Phụ Nữ Sức Khỏe

Có thể bạn chưa biết: 3 loại rau chứa nhiều vitamin C hơn cả quả cam

Những loại rau sau đây có hàm lượng vitamin C cao hơn cả cam!

Bông cải xanh

Hàm lượng vitamin C khoảng 89mg/100g bông cải xanh. Bông cải xanh giúp tăng miễn dịch và chống ung thư. Ngoài ra, nó cũng giàu beta-carotene, carotenoid, vitamin B (gồm cả folate), canxi, kẽm và chất xơ. Để giữ lại vitamin, bạn nên luộc hoặc hấp bông cải nếu không sẽ làm mất đi các thành phần hiệu quả cho sức khỏe.

Bông cải xanh - Ảnh minh họa: Internet

Rau bina 

Một loại rau chứa nhiều vitamin C nữa phải kể đến là rau bina. Sử dụng rau bina thường xuyên, bạn có thể tăng sức đề kháng, bảo vệ cơ thể và phòng chống ung thư. Ngoài ra, rau bina còn có những tác dụng khác như nâng cao thị lực, làm sạch hệ tiêu hóa và ngăn xơ vữa động mạch. Bạn có thể sử dụng rau bina làm sinh tố, nấu canh hoặc làm salad.

Thành phần vitamin C rất cần thiết với sức khỏe con người, giúp phòng ngừa cảm cúm các bệnh về hô hấp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Nhất là trong những khi thời tiết giao mùa con người thường dễ bị ốm thì nên bổ sung các loại rau quả có nhiều vitamin C để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

Rau bina - Ảnh minh họa: Internet

Rau mầm

Rau mầm chia làm hai loại: xanh và trắng được dùng khá phổ biến trong các món salad hoặc xào tái với chút dầu hào. Rau mầm là một trong những loại rau nhiều vitamin nhất.

Rau mầm chứa hàm lượng cao các loại vitamin, amino axit và chất xơ cần thiết cho cơ thể. Trong mầm cải củ, hàm lượng vitamin C cao gấp 29 lần trong sữa, vitamin A gấp 4 lần và hàm lượng canxi gắp 10 lần trong khoai tây. Ngoài ra, loại mầm này còn có nguồn cung cấp dồi dào cartotene, chlorophyll, đạm dễ tiêu.

Rau mầm - Ảnh minh họa: Internet

Các nghiên cứu khoa học còn cho thấy, rau mầm có chứa các chất chống oxy hóa giúp làm chậm quá trình lão hóa và ngăn ngừa các nguy cơ về ung thư.

Vệ Thị (TH)

Tin liên quan

Công dụng thần kỳ của 'rau càng cua' đối với sức khỏe

Rau càng cua là loại rau dân dã có mặt trong nhiều bữa ăn của gia đình Việt.

Thường xuyên ăn nấm có thể giảm nguy cơ mắc bệnh, kéo dài tuổi thọ: Có 1 loại bán đầy...

Nấm chứa nhiều chất dinh dưỡng và tạo ra các hợp chất tự nhiên giúp bảo vệ chống lại bệnh...

Trứng có nhiều chất bổ nhưng không nên ăn quá bao nhiêu quả mỗi tuần?

Ăn quá 7 quả trứng mỗi tuần sẽ gây ra một số rủi ro cho sức khỏe trong đó có...

Lời khuyên để có một sức khỏe tốt trong mùa hè nóng bức

Mùa hè đến, với sự gia tăng nhiệt độ, điều cần thiết là phải thay đổi chế độ ăn uống...

Ăn nhiều đường có gây nghiện không?

Đường là một nguồn năng lượng chính để duy trì hoạt động của cơ thể. Tuy nhiên, nếu chúng ta...

Sai lầm khi rửa thịt gà nhiều người mắc phải khiến vi khuẩn dễ lây lan, rước bệnh vào người

Mọi người thường hay rửa thịt gà bằng nước lạnh, rửa trực tiếp dưới vòi nước hay chần thịt gà...

Thực phẩm nhanh hỏng nếu bạn 'ngó lơ' 5 nguyên tắc bảo quản này, nhất là trong thời tiết nắng...

Những ngày nắng nóng kéo dài nhiệt độ lên tới 40 độ C với thời tiết như thế không chỉ...

Tin mới nhất

Nếu cơ thể xuất hiện những dấu hiệu này vào buổi sáng, cần lập tức kiểm tra sức khỏe ngay

4 giờ trước

Dù là đàn ông hay phụ nữ, chỉ cần làm tốt 4 việc, tránh xa 4 thứ này sẽ không...

4 giờ trước

Người bị sỏi mật kiêng ăn gì và nên ăn gì?

4 giờ trước

Nắng nóng, bệnh nhân đột quỵ tăng cao

6 giờ trước

Cẩm nang sức khỏe: Mách bạn ăn gì để tốt cho thận

12 giờ trước

Tiết lộ 5 lý do khiến khuôn mặt sung tấy khi thức dậy vào buổi sáng

12 giờ trước

Góc khuất của MC quốc dân trước khi xuất gia gieo duyên: Cuộc sống thăng trầm, lùm xùm chuyện tiền...

16 giờ trước

Chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ 3 mẹo giảm đau tự nhiên bạn nên biết trước khi uống thuốc

16 giờ trước

Chuyên gia cảnh báo thói quen phổ biến trước khi đi ngủ này có thể làm mối quan hệ “rạn...

16 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình