Phụ Nữ Sức Khỏe

Nộm rau muống giòn ngon, chống ngán cho ngày Tết

Nộm rau muống là món ăn giòn ngon, thanh mát, chống ngán cho ngày Tết rất hiệu quả, đảm bảo ai cũng thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 bó rau muống non
- 1 thìa cà phê muối
- 50gr lạc rang chín
- 1 thìa vừng trắng chín
- 1 quả chanh; 1 quả ớt sừng; 1 củ tỏi
- 1 thìa nước mắm; 1 thìa đường
- 1 thìa nước đun sôi để nguội
- 1 bát nước đá lạnh

 

PHẦN 2: CÁCH LÀM NỘM RAU MUỐNG

Bước 1: Rau muống đem nhặt lấy ngọn non, có thể cắt khúc nếu rau quá dài. Rửa sạch vài lần với nước rồi để ráo nước.

Bước 2: Đặt 1 nồi nước lên bếp đun cho sôi thì cho 1 thìa cà phê muối vào nồi, tiếp theo bạn cho rau muống vào luộc tới khi rau vừa chín là vớt ra ngay.

Ngâm rau vào tô nước đá lạnh 5 phút cho rau nguội, rau sẽ giòn ngon và có màu xanh đẹp mắt.

 

Bước 3: Tỏi bóc sạch vỏ sau đó băm nhỏ, ớt sừng đem thái sợi. Lạc rang chín rồi xát sạch vỏ, giã dập.

Bước 4: Bạn cho nước, đường, nước mắm, nước cốt 1 quả chanh vào bát và khuấy đều cho đường tan hết.

 

Bước 5: Cuối cùng vớt rau muống ra để ráo nước rồi cho vào âu, thêm ớt sừng, tỏi băm cùng với nước mắm vừa pha và trộn thật đều nguyên liệu. Cuối cùng mới cho lạc và vừng vào cùng rồi trộn đều thêm 1 lần nữa là món ăn đã hoàn thành.

Cho nộm rau muống ra đĩa và thưởng thức, nếu chưa ăn ngay bạn không nên cho lạc vào cùng, đợi khi nào ăn mới cho vào trộn đều để lạc không bị ỉu.

Nộm rau muống là món ăn chống ngán, giòn ngon, thanh mát cho ngày Tết rất hiệu quả, đảm bảo ai cũng thích.

 

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm nộm rau muống giòn ngon, hấp dẫn này!

Theo Hương Giang/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Cây ngô, vị thuốc đa năng

Hạt ngô rất giàu dinh dưỡng: protein, chất béo, chất đường; chất xơ, canxi, photpho, chất sắt, caroten, các vitamin...

Canh bóng thả - Món canh không cầu kì mà ngon trọn vị cho mâm cơm Tết

Món canh bóng thả nhiều màu sắc thể hiện ước mong sung túc, đủ đầy của mọi người trong năm...

Nấm chiên giòn - món khai vị hoàn hảo cho mọi bữa tiệc

Để bữa cơm ngày Tết của gia đình bạn không chỉ ngon miệng mà còn làm nhanh thì món nấm...

Tết này thịt gà luộc còn thừa hãy chế biến thành những món ăn đơn giản mà ngon 'siêu cấp'

Nếu không hâm đi hâm lại thì thịt gà luộc nên làm thế nào? Thật ra, thịt gà luộc còn...

Tận dụng gà cúng Giao thừa làm salad gà trộn - món ngon chống ngán ngày Tết

Để bữa ăn ngày Tết bớt ngán ngấy thì món salad gà trộn sẽ giúp bạn thêm ngon miệng.

Bí quyết nấu xôi gấc 3 tầng ngon mẹ chồng cũng phải khen hết lời

Bạn còn chần chờ gì mà không cho món xôi gấc 3 tầng này vào thực đơn mâm cỗ Tết...

Tết này mẹ nào vụng làm ngay bắp bò luộc nước tương đảm bảo điểm 10 chất lượng

Hãy làm ngay món bắp bò luộc nước tương để góp vui cho mâm cỗ ngày Tết nhé!

Tin mới nhất

Một loại quả dại xưa "không ai hái" nay lên đời thành "đặc sản": Giá đắt đỏ nhưng được dân...

11 giờ trước

Không chỉ là loại rau ăn mà còn là dược liệu quý, người xưa còn khuyên nên trồng ngải cứu...

11 giờ trước

Loại rau dài loằng ngoằng được xem là "cứu tinh" của người tiểu đường, đủ dinh dưỡng lại ngừa cả...

11 giờ trước

Mẹo chọn dứa mật đúng chuẩn, thơm ngon, ngọt nước, chảy mật vàng ươm như mật ong

11 giờ trước

5 loại trái cây bán đầy chợ dễ bị 'ngâm ủ' hóa chất, có loại 'ngậm' đầy độc tố nhiều...

11 giờ trước

Tưởng không ăn được, nay cây xuyến chi thành đặc sản ngon 40.000 đồng/kg vì lý do này

11 giờ trước

Loại rau củ này giá cực rẻ ở chợ Việt nhưng lại là "tiên dược" diệt cholesterol, trợ thủ của...

16 giờ trước

3 loại rau tốt cho sức khỏe ngang thuốc quý: đắng một chút nhưng dưỡng gan, bổ thận, phòng nhiều...

16 giờ trước

4 loại rau có sẵn trong bếp giúp làn da chị em tuổi 30 sản sinh collagen như khi còn...

16 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình