 500gr khoai lang
- 1 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng cà phê đường
- Nước chấm
- Đu đủ, cà rốt, tỏi, ớt
- 2 muỗng cà phê nước mắm
- 2 muỗng cà phê đường
- 1 quả chanh nhỏ

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH TÔM RÁN

Bước 1: Tôm tươi rửa sạch, lột vỏ, cắt bỏ râu tôm, ướp với 1 ít gia vị cho đậm đà.

Bước 2: Khoai lang rửa sạch, bào vỏ, cắt khoai lang thành từng sợi mỏng dài khoảng 0.5cm.

Ngâm khoai trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút để khoai ra hết nhựa, không bị thâm và giòn hơn khi chiên.

Bước 3: Trộn bột chiên giòn, bột gạo, nước cùng gia vị đường, muối trong 1 tô lớn, đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp chuyển thành sền sệt. Lược bột qua rây cho bột thêm mịn mượt.

Bước 4: Cho từ từ khoai lang vào trộn cùng hỗn hợp bột, trộn đều để khoai phủ đầy bột.

Bước 5: Cho dầu vào chảo đun sôi. Dùng muỗng canh múc 1 muỗng đầy bột cùng khoai lang, đặt tôm lên trên mặt bánh.

Bước 6: Khi dầu đã nóng, đưa từ từ muỗng bột vào chảo, nghiêng muỗng để đổ bánh xuống chảo dầu. Để lửa nhỏ chiên bánh cho đến khi bánh có màu vàng nâu và có mùi thơm là được.

Khi bánh đã vàng đều thì vớt ra khỏi chảo, đặt vào dĩa có lót sẵn giấy ăn cho thấm bớt dầu.

Bước 7: Nước chấm cũng giữ 1 vai trò quyết định trong món bánh tôm này. Cà rốt, đu đủ bào sợi nhỏ hoặc cắt hoa, ngâm sơ qua giấm.

Tỏi, ớt băm nhuyễn. Pha nước mắm, đường, chanh, tỏi, ớt trộn đều trong 1 tô lớn. Nêm nếm thêm nước lọc sao cho nước chấm có vị chua, cay dịu rồi cho đu đủ, cà rốt vào.

Bánh tôm ăn nóng kèm với rau thơm và nước chấm là ngon nhất.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh tôm giòn rụm, thơm ngon nhé!

Theo Thùy Duyên/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Bánh canh tôm, món ngon cho con ăn sáng

Bánh canh tôm nóng hổi và bổ dưỡng sẽ làm bữa ăn sáng tuyệt ngon cho cả nhà!

Bữa trưa lười biếng chỉ cần đĩa nui sốt tôm là vừa ngon vừa no

Nui sốt tôm chế biến theo kiểu Âu vừa ngon miệng lại giàu dinh dưỡng, rất thích hợp để làm...

Mát ruột với canh bầu nấu tôm

Mùa hè mà được bát canh bầu nấu tôm để thưởng thức cùng cơm thì còn gì bằng nhỉ!

Tôm xóc muối đơn giản mà ngon

Món tôm xóc muối thơm ngon, giòn rụm lại dễ làm, đảm bảo thử ăn rồi ai cũng mê.

Gỏi tôm kiểu Thái: Vừa ngon miệng lại giúp giảm cân

Món gỏi tôm kiểu Thái này rất được phái đẹp ưa thích vì có vị chua ngọt hấp dẫn và...

Bánh đúc ruốc tôm no bụng cho bữa sáng

Bánh đúc ruốc tôm thơm ngon, đủ chất là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng của gia đình...

Cơm rang tôm, trứng dễ làm mà ngon cho bữa sáng

Bữa sáng thưởng thức món cơm rang tôm, trứng này vừa ngon lại chắc dạ, chắc chắn ai cũng thích.

Tin mới nhất

Gần 15.000 người Việt Nam tiêm vắc xin sốt xuất huyết

23 giờ trước

Bà Trương Mỹ Lan được bạn ngỏ ý trả nợ thay 250 triệu USD, pháp luật quy định thế nào?

23 giờ trước

Dùng chiêu góp vốn đầu tư bất động sản, một phụ nữ chiếm đoạt 7,2 tỉ

23 giờ trước

Xem xét miễn, giảm lãi suất, thuế cho các trường hợp bị thiệt hại sau bão số 3

23 giờ trước

Vụ chấm sai điểm thi vào lớp 10 ở Thái Bình, Giám đốc Sở GD&ĐT bị cách chức

23 giờ trước

Bệnh viện nêu lý do thiếu sót trong chẩn đoán khiến bệnh nhân bị vỡ ruột thừa

23 giờ trước

Lại là cha dượng hiếp dâm bé gái con riêng của vợ

1 ngày 11 giờ trước

Phần còn lại của cầu Phong Châu có thể bị sập bất cứ lúc nào

1 ngày 11 giờ trước

Xác minh thông tin liên quan 'bữa cơm gừng chấm muối' của học sinh

1 ngày 11 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình