Phụ Nữ Sức Khỏe

Canh bóng thả - Món canh không cầu kì mà ngon trọn vị cho mâm cơm Tết

Món canh bóng thả nhiều màu sắc thể hiện ước mong sung túc, đủ đầy của mọi người trong năm mới.

Nguyên liệu

100g giò sống

50g hạt sen

1 củ su hào

1 củ cà rốt

1 cái súp lơ xanh (bông cải xanh)

1 miếng bóng bì

Nấm hương

Gừng

Rượu trắng

Cách làm


Bước 1

Cà rốt, su hào gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng khoảng 0.3cm.

Bước 2

Súp lơ xanh cắt miếng vừa ăn, rửa sạch.

Bước 3

Hạt sen vo với nước cho sạch rồi cho vào nồi ninh mềm.

Bước 4

Bóng bì ngâm với nước nóng cho mềm. Sau đó, vớt miếng bóng bì ra bóp lại với rượu trắng và gừng đập dập để loại bỏ mùi hôi.

Rửa sạch miếng bóng bì, bóp hết nước rồi thái miếng bóng bì thành miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 5

Cho nước vào nồi đun sôi. Khi nước sôi bạn nặn giò sống thành từng viên tròn rồi thả vào nồi nước, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Bước 6

Khi viên giò chín nổi trên mặt nước thì bạn vớt giò ra bát, cho cà rốt và su hào vào đun khoảng 5 phút.


Bước 7

Tiếp theo, cho súp lơ xanh vào nồi đun trong khoảng 3 phút.


Bước 8

Cuối cùng cho hạt sen, bóng bì, giò viên và nấm hương đã ngâm nở vào nồi đun thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.

Món canh bóng thả nhiều màu sắc thể hiện ước mong sung túc, đủ đầy của mọi người trong năm mới. Canh bóng thả tuy kết hợp nhiều nguyên liệu nhưng cách chế biến không quá cầu kỳ, phức tạp. Bên cạnh đó, đây cũng là món canh thanh tao, không ngấy cho mâm cơm ngày Tết đấy!


Chúc bạn và gia đình ngon miệng!

Theo Mẹ Mỡ/ Helino

Tin liên quan

Nấm hương, vị thuốc hay

Nấm hương, còn gọi là hương tín, hương tẩm, hương cô, đông cô... Theo quan niệm của y học cổ...

Thêm một cách nấu canh gà nóng hổi cực lạ cho bữa tối mùa đông thêm đầm ấm

Hãy thêm ngay vào thực đơn gia định bạn món canh gà thơm ngon hấp dẫn này nhé!

Nem rán giòn tan, canh cải nấu cá nóng hổi hấp dẫn cho bữa chiều

Món ăn nào cũng ngon, hợp thời tiết đảm bảo cả nhà sẽ thích khi thưởng thức.

Gà om nấm, canh su hào hầm xương nóng hổi cơm chiều

Đảm bảo với những món ăn hấp dẫn này cả nhà sẽ có bữa cơm ngon miệng và ấm cúng...

Canh măng khô móng giò mềm ngon mang hương vị truyền thống ngày Tết

Ngày Tết, trên mâm cỗ cúng không thể thiếu bát canh măng khô móng giò nóng hổi và mềm ngọt.

Ấm lòng ngày lạnh với món canh cá ngần nấu dưa chua ngon lạ

Món canh cá ngần chua thanh nóng hổi sẽ giúp bữa cơm tối của gia đình bạn thêm phần hấp...

Mách chị em 5 mẹo 'nhỏ nhưng có võ' giúp chữa mặn cho nồi canh

Chẳng may nấu canh bị mặn, chị em có thể chữa mặn cho canh bằng nhiều cách khác nhau mà...

Tin mới nhất

Gói trọn dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe gia đình một cách trọn vẹn

6 giờ trước

Rong biển có lợi gì mà được gọi là "siêu thực phẩm"? Vì sao ăn quá nhiều rong biển ảnh...

8 giờ trước

5 món rau giúp "tẩy dầu mỡ" tốt, ăn đúng giúp siết eo, giảm cân nhưng có loại ăn nhiều...

8 giờ trước

Loại quả xưa không ai biết đến, nay thành đặc sản dân thành phố "săn lùng", nổi tiếng khắp nơi

1 ngày 5 giờ trước

Đặc sản ở Quảng Nam xưa bị chê lên chê xuống, giờ thành đặc sản vừa hiếm vừa thơm ngon,...

1 ngày 5 giờ trước

Đặc sản quý hiếm chỉ có ở Quảng Ninh, dân thành phố "săn lùng" để thưởng thức vì vừa ngon...

1 ngày 10 giờ trước

Đặc sản chỉ có vào mùa mưa, xưa không ai ăn nay dân thành phố thích mê, không mấy ai...

1 ngày 10 giờ trước

Loại quả xưa không ai ngó ngàng, giờ thành đặc sản mùa hè, bao người thích mê vì lạ lẫm

1 ngày 10 giờ trước

Những thực phẩm tốt cho phổi mà bạn cần biết 

1 ngày 10 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình