Cô gái tên Nicole Chow (Singapore) gặp tình trạng môi sưng tều sau khi thử Ganjang Gejang - món cua sống ngâm tương đậu nành nổi tiếng ở Hàn Quốc, theo Asia One.
Nữ blogger này có chuyến du lịch đến xứ kim chi vào tháng 9. Khi thử ẩm thực đặc trưng ở Hàn Quốc, Chow quyết định thử món cua sau khi nghe nói món ăn này rất phổ biến ở nước này.
Tuy nhiên, giữa bữa ăn, Chow bắt đầu cảm thấy khó thở, kèm với biểu hiện là cổ họng ngứa rát.
"Tôi cố gắng gạt sự khó chịu sang một bên vì món cua vốn đắt tiền", cô gái cố gắng giả vờ như không gặp vấn đề gì và tiếp tục bữa ăn.
Tuy nhiên, sang đến con cua thứ hai, môi của Chow dần sưng to lên và cảm giác khó thở ngày càng nặng.
"Tôi hỏi người bạn ngồi bên cạnh và cô ấy nói môi tôi giống hệt như môi Kylie Jenner - người vốn được biết tới với bờ môi tều", Chow kể lại.
Sau cùng, Chow phải dừng lại bữa ăn vì gặp phản ứng dị ứng nghiêm trọng và đề nghị phía nhà hàng giảm giá hóa đơn cho mình. May mắn, tình trạng sức khỏe của Chow không gặp vấn đề gì nghiêm trọng sau đó.
"Tôi không muốn lãng phí những con cua vì chúng quá đắt nhưng cũng không thể ăn chúng thêm được nữa", cô giải thích, nói thêm rằng yêu cầu giảm giá được phía người bán chấp thuận.
Trong các bình luận, người dùng mạng tỏ ra thích thú với kinh nghiệm ăn uống của Chow, nhưng một số khác lại lo lắng về việc cô "có thể gặp nguy hiểm đến tính mạng vì món cua sống".
Cua ngâm tương gejang là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc từ thế kỷ 17. Gejang truyền thống được làm bằng cách đem những con cua còn sống ngâm với tương. Ngày nay, phiên bản gejang cay ngâm thêm tương và bột ớt được thực khách ưa chuộng hơn.
Ngoài sưng môi, các triệu chứng khác của dị ứng các món hải sản có vỏ bao gồm nghẹt mũi, ngứa da, khó thở và chóng mặt, theo Mayo Clinic. Người ăn được khuyến cáo tìm kiếm sự trợ giúp y tế nhanh chóng vì nếu bị dị ứng nặng, tính mạng có thể bị đe dọa. Trung tâm An toàn Thực phẩm Hong Kong cũng cảnh báo những nguy cơ đối với sức khỏe khi tiêu thụ cua sống được ướp với xì dầu và rượu.