Phụ Nữ Sức Khỏe

Chuyên gia Anh hết lời khen ngợi 2 loại hạt tốt cho huyết áp: Số 2 vô cùng quen thuộc với người Việt

Một chuyên gia mới đây đã chia sẻ về hai loại hạt tốt cho huyết áp và cách thêm chúng vào chế độ ăn của bạn.

Huyết áp cao là yếu tố nguy cơ của một loạt tình trạng cấp cứu nguy hiểm, từ đau tim đến đột quỵ.

May mắn thay, lựa chọn chế độ ăn uống thông minh là một trong những ‘vũ khí’ tuyệt vời nhất mà bạn có thể bổ sung vào ‘kho vũ khí’ bảo vệ huyết áp của mình, theo một bài viết mới đăng trên Express.

Tiến sĩ Sunni Patel, một huấn luyện viên sức khỏe tại Vương quốc Anh, cho biết thêm một số loại hạt vào bữa ăn có thể giúp kiểm soát huyết áp.

Vị chuyên gia nói: "Trong các nghiên cứu lâm sàng, tiêu thụ một số loại hạt có liên quan đến việc cải thiện các chỉ số sức khỏe tim mạch. Chúng có thể giúp cải thiện chỉ số mỡ máu, giảm viêm, hạ huyết áp và hỗ trợ sức khỏe tim mạch".

Dưới đây là hai loại hạt mà tiến sĩ Sunni cho biết có thể hỗ trợ điều chỉnh huyết áp cao:

Hạt gai dầu

Hạt gai dầu chứa đầy axit béo omega-3 và omega-6.

Hạt gai dầu là hạt của cây gai dầu. Hạt gai dầu đặc biệt bổ dưỡng và giàu chất béo lành mạnh, protein và các khoáng chất khác nhau.

Chứa đầy axit béo omega-3 và omega-6, hạt gai dầu có thể góp phần duy trì sự cân bằng chất béo trong cơ thể.

Tiến sĩ Sunni cho biết: "Chúng cũng chứa arginine, một loại axit amin thúc đẩy sản xuất oxit nitric, giúp thư giãn mạch máu và duy trì huyết áp khỏe mạnh".

Theo Trung tâm Y tế Mayo Clinic, nghiên cứu trước đây đã phát hiện arginine có liên quan đến việc hạ huyết áp ở những người khỏe mạnh, những người bị tăng huyết áp nhẹ và ở những người bị huyết áp cao ảnh hưởng đến các động mạch trong phổi và bên phải của tim.

Tiến sĩ Sunni khuyến nghị nên ăn khoảng 2 đến 3 thìa hạt gai dầu mỗi ngày, tương đương với 30 đến 45 gram.

Hạt bí

Hạt bí là món ăn quen thuộc với người Việt.

Hạt bí là nguồn cung cấp magie dồi dào, chất đóng vai trò quan trọng trong việc điều hòa huyết áp và hỗ trợ sức khỏe tim mạch.

Chuyên gia cho biết thêm: "Chúng cũng chứa chất béo không bão hòa đơn có lợi cho tim, chất xơ và chất chống oxy hóa".

Về liều lượng, tiến sĩ Sunni khuyên một người nên ăn khoảng 30 đến 60 gram hạt bí ngô mỗi ngày.

Mặc dù thêm các loại thực phẩm này vào bữa ăn có thể là một "bước tích cực" để cải thiện huyết áp, nhưng một chế độ ăn uống lành mạnh tổng thể mới là chìa khóa.

"Điều quan trọng là phải xem xét chất lượng tổng thể của chế độ ăn uống và lối sống, vì kiểm soát huyết áp là một quá trình đa yếu tố", tiến sĩ nói thêm.

Theo Trà My/Tổ Quốc

Tin liên quan

3 thực phẩm giàu collagen bạn nhất định không được lãng phí

Collagen được ví như "thần dược" cho sức khỏe và làn da. Vậy bổ sung collagen như thế nào mới...

Cà phê phin hay espresso tốt hơn cho sức khỏe?

Một ly 250ml cà phê phin cung cấp 2,4kcal, trong khi một ly espresso (60ml) cung cấp khoảng 5,4kcal.

Ăn chay có tốt cho trái tim?

Ăn chay đang là trào lưu tại Việt Nam, nhất là trong giới trẻ và nhân viên văn phòng. Theo...

Món hàu đại bổ cho nam giới có thể gây nguy hiểm nếu ăn theo cách này

Một con hàu có chứa vi khuẩn Vibrio không có hình dạng, mùi hoặc vị khác với bất kỳ con...

Đừng ăn cơm theo cách này vì có thể khiến cả gia đình đối mặt với hàng tá bệnh

Ăn cơm nguội bảo quản không đúng cách có thể gây ngộ độc.

Loại rau từng bị coi là cỏ xâm lấn, cần phải diệt trừ nhưng là "thần dược" làm đẹp da,...

Vì dược tính cao nên loại rau này cũng có nhiều tác dụng phụ. Các chuyên gia khuyến cáo những...

Mẹ đảm Hà Nội trị chứng khó ngủ cho chồng bằng một món chè 'tưởng lại hóa ra lại quen'

Không chỉ mang hương vị thơm ngon, món chè sen nhãn còn có tác dụng trị chứng bệnh mất ngủ...

Tin mới nhất

5 loại rau giúp giải nhiệt cơ thể mùa hè, ăn nhiều mát ruột, đỡ nhiệt miệng, nói không với...

2 phút trước

Giải mã tin đồn ăn phở uống trà đá cùng lúc có thể gây ung thư dạ dày, lời cảnh...

3 phút trước

Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...

5 giờ trước

Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...

5 giờ trước

Không ngờ loại rau rẻ tiền ít người dùng đến lại chính là “khắc tinh” của bệnh K, vừa ngon...

5 giờ trước

Loại quả xưa có đầy không ai bán, giờ thành đặc sản được dân thành phố "ưa chuộng", 150.000 đồng/kg

5 giờ trước

5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa

1 ngày trước

Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý

1 ngày 4 giờ trước

Công thức làm bánh bông lan Phú Sĩ bên ngoài đẹp mắt, bên trong béo thơm

1 ngày 4 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình