Phụ Nữ Sức Khỏe

Cho 2 viên đá nhỏ vào nồi cơm, bạn sẽ phải bất ngờ về công dụng!

Với mẹo nhỏ dưới đây, nồi cơm của bạn sẽ dẻo thơm và đậm vị hơn.

Nấu cơm là một việc mà hầu như nhà nào cũng phải làm mỗi ngày. Thông thường, bạn chỉ cần vo gạo rồi cho vào nồi cơm điện và ấn nút nấu. Tuy nhiên, để nồi cơm dẻo ngon hơn, bạn vẫn cần có những bí quyết nho nhỏ.

Một trong những bí quyết đó chính là sử dụng đá lạnh.

Để nồi cơm dẻo ngon hơn phải cần đến đá lạnh. Nguồn:Internet 

Đầu tiên, bạn vẫn cần phải vo gạo. Khi vo gạo, chỉ cần thực hiện nhẹ tay để loại bỏ bụi bẩn. Không nên vo gạo mạnh tay và nhiều lần vì như vậy sẽ làm mất lớp dưỡng chất quý giá bên ngoài hạt gạo.

Sau đó, cho gạo vào nồi cơm điện và đổ một lượng nước vừa đủ. Tùy theo loại gạo và sở thích ăn cơm cứng hay mềm mà lượng nước có thể được điều chỉnh cho phù hợp.

Lúc này, bạn đừng vội cắm điện và bật nút nấu ngay. Hãy bỏ thêm 2-3 viên đá lạnh vào nồi và để khoảng 15 phút. Hết thời gian này, bạn có thể bấm nút nấu như bình thường.

Đây là một trong những cách nấu cơm được người Nhật áp dụng để cơm thơm dẻo hơn. Với cách nấu này, cơm sẽ thơm ngon, tơi xốp. Đá lạnh sẽ trì hoãn thời gian hấp thu nước của gạo, từ đó làm tăng độ dẻo của hạt gạo. Bỏ đá vào nồi cơm cũng giúp ngăn chặn enzyme phân hủy độ ngọt trong hạt gạo, mang đến hương vị tuyệt vời.

Ngoài cách trên, bạn có thể thử một số mẹo nhỏ khác giúp cơm thơm ngon hơn.

Dùng mật ong và dầu mè

Bỏ thêm một muỗng cà phê mật ong vào nồi cơm sẽ giúp cơm thơm ngon, dẻo hơn.

Ngoài ra, bạn có thể cho một ít muối và vài giọt dầu mè vào trộn đều với gạo rồi mới thêm nước và nấu chín cơm. Làm như vậy, hạt cơm sẽ đậm đà, bóng bẩy và thơm ngon hơn. Nếu không có dầu mè, bạn có thể dùng dầu olive, dầu lạc, kết quả cũng tương tự.

Dùng giấm trắng

Để giữ cơm lâu ôi thiu và làm dậy mùi thơm, trước khi nấu, bạn có thể cho vài giọt giấm trắng vào nồi.

Ngoài ra, người Nhật còn sử dụng bia để nấu cơm nhằm giúp hạt cơm mềm và có hương vị đặc biệt. Cũng có người sẽ sử dụng nước trà để nấu cơm thay cho nước lã giúp tạo thêm màu sắc, tăng hương vị và dinh dưỡng cho cơm.

Khả Nhi(t/h)

Tin liên quan

Những loại thực phẩm vừa rẻ lại làm sạch phổi, phòng ung thư hiệu quả

Dưới đây là những loại thực phẩm làm sạch phổi cực tốt mà rất ít người biết.

Công dụng bất ngờ của quả mận: Giúp tăng collagen, ăn theo cách này lại chẳng lo nổi mụn

Nên ăn mận theo kiểu dưới đây sẽ giúp bạn không bị nóng trong, da lại còn đẹp hơn.

5 thói quen sai lầm khi ăn uống khiến da khô nẻ, hình thành nếp nhăn, ảnh hưởng đến sức...

Muốn có làn da căng mọng không khô rát thì bạn nên bỏ 5 thói quen ăn uống gây hại...

Kinh nghiệm sống thọ của cụ bà 101 tuổi có 2,6 triệu người theo dõi trên mạng

Chế độ ăn uống đơn giản nhưng lành mạnh giúp bà Iris không chỉ sống thọ mà còn đủ năng...

Tỏi được xem là 'thần dược' cho sức khoẻ vì có tác dụng 'đánh bay' những vấn đề về sức...

Tỏi là một loại gia vị quen thuộc và tốt cho sức khỏe, vậy nên ăn tỏi vào lúc nào...

Siêu thị dù giảm giá 50% cũng chớ nên những thực phẩm này kẻo rước bệnh vào người

Nhiều người thích mua những món đồ được giảm giá trong siêu thị. Tuy nhiên, đây không hẳn đã là...

Bạn vô tình gây hại cho cơ thể có thể nếu hâm nóng 4 món ăn này thường xuyên

Bạn cần chú ý các món ăn dưới đây không nên hâm lại kẻo gây hại cho sức khỏe.

Tin mới nhất

Cậu bé 12 tuổi nguy cơ mù vĩnh viễn do loại đồ ăn giới trẻ cực ưa chuộng

1 ngày 21 giờ trước

Nguyên nhân trẻ sơ sinh hay vặn mình?

2 ngày 2 giờ trước

Những điều thường thấy ở cha mẹ có con thành công

2 ngày 22 giờ trước

Những lợi ích không ngờ từ việc cho trẻ em vui chơi ngoài trời

2 ngày 22 giờ trước

10 kỹ năng giúp trẻ sử dụng thiết bị công nghệ lành mạnh

2 ngày 22 giờ trước

Từng cán mốc gần 70kg khi đi đẻ, Võ Hạ Trâm khiến dân tình choáng ngợp với vóc dáng sau...

21/11/2024 06:58

Trẻ uống nhiều sữa hay ham ăn đồ ăn nhanh sẽ dậy thì sớm? Câu trả lời khiến nhiều bậc...

19/11/2024 12:10

Top 9 loại thực phẩm lành mạnh nhất cho trẻ em!

19/11/2024 12:07

Khi nào thai phụ cần tiêm vaccine uốn ván?

19/11/2024 05:28

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình