Mọi người thường xuyên có thói quen hâm lại những món ăn thừa tuy nhiên không phải thực phẩm nào cũng có thể làm như vậy. Việc hâm nóng phần nào sẽ làm chúng ta dễ ăn và ngon miệng hơn nhưng bạn cũng thận trọng với một số món sẽ ảnh hưởng đến cơ thể.
1.Thịt gà
Thịt gà bạn cần dùng vừa đủ cho một bữa ăn không nên để qua đêm bạn có biết khi hâm lại các proteim trong thịt gà sẽ bị biến chất dẫn đến có nguy cơ gây rối loạn tiêu hóa. Thậm chí gây ra các vấn đề như là đầy bụng, chướng hơi hay tiêu chảy,..
Thay vào đó nếu còn dư phần thịt gà không muốn bỏ một cách lãng phí bạn có thể chế biến một vài món chẳng hạn là gỏi gà bóp thầu, nộm gà,.. mà không nhất thiết hâm lại
2. Khoai tây
Khoai tây là một loai củ dễ dàng tìm thấy ở các khu chợ hay siêu thị đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng không nên hâm khoai tây trong lò vi sóng vì khi đó chính các chất dinh dưỡng sẽ gây hại và ảnh hưởng đến đường tiêu hóa. Bạn có thể bảo quản bằng cách để chúng nguội sau đó cho vào tủ lạnh.
3. Nấm
Trong nấm rất dồi dào protein và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể có khả năng chống lại các khối u. Theo một số nghiên cứu khi bảo quản không đúng cách nhất làm các vi sinh vật thuận lợi phát triển làm nấm dễ bị hư nhanh.
Việc hâm lại ăn sẽ gây đau dạu dày bên cạnh đó lượng protein cũng biến chất và tim mạch bị tổn hại có thể dẫn đến ung thư. Do đó bạn có thể hâm chúng ở nhiệt độ là 70 độ C hoặc ăn nguội lạnh là cách an toàn.
4. Cần tây
Cần tây thường được dùng để làm các món canh hoặc làm gia vị những món xào. Đối với loại rau này bạn cần chú ý không nên hâm lại. Các nitrat mà cần tây có được sẽ chuyển thành nitrit khả năng sẽ hình thành ung thư trong cơ thể bạn. Chỉ dùng một số lượng vừa đủ cho bữa ăn nếu muốn hâm lại thì tốt nhất bạn cần bỏ hết cần tây trong món ăn đó.