Phụ Nữ Sức Khỏe

Tại sao nên thường xuyên ăn gừng ngâm giấm?

Gừng và giấm đều là những gia vị quen thuộc trong căn bếp mỗi nhà, vậy gừng ngâm giấm có tác dụng gì?

Giấm và gừng làm cho hương vị món ăn thêm thơm ngon. Món gừng ngâm giấm là một trong những thực phẩm hỗ trợ, tốt cho sức khỏe nhưng ít người biết đến.

Gừng ngâm giấm giúp làm ấm dạ dày. (Nguồn: Sohu)

Thời tiết đang giao mùa, bạn dự trữ một hũ gừng ngâm giấm trong nhà sẽ có rất nhiều lợi ích. Dưới đây là những công dụng mà món gừng ngâm giấm đem lại cho bạn nếu bạn thường xuyên ăn.

Làm ấm dạ dày, ấm bụng

Gừng là loại thực phẩm có tính ấm, giúp bổ tỳ ích khí, làm ấm dạ dày, giảm đầy hơi, nấc cụt và các triệu chứng khó chịu khác do tỳ vị hư hàn gây ra.

Thúc đẩy tiêu hóa

Giấm và gừng đều có thể kích thích tiết axit dạ dày, đẩy nhanh nhu động ruột và lưu lượng máu, hỗ trợ tiêu hóa. Chất Gingerol trong gừng có thể kích thích dây thần kinh vị giác của lưỡi, tác dụng khai vị, bổ tỳ, tăng cảm giác thèm ăn.

Hỗ trợ giảm viêm khớp

Gingerol trong gừng có thể kích thích các mạch máu và tăng tốc độ lưu thông, tuần hoàn máu. Thường xuyên ăn gừng ngâm giấm có thể làm giảm các triệu chứng như sưng khớp và đau do viêm khớp gây ra. Ngoài ra, bạn có thể dùng dung dịch gừng ngâm giấm để xoa bóp

Trì hoãn lão hóa

Chất gingerol trong gừng ngâm giấm khi vào trong cơ thể con người có thể giúp sản sinh ra chất chống oxi hóa, có tác dụng trì hoãn lão hóa rất tốt. Đồng thời, món này chứa một số axit amin và men vi sinh có lợi, rất tốt cho việc thúc đẩy, trao đổi chất của con người.

Giải đờm, giảm ho

Đối với những người bị ho, ho có đờm, ăn một lượng phù hợp gừng ngâm giấm có thể làm dịu cổ họng, giảm đờm và ho.

Tuy gừng ngâm giấm có tác dụng tốt đối với cơ thể, nhưng đây chỉ là sản phẩm hỗ trợ, không phải thuốc chữa bệnh. Bạn không nên lạm dụng, mỗi lần ăn chỉ nên ăn 2-3 lát nhỏ gừng ngâm giấm.

Những người nóng trong, hay lở miệng, táo bón, phụ nữ có thai, mắc bệnh gan... không nên sử dụng món này, tránh các tác dụng phụ không mong muốn đối với cơ thể.

Theo THU HIỀN/VTC News

Tin liên quan

5 công dụng vàng từ tách trà mật ong hoa hồng

Hoa hồng là loài hoa tượng trưng cho sự lãng mạn nhưng cũng có những công dụng rất tốt cho...

Ăn đồ nóng hay lạnh hại dạ dày hơn?

Theo chuyên gia dinh dưỡng, ăn thực phẩm nóng hay lạnh đều có những mặt lợi và hại khác nhau...

Lợi ích của hành lá với sức khỏe khiến nhiều người ngỡ ngàng

Nhiều người thường nghĩ, hành lá chỉ sử dụng để giúp mùi vị món ăn thêm trọn vẹn, nhưng trên...

Có nên ăn đường chỉ đen trên lưng con tôm?

Tôm là loại thực phẩm ngon, có nhiều chất dinh dưỡng nhưng có nên ăn đường chỉ đen trên lưng...

Tăng cường sức khỏe tinh thần của bạn với 5 món ăn này

Theo Boldsky, nghệ, rau xanh lá, các loại hạt hay sữa chua có thể giúp nuôi dưỡng và hỗ trợ...

Công thức nấu mỳ Ý chuẩn vị nguyên bản, đơn giản không hề phức tạp, chị em nên thử qua

Mỳ Ý (Spaghetti) luôn là món ăn dễ ăn, ngay cả trẻ em kén ăn cũng có thể dễ dàng...

Dù là siêu thực phẩm trứ danh "chiến thần" dinh dưỡng nhưng bạn tuyệt đối không nên ăn quá nhiều...

Thuật ngữ "siêu thực phẩm" lần đầu tiên được sử dụng để quảng cáo chuối vào đầu thế kỷ XX....

Tin mới nhất

Thoát chết ngoạn mục nhờ lá gan từ người cho chết não

38 phút trước

Bác sĩ chia sẻ 7 bước tuy nhỏ nhưng mang lại lợi ích không ngờ giúp cải thiện sức khỏe...

45 phút trước

5 sai lầm khi sử dụng quạt vào mùa hè có thể khiến bạn liệt mặt, thậm chí sốc nhiệt,...

46 phút trước

Thịt gà 'hỏng' nguy cơ nhiễm độc rất cao: 3 dấu hiệu nhận biết bạn cần quan tâm

46 phút trước

Cách chữa khàn tiếng nhanh nhất và những lưu ý ai cũng nên biết

19 giờ trước

Khi bụng đói ăn 4 món này vừa đẹp da, dáng chuẩn vừa nhận được vô vàn lợi ích với...

19 giờ trước

Đau tức hông lưng, nội soi người đàn ông thấy nhiều thứ này "bao vây, chèn ép" 2 quả thận

20 giờ trước

Dưa hấu là “vua giải nhiệt” mùa hè nhưng ăn cùng 4 thứ này có thể biến thành "thuốc độc"

20 giờ trước

Người đàn ông qua đời vì nhồi máu cơ tim khi ngủ trưa, bác sĩ chỉ ra 3 món là...

20 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình