Phụ Nữ Sức Khỏe

Chuyện gì xảy ra nếu mỗi ngày ăn 1 muỗng mật ong?

Mật ong chứa giá trị dinh dưỡng cao, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Các chất dinh dưỡng chính trong mật ong là carbohydrate ở dạng glucose và fructose. Nó cũng chứa một lượng nhỏ vitamin, protein, khoáng chất và enzyme cần thiết.

Chất dinh dưỡng của mật ong cũng thay đổi tuỳ thuộc vào loại hoa mà ong đến hút mật, điều kiện môi trường, phương pháp thu hoạch.

Trong một muỗng mật ong sẽ có 58 calo, 15,3 gam carb, đường fructose (8,4 gam), glucose (6,9 gam), protein (0,08 gam) và nước là 3,5 gam.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mật ong có lợi trong việc điều trị và kiểm soát bệnh đái tháo đường. Vì mật ong chứa chất chống oxy hóa đóng một vai trò quan trọng trong việc kiểm soát bệnh đái tháo đường. Mật ong có thể giúp giảm lượng đường trong máu của những người mắc bệnh tiểu đường.

Chất chống oxy hóa có trong mật ong giúp cải thiện sức khỏe tim mạch bằng cách giảm nguy cơ suy tim. Chúng làm giảm nguy cơ suy tim bằng cách giảm khả năng đông máu của tiểu cầu trong máu và ngăn chặn quá trình oxy hóa của lipoprotein mật độ thấp (một loại protein mang cholesterol trong máu).

Các thầy thuốc truyền thống dân gian đã đưa mật ong vào làm thuốc để chữa ho, sốt, hen suyễn. Mật ong có thể giúp ngăn ngừa và giảm các triệu chứng hen suyễn, ho thông thường và sốt.

Một số nghiên cứu cho thấy điều trị bằng mật ong giúp kiểm soát bệnh hen suyễn thành công bằng cách ngăn ngừa viêm đường hô hấp, và kiểm soát bệnh viêm phế quản mãn tính.

Từ lâu, con người khám phá ra việc mật ong là chất điều trị và chữa lành vết thương. Các nghiên cứu đã giải thích đặc tính này có được vì mật ong kích hoạt phản ứng miễn dịch chống nhiễm trùng, kích thích các tế bào bạch cầu chống nhiễm trùng và bệnh tật.

Theo Phương Minh/Pháp Luật TPHCM

Tin liên quan

Tại sao nên thường xuyên ăn gừng ngâm giấm?

Gừng và giấm đều là những gia vị quen thuộc trong căn bếp mỗi nhà, vậy gừng ngâm giấm có...

Lợi ích sức khỏe từ cây lô hội

Lô hội hay nha đam là loài cây không chỉ được dùng để làm cảnh mà còn là vị thuốc...

Tác dụng không ngờ tới của con ngao

Từ lâu ngao được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn nhưng không phải ai cũng biết tác...

Lựu ngon, bổ nhưng lại 'đại kỵ' với 3 nhóm người này

Lựu là loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích nhưng có một số người...

Ăn quả trứng cá có lợi hay hại?

Quả của cây trứng cá tròn như viên bi, khi chín quả trứng cá thường mọng nước và khá ngọt,...

Ăn đu đủ xanh nhiều có tốt không?

Đu đủ xanh là loại quả được nhiều người yêu thích và chế biến thành các món ngon, nhưng...

Nước ép củ dền có tác dụng gì?

Nước ép củ dền là thức uống được nhiều chị em yêu thích, vậy nước ép củ dền có tác...

Tin mới nhất

Cách chế biến canh củ sen hầm sườn non thơm ngon đãi cả nhà

14 giờ trước

Các món ăn từ bí đỏ vừa ngon lại dễ làm, ai cũng thích

14 giờ trước

Lợi ích không ngờ khi bạn uống 1 - 2 ly nước chanh mỗi ngày

20 giờ trước

Chiên xong đừng vội ăn ngay, làm thêm bước này món cá ngon gấp 10 lần

1 ngày 15 giờ trước

Cách làm tai heo ngâm chua ngọt ăn là ghiền

1 ngày 15 giờ trước

Được mệnh danh là 'thuốc quý trị bệnh phụ nữ', phòng được cả đột quỵ: Loại cỏ mọc khắp Việt...

1 ngày 20 giờ trước

Loại củ được người Hàn, Nhật coi là 'báu vật' vì bổ như nhân sâm, ở Việt Nam lăn lóc,...

1 ngày 20 giờ trước

Làm bánh cookies dừa giòn tan thơm phức siêu dễ bằng nồi chiên không dầu

1 ngày 20 giờ trước

Cách làm cơm gà Hội An nhanh, dễ lại ngon vô cùng

2 ngày 10 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình