Phụ Nữ Sức Khỏe

Công thức siêu chuẩn giúp làm bánh bông lan đơn giản bằng nồi cơm điện

Những ngày giãn cách xã hội, nhiều bà nội trợ hay mày mò thử nhiều công thức nấu ăn khác nhau. Bánh bông lan cũng vậy, đây là món ăn dễ mà khó vì yêu cầu liều lượng của các nguyên liệu phải thật chuẩn xác, nhất là làm bằng nồi cơm điện.

Mỗi khi nhắc đến bánh bông lan, mọi người thường nghĩ đến những công thức rắc rối với hàng tấn các dụng cụ hỗ trợ như máy trộn bột, lò nướng,... Nhưng từ hôm nay, chỉ với một chiếc nồi cơm điện thì đã có thể giúp chị em chinh phục được món bánh thơm ngon mềm xốp này.

banh bong lan lam bang noi com dien 1
Bánh bông lan là món khoái khẩu của nhiều người - Ảnh: Internet

Nguyên liệu: 5 quả trứng gà, 50 gam bột mì số 8 hoặc bột mì đa dụng, 50 gam bột bắp, 100 gam đường xay, 40 ml dầu ăn, 40 ml sữa tươi không đường, 1/4 thìa vanila, 1/2 thìa nước cốt chanh, 1 chút muối.

Cách làm:

- Làm nóng nồi cơm điện ở chế độ nấu cơm.

- Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra 2 bát to khác nhau.

- Lòng đỏ đánh lên cùng muối, vanila, dầu ăn, sữa. Rây bột mì, bột bắp và trộn đều hỗn hợp trên cho đến khi sánh mịn. Lòng trắng trứng đánh bằng máy đánh trứng mức độ 1, khi trứng nổi bọt như xà phòng thì thêm chanh. Tiếp tục đánh ở mức số 3 thấy bọt nhỏ dần thì thêm đường, sau đó đánh ở mức cao nhất trong 7 phút.

- Chia phần lòng trắng trứng đã đánh bông thành 4 phần. Lấy 1 phần trộn đều với hỗn hợp lòng đỏ cho hỗn hợp loãng hơn. Tiếp tục lấy 1 phần lòng trắng trộn theo kỹ thuật fold, sau khi thấy đều, lấy tiếp 2 phần lòng trắng còn lại trộn theo kỹ thuật fold (*). Đổ hỗn hợp đã trộn vào âu lòng trắng rồi trộn tiếp theo kỹ thuật fold. Chú ý trộn đều tay, làm chậm nếu không sẽ xẹp bọt khí.

- Phết bơ hoặc dầu ăn ở đáy và thành nồi để tránh bị dính nồi.

- Đổ vào nồi bật chế độ cook lần 1. Chú ý đổ bột cao tay để bọt khí được thoát hết ra ngoài. Hết lần 1, bật cook lần 2 mỗi lần khoảng 20 phút tùy nồi.

- Sau khi bánh chín, để bánh trong nồi 20 phút rồi mới lấy ra để nguội.

banh bong lan lam bang noi com dien 2
Thành quả bánh bông lan làm bằng nồi cơm điện - Ảnh: Ngọc Lan

Thành quả sau khi hoàn thành là bề mặt bánh mịn màng, bánh nở đều, chất bánh xốp mềm, thơm, đế bánh có màu nâu cánh dán đẹp mắt.

(*) Kỹ thuật fold trong trộn bột làm bánh: Việc fold thường được thực hiện bằng tay với 1 cái spatula (cây trộn bột bằng nhựa). Đầu tiên cầm âu hơi nghiêng, bắt đầu từ giữa âu, cho spatula thẳng xuống chạm đáy âu. Kéo spatula về phía mình cùng với 1 phần hỗn hợp (lòng trắng trứng hay kem tươi) nhấc dọc theo thành âu và nghiêng spatula để phần hỗn hợp đó rơi nhẹ nhàng vào chính giữa âu.

Tú Anh

Tin liên quan

Bí quyết làm ruốc cá hồi bông xốp, thơm ngon chẳng lo hóa chất

Làm ruốc cá hồi không khó, nhưng để có được mẻ ruốc bông xốp lại mềm thơm thì cần sự...

Cách làm mì cầu vồng đón hè rực rỡ

Mùa hè đến rồi, mình chia sẻ cách làm những sợi mì đầy sắc màu, ăn mềm không chất bảo...

Nên mua gạo cân ký hay bao đóng gói chuẩn, dưới đây là mẹo phân biệt rõ ràng trước khi...

Các loại gạo đóng gói sẵn được bán rất nhiều ở các cửa hàng, các siêu thị. Bạn có thể...

Mẹo xào thịt bò nhanh mềm, ngon trong 1 phút 30s nhờ chiêu này: Làm tới đâu ngon tới đó

Cách xào thịt bò ngon không phải ai cũng biết, bạn cứ làm theo cách này bảo đảm sẽ đạt...

Bảo quản cà chua trong tủ lạnh khiến chúng nhanh hư, làm theo cách này bảo đảm cả tháng vẫn...

Bảo quản cà chua kiểu này hiệu quả lâu dài đến vài tuần, giúp cho bạn tiết kiệm được thời...

Bún sườn mọc siêu ngọt thơm đón hè

Miếng mọc giòn thơm quyện với vị chua nhẹ của bỗng rượu trong bát bún sườn mọc thơm nức làm...

Người người nhà nhà làm siro mận, mứt mận... gái đảm 'bẻ lái' bằng món kem mận hậu ngon ‘nhức...

Không có gì phải bàn cãi khi những món kem mát lành là món ăn yêu thích của mọi lứa...

Tin mới nhất

Cố nhạc sĩ An Thuyên là nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên được phong hàm cấp tướng, còn là người...

1 giờ trước

Những nữ diễn viên quen mặt trên phim VTV, ngoài đời đều đang công tác trong ngành công an

1 giờ trước

Bạch Lộc gây ấn tượng nhan sắc lẫn tạo hình trong phim mới, liệu có khơi dậy được thị trường...

1 giờ trước

Nhan sắc Phương Oanh thuở mới vào nghề gây sốt: Không cần can thiệp dao kéo vẫn đẹp chuẩn 'tình...

1 giờ trước

Nên ngồi, nằm hay đứng khi vừa ăn no xong? Câu trả lời khiến nhiều người bất ngờ vì bấy...

1 giờ trước

3 loại quả thơm ngon, giàu dinh dưỡng nhưng dễ "tắm'' hóa chất, quả số 2 trẻ con rất thích

2 giờ trước

Chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo không bảo quản 5 loại thực phẩm này trong tủ lạnh, vì nhanh hỏng...

2 giờ trước

Chuyên gia cảnh báo thói quen bảo quản thịt cần thay đổi ngay nếu không muốn "rước thêm bệnh vào...

1 ngày trước

Dấu hiệu cảnh báo gan đang dần mất chức năng

1 ngày 22 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình