Phụ Nữ Sức Khỏe

Chuyên gia cảnh báo 4 thực phẩm càng ăn càng nuôi khối u: Số 4 trẻ em mê tít, người lớn cứ thế cho ăn đều đều

Nhiều người vẫn vô tư tiêu thụ những loại thực phẩm này mà không biết tác hại vô cùng.

Đồ muối chua

Đồ muối chua như cà muối, dưa muối là món ăn được nhiều người Việt yêu thích. Tuy đơn giản nhưng những món này giúp tăng thêm hương vị cho bữa ăn. Tuy nhiên, đây là món mà chúng ta không nên ăn nhiều. Trong các loại thực phẩm muối chua có chứa nhiều dimethyl nitrite. Khi đi vào cơ thể, chất này có thể chuyển hóa và kích thích sự phát triển của các tế bào khối u ác tính.

Thực phẩm hun khói

Thực phẩm hun khói có hương vị đậm đà, dễ chế biến, tiện sử dụng. Dù vậy, đây lại là loại thực phẩm tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe. Nó có chứa nhiều benzopyrene có hại cho cơ thể, làm tăng nguy cơ phát triển của các tế bào khối u. Thường xuyên ăn thực phẩm hun khói làm tăng nguy cơ xuất hiện của các khối u thực quản, dạ dày.

Đồ ăn cay, nóng

Gia vị cay giúp cơ thể sinh nhiệt, tạo cảm giác ấm cơ thể sau khi ăn. Vào những ngày thời tiết lạnh giá, bổ sung một chút gia vị cay vào các món ăn sẽ giup gia tăng hương vị, kích thích sự thèm ăn. Tất nhiên, bạn không nên lạm dụng các loại gia vị này.

Nghiên cứu chính minh rằng, ăn quá nhiều đồ cay nóng sẽ làm tăng hàm lượng các chất có hại trong cơ thể như nitrite, axit oxalic, gia tăng khả năng hình thành các khối u ác tính. Ngoài ra, đồ cay nóng còn kích thích, tăng gánh nặng cho hệ tiêu hóa.

Đồ chiên rán

Các món chiên rán như gà rán, khoai tây chiên… tuy ngon miệng nhưng ăn thường xuyên rất dễ khiến bạn bị tăng cân. Ngoài ra, khi được chiên ở nhiệt độ cao, thực phẩm sẽ giải phóng ra các hydrocarbon thơm đa vòng. Chất này đã được chứng minh là có khả năng kích thích sự xuất hiện của các khối u.

Thụy Anh (TH)

Tin liên quan

Loại rau rẻ bèo gắn liền với gian bếp Việt bỗng hóa ‘nhân sâm trường thọ’ bên trời Âu, dân...

Cho đến tận bây giờ rau khoai lang vẫn là món ăn ưa thích của nhiều người. Không chỉ là...

Nấu ăn bị mặn đừng vội thêm nước, thêm ngay 6 thứ để "chữa cháy" cho món ăn

Cùng tìm hiểu 6 bí quyết giúp món ăn đỡ bị mặn hơn, thay vì chỉ thêm mỗi nước thì...

4 món ăn được phần lớn người Việt ưa chuộng hóa ra lại chứa một ổ kí sinh trùng

Theo các chuyên gia về sức khỏe và dinh dưỡng, 4 món ăn dưới đây mặc dù bon miệng, gây...

Loại quả "cây nhà lá vườn" đầy ở chợ Việt với giá rẻ như cho không ngờ là thuốc đại...

Đu đủ là một loại trái cây nhiệt đới hấp dẫn với vị ngọt, cùi màu cam và hạt đen...

Không muốn mất ngủ cả đêm, hại tim gan, lão hóa trầm trọng thì tuyệt đối tránh xa 4 loại...

Để có sức khỏe và vóc dáng đẹp, chúng ta cần phải chú ý không ăn một số loại thực...

Ăn 1kg hồng giòn, người đàn ông chảy máu dạ dày

Ông N.T.H.D (57 tuổi) mua 1kg hồng giòn về ăn, sau đó bệnh nhân xuất hiện triệu chứng đau tức...

Điểm mặt 3 thói quen ăn uống 'lợi bất cập hại', khiến bạn mất đi 20 năm tuổi thọ, biết...

Ăn uống không khoa học sẽ nảy sinh bệnh tật, khiến tuổi thọ của bạn ngắn lại. Có 3 thói...

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

18 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

19 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

19 giờ trước

Cuộc sống hiện tại của nữ diễn viên Dương Cẩm Lynh sau biến cố nợ nần

19 giờ trước

Sao nữ tiên phong cho dàn mỹ nhân VTV thế hệ mới lên xe hoa trong năm 2024, được chồng...

19 giờ trước

Bảo Anh khoe con gái cực yêu, ngày càng lém lỉnh khiến CĐM 'mê xỉu': Mới 17 tháng đã được...

19 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

1 ngày 9 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

1 ngày 9 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

1 ngày 9 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình