Nguyên liệu
100g giò sống
50g hạt sen
1 củ su hào
1 củ cà rốt
1 cái súp lơ xanh (bông cải xanh)
1 miếng bóng bì
Nấm hương
Gừng
Rượu trắng
Cách làm
Bước 1
Cà rốt, su hào gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng khoảng 0.3cm.
Bước 2
Súp lơ xanh cắt miếng vừa ăn, rửa sạch.
Bước 3
Hạt sen vo với nước cho sạch rồi cho vào nồi ninh mềm.
Bước 4
Bóng bì ngâm với nước nóng cho mềm. Sau đó, vớt miếng bóng bì ra bóp lại với rượu trắng và gừng đập dập để loại bỏ mùi hôi.
Rửa sạch miếng bóng bì, bóp hết nước rồi thái miếng bóng bì thành miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 5
Cho nước vào nồi đun sôi. Khi nước sôi bạn nặn giò sống thành từng viên tròn rồi thả vào nồi nước, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Bước 6
Khi viên giò chín nổi trên mặt nước thì bạn vớt giò ra bát, cho cà rốt và su hào vào đun khoảng 5 phút.
Bước 7
Tiếp theo, cho súp lơ xanh vào nồi đun trong khoảng 3 phút.
Bước 8
Cuối cùng cho hạt sen, bóng bì, giò viên và nấm hương đã ngâm nở vào nồi đun thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.
Món canh bóng thả nhiều màu sắc thể hiện ước mong sung túc, đủ đầy của mọi người trong năm mới. Canh bóng thả tuy kết hợp nhiều nguyên liệu nhưng cách chế biến không quá cầu kỳ, phức tạp. Bên cạnh đó, đây cũng là món canh thanh tao, không ngấy cho mâm cơm ngày Tết đấy!
Chúc bạn và gia đình ngon miệng!