Phụ Nữ Sức Khỏe

Có nên cho trẻ dưới 12 tháng tuổi uống sữa tươi không? Câu trả lời sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ!

Trẻ sơ sinh dưới 12 tháng tuổi cần cẩn thận hơn trong việc ăn uống vì khả năng miễn dịch của trẻ còn yếu, hệ tiêu hóa kém phát triển.

Trẻ sơ sinh dưới 12 tháng tuổi cần cẩn thận hơn trong việc ăn uống vì khả năng miễn dịch của trẻ còn yếu, hệ tiêu hóa kém phát triển.

Ảnh minh họa: Internet

Những loại thực phẩm nào không nên dành cho trẻ sơ sinh? Dịch vụ Thông tin An toàn Thực phẩm khuyến cáo nên thận trọng bằng cách chọn mật ong, sữa tươi, thực phẩm chưa tiệt trùng, pho mát bị mốc.

Mật ong 
Nếu bạn ăn mật ong bị nhiễm khuẩn botulinum, bạn có thể mắc chứng "Botulinum trẻ sơ sinh". Căn bệnh này là ngộ độc thực phẩm chết người do bào tử botulinum tạo ra độc tố thần kinh trong bộ phận của trẻ sơ sinh, dẫn đến tử vong trong trường hợp nghiêm trọng.

Sữa tươi

Sữa tươi nguyên chất có thể gây tiêu chảy hoặc chảy máu đường ruột ở trẻ sơ sinh, đồng thời chứa một lượng lớn protein và khoáng chất, có thể gây căng thẳng cho thận của trẻ sơ sinh.

Thực phẩm chưa được tiệt trùng (làm nóng) 

Ảnh minh họa: Internet

Thực phẩm chưa được làm nóng, chẳng hạn như nước trái cây tươi và rau sống, có thể bị nhiễm vi khuẩn có hại và có thể gây tiêu chảy nặng.

Phô mai bị mốc 
Tốt hơn nên tránh phô mai đã bị mốc, chẳng hạn như phô mai ritches và phô mai camembert, vì vi khuẩn Listeria dễ xuất hiện. Listeria là một loại vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm tiêu biểu, là một loại vi khuẩn ở nhiệt độ lạnh có thể sinh sôi nảy nở ngay cả trong tủ lạnh hoặc đông lạnh.

Lê Thanh (Dịch theo Kormedi )

Tin liên quan

Tránh dùng thực phẩm kiểu "càng ăn càng nhanh già"

Ăn nhiều thịt và ít rau, ăn uống thiếu khoa học... có thể khiến bạn nhanh già so với những...

4 loại thực phẩm VÀNG có hiệu quả trong việc làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể

Đục thủy tinh thể là tình trạng thủy tinh thể bị đục và làm mờ tầm nhìn. Theo các chuyên gia,...

Nhịn đói là 'tra tấn' dạ dày, ăn 2 kiểu này còn hại hơn, dễ gây ung thư, nhiều người...

Việc ăn quá no, ăn uống không đúng giờ, đúng bữa sẽ làm xáo trộn đồng hồ sinh học, từ...

Ăn 3 thứ này, người mất mùi - vị sau Covid-19 ngon miệng trở lại

Mất hoặc rối loạn mùi - vị sau Covid-19 có thể được khắc phục bằng vài thứ dễ tìm ngay...

5 loại rau hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Châu Âu cho thấy rằng việc tăng...

5 nhóm người không nên ăn nhiều rau mồng tơi

Rau mồng tơi là loại rau rất quen thuộc và dễ ăn, nhất là những ngày hè nóng nực. Tuy...

Dầu dừa và dầu ô liu: Loại nào tốt cho sức khỏe hơn?

Có rất nhiều loại dầu ăn có sẵn trên thị trường, khiến chúng ta khó khăn trong việc lựa chọn...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình