Phụ Nữ Sức Khỏe

Củ cải nhồi tôm thịt hấp vừa đẹp vừa ngon

Củ cải mềm ngọt hòa quyện lẫn hương thơm của tôm thịt vô cùng hấp dẫn, chắc chắn ai ăn cũng thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Củ cải: 2 củ cỡ to
- Tôm: 200gr
- Thịt băm: 150gr
- Hành hoa, hành khô, hạt tiêu, bột nêm

PHẦN 2: CÁCH LÀM CỦ CẢI NHỒI TÔM THỊT HẤP

Bước 1: Củ cải gọt sạch vỏ, rửa sạch, sau đó cắt khoanh dày khoảng 3-4cm. Dùng dao nhọn cắt khoanh tròn lỗ ở phần giữa. Nếu các bạn thích đẹp mắt có thể tỉa thành hình hoa thế này.

Bước 2: Thịt băm nhỏ, trộn thêm ½ thìa bột nêm, 1 ít bột canh, 1 ít hạt tiêu, hành hoa thái nhỏ rồi trộn đều cho thật nhuyễn.

Bước 3: Tôm bóc vỏ bạn chừa phần đuôi cho đẹp nhé.

Bước 4: Nhẹ nhàng nhồi phần thịt và tôm vào phần giữa của củ cải. Làm lần lượt như vậy cho đến hết phần nguyên liệu.

Bước 5: Xếp củ cải nhồi thịt vào đĩa sâu lòng rồi cho vào xửn. Đun một nồi nước sôi và đặt xửng củ cải vào hấp cách thủy.

Khi củ cải nhồi tôm thịt hấp chín, xếp ra đĩa dùng nóng sẽ rất ngon.

Củ cải mềm ngọt hòa quyện lẫn hương thơm của tôm thịt vô cùng hấp dẫn, chắc chắn ai ăn cũng thích.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm củ cải nhồi tôm thịt hấp cho cả nhà!

Theo Hương Quý/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Mì Ý xào tôm thơm ngon khó cưỡng

Món mì Ý xào tôm vừa ngon lại nóng hổi sẽ là bữa sáng lý tưởng cho cả gia đình...

Bún cuốn tôm thanh mát chiều hè

Món bún cuốn tôm vừa dễ làm lại tươi ngon, thanh mát sẽ làm dịu đi cái nóng ngày hè.

Cách làm ghẹ rang muối tôm ngon như nhà hàng

Món ghẹ rang muối luôn là món khoái khẩu của tín đồ ốc. Bạn có thể dễ dàng chế biến...

Cách chọn tôm, mực tươi không ngậm hóa chất

Trước nguy cơ những đồ hải sản như tôm, mực…tẩm hóa chất tràn lan, nhiều bà nội trợ hoang mang...

Đãi cả nhà tôm nhồi phô mai nướng

Chẳng cần ra hàng mà ngay tại nhà chị em cũng có thể làm món tôm nhồi phô mai nướng...

Chạo tôm nóng hổi, thơm nức mũi

Món chạo tôm bọc mía vừa dễ làm lại vô cùng thơm ngon, chỉ nhìn thấy thôi là không thể...

Tôm thịt cuộn cải xanh kèm bánh hỏi ăn vào ngày hè vừa ngon lại thanh mát

Những ngày nắng nóng, chị em có thể làm món tôm, thịt cuộn cải xanh kèm bánh hỏi hoặc bún...

Tin mới nhất

Không phải Trung - Nhật - Hàn, đây mới là lớp ngoại ngữ có tỷ lệ chọi cao nhất Chuyên...

12 giờ trước

Bàng hoàng nhận tin nam sinh lớp 8 bị đánh chấn thương sọ não đã không qua khỏi, luật sư...

13 giờ trước

Thương tâm: Nam sinh lớp 8 bị đánh chấn thương sọ não đã tử vong vào trưa nay (21/5)

13 giờ trước

Hà Nội: Mức lương giúp việc gia đình khoảng 5-7 triệu đồng/tháng

13 giờ trước

Miền Bắc nắng trở lại sau đợt mưa dông, nền nhiệt tăng lên ngưỡng bao nhiêu?

13 giờ trước

Bổ sung 6 nhóm lao động đóng BHXH bắt buộc

13 giờ trước

Thời tiết Hà Nội 10 ngày tới và cả nước: Người dân tiếp tục hứng chịu kiểu thời tiết bất...

13 giờ trước

Ngày Quốc tế Trà 21/5: Khám phá 5 loại trà đặc biệt từ khắp nơi trên thế giới

18 giờ trước

Giá vàng hôm nay 21/5/2024: Vàng SJC tăng 'bốc đầu', neo ở mức 91 triệu/lượng trước giờ đấu thầu

18 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình