Phụ Nữ Sức Khỏe

Cóc ngâm chua ngọt 'đốn tim' chị em

Cóc ngâm có vị chua chua, ngòn ngọt lại giòn giòn sẽ làm món ăn vặt vô cùng hấp dẫn cho chị em.

Nguyên liệu:

- 7-8 trái cóc

- 25 gr muối

- 150 ml giấm

- 150 gr đường, ớt khô

- 1 muỗng canh muối, 1 lít nước, 1 muỗng canh nước cốt chanh hoà sẵn trong 1 cái âu/tô

Tham khảo cách làm cóc ngâm chua ngọt dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Cóc gọt vỏ, ngâm cóc vào âu nước muối chanh pha loãng 15 phút. Sau đó đổ cóc ra rổ rửa qua nước lạnh cho sạch.

Bước 2: Giấm, đường, muối, hòa tan trong 1 cái nồi, bắc lên bếp nấu sôi là tắt bếp, để nguội.

Bước 3: Cóc và ớt xếp vào hũ, sau đó đổ nước giấm đường vào ngập cóc, đậy nắp kín để vào ngăn mát tủ lạnh qua 1 ngày là có thể ăn được.

Cóc ngâm chua ngọt khiến chị em đều thích mê.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cóc ngâm chua ngọt!

Theo Lâm Anh Đào/ Khám Phá

Tin liên quan

Ăn vặt tuyệt ngon với bánh mít rán

Bánh mít thơm ngon, hấp dẫn lại lạ miệng đảm bảo chị em sẽ thích mê.

Tự làm dưa bắp cải muối chua giòn thơm không bị đóng váng

Dưa bắp cải muối chua là món ăn được rất nhiều gia đình người Việt ưa chuộng. Với cách muối...

Tận dụng xôi gấc làm bánh vừa ngon vừa đẹp

Xôi gấc còn thừa bạn chỉ cần biến tấu chút là có món bánh hấp gấc ngon đẹp rồi.

Thêm một biến tấu nem rán mới toanh cho bạn trổ tài dịp Tết

Món nem rán mới này sẽ là một gợi ý hay ho cho bạn trổ tài trong dịp Tết đấy!

Nộm rau muống giòn ngon, chống ngán cho ngày Tết

Nộm rau muống là món ăn giòn ngon, thanh mát, chống ngán cho ngày Tết rất hiệu quả, đảm bảo...

Canh bóng thả - Món canh không cầu kì mà ngon trọn vị cho mâm cơm Tết

Món canh bóng thả nhiều màu sắc thể hiện ước mong sung túc, đủ đầy của mọi người trong năm...

Mẹo chọn rau cải thảo giòn, ngon, không hóa chất

Để tránh mua phải loại cải thảo bị ngâm, tẩm các chất hóa học độc hại, người tiêu dùng phải...

Tin mới nhất

8 thực phẩm ức chế sự thèm ăn giúp giảm cân

13 giờ trước

Món ăn tốt nhất để giải cảm

14 giờ trước

6 công dụng cực tốt không thể ngờ tới của nước ép ổi mang lại cho cơ thế

14 giờ trước

Điểm tên một số loại rau dại ăn được ở Việt Nam

14 giờ trước

Những loại rau chế biến kiểu gì cũng ngon nhưng chớ đem đi luộc kẻo mất hết dưỡng chất

14 giờ trước

Hoa Khải Food “trình làng” những sản phẩm độc đáo từ mô hình nông nghiệp tuần hoàn ứng dụng IoT

17 giờ trước

Tháng 7, gặp loại “rau trường thọ” này phải mua ngay: Nấu 2 món ăn vừa ngon lại giúp thải...

23 giờ trước

4 công thức nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon và dễ thực hiện

23 giờ trước

Cách làm nước dâu tằm ngon mát bổ dưỡng mùa hè

23 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình