Bà bầu ăn mì tôm có được không?
Không phủ nhận những tác hại mì tôm mang lại, nhưng các chuyên gia dinh dưỡng cũng cho rằng, nếu biết cách ăn, chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát những ảnh hưởng tiêu cực từ mì tôm.
Theo tiêu chí nhanh, gọn, ít tốn công, để nấu một gói mì tôm, thông thường bạn chỉ cần một ít nước sôi và 3 phút chờ đợi. Công thức này được in sẵn trên tất cả các gói mì, và hầu như không ai không thuộc “nằm lòng”. Tuy nhiên, đây lại là một công thức không có lợi cho sức khỏe.
Theo ý kiến của các chuyên gia, bạn nên đun sôi nước, sau đó cho mì vào luộc sơ, vớt ra để ráo, và tiếp tục nấu nước lần 2 để cho mì vào nấu một lần nữa. Cách này giúp bạn loại bỏ được phần nào lượng chất béo không lành mạnh và những chất độc hại có trong mì.
Những ảnh hưởng đến sức khỏe khi bà bầu ăn mì tôm
Trong mì tôm có chứa một lượng muối khá cao so với tiêu chuẩn cần thiết của một người. Vì vậy, bà bầu không nên ăn quá nhiều vì sẽ gây ảnh hưởng đến thận và huyết áp, rất nguy hiểm đến sức khỏe.
Photphat - chất giúp tăng hương vị trong gói mì gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng chuyển hóa canxi của cơ thể, nếu ăn thường xuyên mẹ bầu có nguy cơ mắc chứng loãng xương và hình thành các vấn đề về răng miệng.
Ai cũng biết rằng, ăn mì tôm nhiều sẽ làm nóng trong người, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, da dẻ xấu đi, nổi mụn. Ngoài ra việc tiêu thụ mì quá nhiều còn khiến cho mẹ bầu phải đối mặt với những căn bệnh khá trầm trọng như tim mạch, tiểu đường.
Nói chung, mì tôm không phải là loại thức ăn lành mạnh, tốt cho thai nhi, vì vậy, các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, nên hạn chế hết mức có thể và tăng cường những món ăn tốt cho sức khỏe mẹ và bé.
Cách cứu nguy cho mẹ bầu khi thèm mì tôm
Bây giờ thì bạn đã biết được bà bầu có nên ăn mì tôm hay không, rồi đấy. Nhưng không phải là không có cách. Nếu bầu muốn ăn mì tôm, nhất định phải làm theo hướng dẫn sau đây.
Luộc mì 2 lần. Hãy cho mì vào nồi luộc lần 1 rồi vớt ra để ráo. Sau đó, nấu nước sôi, thả mì và gói gia vị vào nấu chín, rồi thưởng thức.
Chỉ nên sử dụng ½ gói gia vị. Thực tế nó sẽ lạc vị hơn nhưng vì sức khỏe của bạn và bé yêu hãy làm thế. Hoặc mẹ bầu có thể thay gói gia vị có sẵn bằng gia vị trong gian bếp nhà mình.
Nói không với gói dầu trong mì tôm. Nó sẽ gây béo phì và những căn bệnh vô cùng nguy hiểm cho mẹ bầu đấy.
Thêm thịt, trứng, rau vào bát mì để tăng thêm chất dinh dưỡng cho mẹ bầu. Nhưng không được thêm quá 30g thịt, 1 cái trứng nếu bầu không muốn bị béo phì.
Tốt nhất chỉ nên ăn 1 tuần/ lần để tránh mất cân bằng chất dinh dưỡng.