Phụ Nữ Sức Khỏe

Có tác dụng hạ đường huyết cực tốt nhưng 3 nhóm người này không nên ăn mướp đắng kẻo mang họa

Khi nhắc đến loại thực phẩm có tác dụng hạ đường huyết tốt, hẳn mướp đắng là cái tên đầu tiên nhiều người nghĩ đến. Thế nhưng không phải ai cũng ăn được.

Mướp đắng có chứa một hợp chất giống insulin gọi là Polypeptide-p hoặc p-insulin, chất này đã được chứng minh là có thể kiểm soát bệnh tiểu đường một cách tự nhiên. Nhiều người đã chọn cách uống nước ép mướp đắng trong 4 tuần có thể giảm đáng kể lượng đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường loại 2.

Mướp đắng cũng rất tốt trong việc chữa các bệnh mãn tính. Ảnh minh họa: Internet

Ngoài việc giảm đường huyết thì mướp đắng cũng rất tốt trong việc chữa các bệnh mãn tính như: tim mạch, tiểu đường, xơ vữa động mạch, kháng ung thư… Nhưng dù có tốt thế nào thì 3 nhóm người sau đây không nên ăn mướp đắng.

Người huyết áp thấp: Trong quả mướp đắng có chứa chất charantin, Polypeptid-P và Vicine có khả năng làm hạ đường huyết, dẫn đến tụt huyết áp, khiến những người có tiền sử huyết áp thấp tái phát bệnh.

Người có vấn đề về hệ tiêu hóa: Ăn quá nhiều mướp đắng có thể khiến chúng ta bị tiêu chảy, mắc các vấn đề về dạ dày. Chính vì vậy, những người đang mắc bệnh tiêu hóa thì không nên ăn nhiều mướp đắng, nếu có thể kiêng thì càng tốt.

Ăn mướp đắng có thể gây co thắt tử cung, xuất huyết và làm hư thai. Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ mang thai và cho con bú: Ăn mướp đắng có thể gây co thắt tử cung, xuất huyết và làm hư thai. Bên cạnh đó, nếu sản phụ ăn nhiều mướp đắng có thể gây kích thích tử cung và dẫn đến sinh non. Ngoài ra, phụ nữ đang cho con bú cũng không nên ăn mướp đắng vì một số thành phần không tốt có thể được truyền qua sữa mẹ.

Song Tử (Tổng hợp)

Tin liên quan

Mướp đắng giúp thanh nhiệt, giải độc

Mướp đắng không chỉ là một loại thực phẩm có đặc tính chữa bệnh mà các thầy thuốc Đông y...

4 loại thực phẩm đại kỵ không nên ăn cùng với bắp cải kẻo rước bệnh vào người

Bắp cải là loại rau vô cùng dễ ăn nên được sử dụng rất phổ biến. Thế nhưng, bắp cải...

4 thực phẩm ngon miệng nhưng không nên ăn vào buổi tối kẻo dễ gây bệnh

Những thực phẩm dưới đây không nên ăn vào buổi tối kẻo gây ảnh hưởng tới thần kinh, hệ tiêu...

Điểm mặt 3 đối tượng mắc phải bệnh này không nên ăn nhiều bắp cải nếu không muốn bệnh trầm...

Bắp cải là loại rau củ rất quen thuộc trong các bữa cơm của gia đình Việt. Thế nhưng, không...

TOP 5 cặp rau củ quả quen thuộc không nên ăn kết hợp cùng nhau, vừa làm mất chất dinh...

Dù rất giàu chất dinh dưỡng và tốt cho cơ thể chúng ta. Thế nhưng, khi ăn kết hợp những...

6 kiểu người này không nên ăn bưởi, tránh rước thêm bệnh

Bưởi chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, có những người không nên ăn loại quả...

Những thực phẩm cực độc mà bạn không nên ăn sống, nếu không cơ thể sẽ bị nhiễm khuẩn và...

Nhiều người thích ăn thực phẩm tươi sống vì nghĩ rằng sẽ bảo toàn tối đa chất dinh dưỡng mà...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình