Phụ Nữ Sức Khỏe

Chị em hầm xương đừng thêm 3 loại gia vị này kẻo mất ngon, mùi vị tanh nồng, nước dùng "dở tệ"

Nước hầm xương mang nhiều chất dinh dưỡng từ xương tiết ra, luôn để lại hương vị khó mà quên được, tuy nhiên đây món ăn tốn nhiều công sức, phải cực kỳ tỉ mỉ và mất nhiều thời gian để thực hiện, vì thế chị em đừng chỉ vì những gia vị này mà 'đánh mất' cả món ăn.

Rượu nấu ăn

Rượu nấu ăn cũng là nguyên liệu thường được thêm vào các món ăn với tác dụng khử mùi hôi và giúp tăng hương vị. Tuy nhiên, loại gia vị này không phù hợp khi dùng với món xương hầm.

Cho rượu nấu ăn vào nồi hầm xương sẽ khiến nước dùng không thơm ngon. Trong suốt quá trình hầm canh, chúng ta sẽ đậy kín vung nồi khiến rượu không thể bay hơi và làm nước dùng có mùi lạ. Trong khi đó, nếu mở vung nồi để rượu bay mùi thì lại làm giảm độ ngon ngọt của nước xương.

Ảnh minh họa: Internet

Hạt tiêu

Hạt tiêu là loại gia vị có mùi đậm, vị cay nồng rất hợp với các món xào. Tuy nhiên, nếu bạn cho nó vào canh xương thì thực sự là một sai lầm không thể cứu vãn.

Trước tiên, hạt tiêu khi nêm vào canh sẽ làm cho vị thơm tự nhiên của nước dùng mất đi vị ngọt chỉ đọng lại hương cay nồng.

Không những thế, hạt tiêu nấu kỹ sẽ tạo ra chất khiến nước dùng không trong nữa. Đặc biệt là vị ngon của thịt cũng bị thay đổi vì hạt tiêu ngấm vào.

Ảnh minh họa: Internet

Quả sơn trà

Một số người nghe nói rằng, nếu thêm một ít quả sơn trà vào khi hầm xương, đặc biệt là thịt bò sẽ khiến thịt mau nhừ, vì quả sơn trà có chứa enzyme lipase. 

Tuy nhiên, quả sơn trà lại không thích hợp khi hầm cùng với thịt heo, vì nó chứa nhiều axit hữu cơ, sẽ khiến cho thịt heo trở nên có vị chua, nước dùng không còn thơm, vị cũng không ngon.

Ảnh minh họa: Internet
Yến Nhi (t/h)

Tin liên quan

Các mẹo sử dụng nồi chiên không dầu đúng chuẩn đảm bảo nồi sài bền bỉ, mới cóng như chưa...

Nồi chiên không dầu đã trở thành người bạn đồng hành trong chuyện bếp núc của chị em nội trợ...

Trà xanh rất tốt cho sức khỏe nhưng sẽ rất tiếc nếu bạn dùng sai cách

Khi nói về trà xanh, mọi người thường chỉ tập trung vào những lợi ích sức khỏe cùng màu sắc...

Luộc rau sai cách làm mất chất dinh dưỡng, nhiều người ngỡ ngàng khi biết lý do này, lưu lại...

Rau luôn là chất xơ được các chuyên gia khuyên nạp vào bữa ăn mỗi ngày. Bởi hàm lượng dinh...

Tiết lộ 6 loại thực phẩm ở siêu thị có rẻ đến cách mấy cũng đừng nên mua về dùng

Để tránh rước họa cho cả gia đình, khi đi siêu thị chị em nhớ lưu ý tránh 6 loại...

Tiết lộ 4 mẹo vặt chọn khoai lang vừa ngon vừa thơm đến cả trẻ con cũng thích

Khoai lang là một món ăn quen thuộc đối với nhiều người, tuy nhiên để chọn chúng vừa ngon vừa...

Cô bán ngô tiết lộ bí quyết luộc ngô ngon ít người biết, hóa ra là thêm 1 thứ này...

Đây cũng chính là cách khiến cho ngô ăn ở hàng quán bên ngoài luôn ấm nóng, hạt căng đều...

Đừng vứt sữa hết hạn vào thùng rác, 7 công dụng thần kỳ này của chúng sẽ giải quyết mọi...

Đối với sữa hết hạn, chúng ta thường vứt ra thùng rác nhưng nhiều chuyên gia khuyên không nên vì...

Tin mới nhất

Bé gái Hà Nội có diện mạo xinh xắn như búp bê, đắt show làm mẫu ảnh, 2 tuổi đã...

7 giờ trước

Nam thanh niên bỏ lại hơn 1 cây vàng ở cửa hàng 0 đồng

7 giờ trước

Tri ân các cựu chiến binh Điện Biên nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

10 giờ trước

'Việt Nam không còn vaccine Covid-19 AstraZeneca'

10 giờ trước

8 cách người khôn ngoan luôn dùng để phát hiện kẻ thao túng cảm xúc

12 giờ trước

Trạng thái tốt nhất của cuộc sống: Có ai đó để yêu thương và điều gì đó để mong chờ

12 giờ trước

4 thời điểm người khôn ngoan luôn tin vào trực giác và bạn cũng nên như vậy

12 giờ trước

6 cách không cần nói ra vẫn thể hiện được bạn rất thông minh

12 giờ trước

3 điều báo hiệu cuộc sống của bạn sẽ trở nên tốt hơn

12 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình