Phụ Nữ Sức Khỏe

5 thói quen sai lầm khi ăn uống khiến da khô nẻ, hình thành nếp nhăn, ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần

Muốn có làn da căng mọng không khô rát thì bạn nên bỏ 5 thói quen ăn uống gây hại da này.

Không uống đủ nước

Nếu cơ thể không đủ nước, làn da sẽ bị cô, đây là điều rất dễ hiểu. Bác sĩ Sarah Allen (Mỹ), chuyên gia da liễu nhấn mạnh: “Cần uống nhiều nước suốt cả ngày để cung cấp đủ nước cho cơ thể. Điều này không chỉ quan trọng cho các tế bào hoạt động tối ưu mà còn giúp da mềm ẩm”.

Không ăn đủ cá hằng tuần

Các chuyên gia thường khuyên mọi người nên ăn khoảng 230g cá mỗi tuần. Cá, nhất là cá béo nước lạnh chứa các axit béo omega DHA và EPA hay một loạt các chất béo lành mạnh có thể hỗ trợ các yếu tố như tim mạch, thị lực và sức khỏe tinh thần.

 Cá béo nước lạnh chứa các axit béo. Nguồn:Internet

Một số dữ liệu cho thấy lớp rào bảo vệ da có thể chịu tác động bởi những axit béo omega-3 với tác dụng ngăn cho làn da khỏi khô, nẻ, ngứa.

Uống quá nhiều bia rượu

Lâu lâu nhâm nhi một ly rượu vang hay cốc bia sẽ không quá ảnh hưởng tới làn da. Tuy nhiên, dùng đồ uống có còn có thể gây hiệu ứng mất nước với cơ thể và từ đó khiến da khô.

Nếu bạn có hứng muốn uống một ly cocktail, hãy thử dùng mocktail (thức uống hỗn hợp không cồn) để thay thế. Như vậy, bạn vừa không say lại tốt hơn cho da và cơ thể.

Bỏ lòng đỏ khi ăn trứng

Có nhiều người không thích ăn lòng đỏ trứng mặc dù nó giàu dinh dưỡng và chứa nhiều dưỡng chất quan trọng như vitamin D. Một số nghiên cứu cho thấy thiếu vitamin D có thể dẫn tới tình trạng da thiếu nước đồng thời nhấn mạnh việc ăn uống các thực phẩm giàu vitamin D có thể cơ lợi. Một khuyến cáo khoa học gần đây từ Hiệp hội Tim của Mỹ chỉ ra rằng “những người khỏe mạnh có thể ăn trọn vẹn một quả trứng mỗi ngày”.

Nếu không thích ăn lòng đỏ trứng, bạn có thể nạp vitamin D từ chế độ ăn uống với các thực phẩm khác như cá hồi, nấm và nước cam bổ sung vitamin D.

Chế độ ăn uống thiếu collagen

Đây là một thành phần “hot” trong các thực phẩm chức năng, đồ ăn vặt và thậm chí cả nước uống để hỗ trợ cho sức khỏe làn da.

Mặc dù có một số ý kiến nghi hoặc, mối liên quan giữa việc nạp collagen và làn da thực sự đáng quan tâm. Các nghiên cứu sử dụng collagen tripeptide cho thấy có sự cải thiện đáng kể tới độ đàn hồi và giữ ẩm của làn da. Điều này có thể không hiệu quả với tất cả khi dữ liệu chứng minh vẫn khá ít nhưng cũng đáng để thử.

Theo chuyên gia Allen, nếu một người có chế độ ăn uống cân bằng, họ không cần phải uống bổ sung collagen. Thịt bò, thịt gà có da và nước hầm (bò, gà, lợn) đều là nguồn collagen tuyệt vời và rất hợp cho mùa đông.

Khả Nhi(t/h)

Tin liên quan

Loại rau được tôn là "nhân sâm dân dã" của người Việt, vừa rẻ vừa ngon lại bổ dưỡng vô...

Lá khoai lang được mệnh danh là "nữ hoàng rau", ngoài ra còn được coi là "nhân sâm" trong mắt...

Những loại quả giải nhiệt, trị say nắng

Dưa hấu, dưa gang 90% trọng lượng là nước, còn xoài, cam chanh bưởi giàu vitamin C, có thể giải...

Những món ăn có thể truyền nhiễm ký sinh trùng cho người

Thịt bò tái, rau sống, nước ép rau củ sống, nem chua chưa đủ độ là những món có nguy...

Nguy hại từ trào lưu 'bữa ăn khổng lồ quái dị'

Những video giới thiệu bữa ăn khổng lồ hoặc kết hợp món quái dị đang tràn lan trên mạng khiến...

Nên ăn bao nhiêu đường một ngày?

Ăn ít đường có thể bị hạ đường huyết, dùng quá nhiều thì tích lũy calo dẫn đến thừa cân...

Rượu bia được cơ thể hấp thụ thế nào gây say

Rượu bia vào cơ thể qua đường tiêu hóa từ miệng đến dạ dày, được hấp thụ ở hệ thống...

4 loại trái cây giàu vitamin D

Các loại trái cây như cam, đu đủ, đào, bơ giàu vitamin D, cung cấp dưỡng chất bổ dưỡng cho...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình