Phụ Nữ Sức Khỏe

Cuối tuần vào bếp làm bánh canh ghẹ thơm ngon ngọt nước - Topping ngập tràn, ăn siêu đã

Bánh canh ghẹ ngọt thịt, nước dùng đậm đà. Hòa quyện, giò mềm thơm béo

BÁNH CANH GHẸ

Nguyên liệu:

BÁNH CANH GHẸ

Nguyên liệu:

  • 4 con ghẹ 
  • 200gr tôm tươi
  • 4 khoanh chân giò
  • 500gr xương ống
  • 200gr nấm rơm
  • Trứng cút 
  • 1kg bánh canh bột gạo
  • 2 cái bánh quẩy
  • 15 củ hành tím, tỏi
  • Hành lá, ngò rí, chanh, ớt, bột năng, màu gạch tôm
  • Gia vị: muối, đường, bột ngọt, tiêu, nước mắm, dầu ăn
Cách làm:
- Rửa sạch giò heo, xương ống với muối. Bắt nồi nước sôi. Cho xương giò vào nấu đến khi nước sôi lại thì tắt bếp. Vớt ra đổ nước đó đi. Rửa sạch rồi cho xương giò vào 1 nồi nước lạnh. Nước vừa xấp mặt giò. Thêm vào 1-2 củ hành tím đập dập và 1 muỗng cafe muối. Hầm lửa nhỏ đến khi giò mềm. Thường xuyên vớt bọt cho nước trong và ngọt. 
- Giò mềm vừa đủ, vớt ra để ráo
- Tôm, ghẹ luộc chín. Tôm lột vỏ.
- Ghẹ có thể để nguyên/ rỉa lấy thịt.
- Nước luộc tôm ghẹ và vỏ tôm tiếp tục cho vào nồi nước dùng hầm tiếp.
- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
- Đập dập rồi băm nhuyễn 1 củ hành tím và 1 tép tỏi.
- Phi thơm tỏi băm, hành tím thái lát, cho ra chén
- Dầu nóng cho hành tỏi băm, phi thơm. Cho thịt ghẹ vào xào. Nêm 1 ít muối, đường, bột ngọt, tiêu. Đến khi thịt ghẹ săn thì tắt bếp bỏ ra dĩa.
 
 
- Vớt bỏ toàn bộ vỏ tôm và xương ống ra. Thêm nước cho đủ khoảng 3 lít nước. Nêm gia vị sao cho vừa ăn. Thêm màu gạch tôm để có màu giống vỏ tôm.
- Khuấy 1 muỗng canh bột năng với nước lạnh. Sau đó cho vào nồi nước dùng. Đổ từ từ và khuấy đều tay để tránh bị vón cục. Thêm nấm rơm. Nấu đến khi sôi thì tắt bếp.
- Hành ngò cắt nhuyễn. Ớt cắt lát. Chanh cắt miếng vừa ăn.
 
 
- Bắt 1 nồi nước lèo nhỏ. Cho bánh canh vào nấu chín. Vớt bánh canh ra tô. Xếp lên đó thịt ghẹ xào/ ghẹ nguyên con, tôm, thịt thái lát/ giò heo, trứng cút, hành ngò thái nhuyễn, hành phi. Chan nước dùng, rắc 1 ít tiêu lên mặt.
- Dùng kèm với bánh quẩy. Thêm chanh, ớt, nước mắm tùy thích.
 
Chúc mọi người làm thành công! 
  
Nguồn: Fb Phuong Linh Pham
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Gỏi bắp bò - món ngon chua ngọt, kích thích vị giác, ăn là thích

Thịt bò mềm, không dai kết hợp cùng vị chua ngọt của các loại rau củ đi kèm chắc chắn...

Sai lầm khi tái đông lạnh lại thịt mà nhiều người mắc phải - áp dụng những mẹo sau để...

Tác hại của việc tái đông lạnh lại thịt sai cách, lưu lại những mẹo sau để bảo vệ gia...

Heo xào cay Hàn Quốc ngon tê tái - Ăn kèm cơm trắng nóng hổi siêu hợp!

Thịt heo xào cay, thơm phức. Nhìn là muốn ăn ngay

Cách làm bánh prezel thơm phức vừa ra lò giòn bóng bẩy!

Lâu ngày tự làm bánh ngọt tại nhà, không quá khó mà lại dễ làm vô cùng

Mẹo điều chỉnh bếp từ, bếp điện đúng cách không chỉ an toàn mà còn tiết kiệm điện chị em...

Bếp từ, bếp điện không còn qua xa lạ đối với mỗi gia đình, nhưng không phải ai cũng sử...

Đã thèm với món nem nướng Nha Trang "vạn người mê" ngon đúng vị ngay tại nhà

"Ngất ngây" với nem nướng Nha Trang tại nhà với hương vị thơm ngon, dai và dẻo, ăn kèm thêm...

Bữa ăn càng thêm hấp dẫn với thịt xá xíu mềm đẫm sốt, thơm ngon "nức mũi", dễ chiều lòng...

Một miếng thịt đậm vị, óng ánh nước sốt ăn kèm cơm hoặc bún cùng sự tươi ngon của rau...

Tin mới nhất

Ngu Thư Hân có bước tiến ngang hàng Triệu Lộ Tư, được Đinh Vũ Hề giúp lập kỷ lục đáng...

19 giờ trước

Con gái Lê Phương gây bất ngờ với chiều cao khi mới 5 tuổi, có tiềm năng trở thành 'hoa...

19 giờ trước

Người đẹp Việt tại Miss Universe: H'Hen Niê dẫn đầu, Kỳ Duyên đứng cuối

1 ngày 9 giờ trước

Nghệ sĩ Việt làm công tác giảng dạy, được nhiều học trò yêu mến

1 ngày 9 giờ trước

Hồ Bích Trâm sinh con

1 ngày 10 giờ trước

Cuộc sống hôn nhân kín tiếng của Khương Ngọc: vợ xuất hiện duy nhất trong đám cưới 20 người, giấu...

2 ngày 19 giờ trước

MisThy đính chính

19/11/2024 11:09

Nguyên nhân Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy ly hôn

19/11/2024 11:06

Phim Việt gây tranh luận vì nhân vật tính tiền sai

18/11/2024 09:31

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình