Phụ Nữ Sức Khỏe

Bạn vô tình gây hại cho cơ thể có thể nếu hâm nóng 4 món ăn này thường xuyên

Bạn cần chú ý các món ăn dưới đây không nên hâm lại kẻo gây hại cho sức khỏe.

Mọi người thường xuyên có thói quen hâm lại những món ăn thừa tuy nhiên không phải thực phẩm nào cũng có thể làm như vậy. Việc hâm nóng phần nào sẽ làm chúng ta dễ ăn và ngon miệng hơn nhưng bạn cũng thận trọng với một số món sẽ ảnh hưởng đến cơ thể.

1.Thịt gà

Ảnh minh họa: Internet

 Thịt gà bạn cần dùng vừa đủ cho một bữa ăn không nên để qua đêm bạn có biết khi hâm lại các proteim trong thịt gà sẽ bị biến chất dẫn đến có nguy cơ gây rối loạn tiêu hóa. Thậm chí gây ra các vấn đề như là đầy bụng, chướng hơi hay tiêu chảy,..

Thay vào đó nếu còn dư phần thịt gà không muốn bỏ một cách lãng phí bạn có thể chế biến một vài món chẳng hạn là gỏi gà bóp thầu, nộm gà,.. mà không nhất thiết hâm lại

2. Khoai tây

Ảnh minh họa: Internet

Khoai tây là một loai củ dễ dàng tìm thấy ở các khu chợ hay siêu thị đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng không nên hâm khoai tây trong lò vi sóng vì khi đó chính các chất dinh dưỡng sẽ gây hại và ảnh hưởng đến đường tiêu hóa. Bạn có thể bảo quản bằng cách để chúng nguội sau đó cho vào tủ lạnh.

3. Nấm

Trong nấm rất dồi dào protein và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể có khả năng chống lại các khối u. Theo một số nghiên cứu khi bảo quản không đúng cách nhất làm các vi sinh vật thuận lợi phát triển làm nấm dễ bị hư nhanh.

Ảnh minh họa: Internet

Việc hâm lại ăn sẽ gây đau dạu dày bên cạnh đó lượng protein cũng biến chất và tim mạch bị tổn hại có thể dẫn đến ung thư. Do đó bạn có thể hâm chúng ở nhiệt độ là 70 độ C hoặc ăn nguội lạnh là cách an toàn.

4. Cần tây

Ảnh minh họa: Internet

Cần tây thường được dùng để làm các món canh hoặc làm gia vị những món xào. Đối với loại rau này bạn cần chú ý không nên hâm lại. Các nitrat mà cần tây có được sẽ chuyển thành nitrit khả năng sẽ hình thành ung thư trong cơ thể bạn. Chỉ dùng một số lượng vừa đủ cho bữa ăn nếu muốn hâm lại thì tốt nhất bạn cần bỏ hết cần tây trong món ăn đó.

Thúy Quỳnh (TH)

Tin liên quan

5 loại thực phẩm chứa chất béo lành mạnh tốt nhất cho cơ thể

Cơ thể chúng ta rất cần chất béo để hoạt động. Nhưng không phải tất cả chất béo đều được...

4 loại trái cây giàu vitamin D

Các loại trái cây như cam, đu đủ, đào, bơ giàu vitamin D, cung cấp dưỡng chất bổ dưỡng cho...

Rượu bia được cơ thể hấp thụ thế nào gây say

Rượu bia vào cơ thể qua đường tiêu hóa từ miệng đến dạ dày, được hấp thụ ở hệ thống...

Nên ăn bao nhiêu đường một ngày?

Ăn ít đường có thể bị hạ đường huyết, dùng quá nhiều thì tích lũy calo dẫn đến thừa cân...

Nguy hại từ trào lưu 'bữa ăn khổng lồ quái dị'

Những video giới thiệu bữa ăn khổng lồ hoặc kết hợp món quái dị đang tràn lan trên mạng khiến...

Muốn có làn da sáng khỏe, bạn gái nên thường xuyên ăn 6 loại thực phẩm này

Làn da sáng khỏe là điều mà mọi phụ nữ đều cố gắng đạt được. Dưới đây là một số...

4 nhóm thực phẩm nên ăn, uống khi có cảm giác buồn nôn và chán ăn

Buồn nôn là cảm giác nôn nao hoặc khó chịu ở dạ dày, khiến bạn luôn muốn nôn ói hoặc...

Tin mới nhất

Ăn bắp cải luộc có tốt không? Cần lưu ý gì khi ăn bắp cải?

8 giờ trước

Trầm trồ trước ly sữa hạt vừa ngon vừa đẹp, cách làm siêu dễ bằng máy xay sinh tố

8 giờ trước

Loại cá xưa cho lợn ăn, nay phơi khô thành đặc sản dân thành phố "ưa chuộng dịp Tết", 300.000...

8 giờ trước

Đặc sản xưa không ai biết đến, giờ được người dân thành phố "ưa chuộng" vì có hương vị lạ,...

8 giờ trước

Cây ngải cứu xưa không ai ngó ngàng, nay làm thành món đặc sản lạ dân thành phố ưa chuộng

12 giờ trước

Khám phá công thức làm bánh ngọt 3 không cho mẹ bỉm sữa: không khó, không lò nướng, không mất...

12 giờ trước

Loại quả xưa không ai ngó ngàng, nay làm thành món đặc sản mùa hè dân thành phố thích mê,...

12 giờ trước

4 loại rau rẻ nhất chợ lại ít bị phun thuốc sâu, là kho vitamin và có loại được Nhật...

12 giờ trước

Trổ tài làm thịt xá xíu không cần lò nướng cực dễ chỉ với mẹo này

12 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình