Phụ Nữ Sức Khỏe

Loại rau quốc dân được ví như "bảo bối" của sức khỏe và vẻ đẹp này càng ăn càng trẻ, xương chắc, mắt sáng tuyệt vời

Nếu bạn so sánh một miếng bánh hamburger và một phần rau bina (rau chân vịt) nấu chín có cùng trọng lượng, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng rau chân vịt sẽ chứa gần như gấp đôi lượng sắt so với miếng bánh.

Hàm lượng sắt cao không phải là thực tế duy nhất khiến rau bina xứng đáng được gọi là “siêu thực phẩm”. Nó chỉ ra rằng rau bina có thể làm cho cơ thể của bạn khỏe mạnh hơn theo nhiều cách, từ giúp làn da của bạn sáng lên đến cải thiện tiêu hóa của bạn.

Dưới đây là cách cơ thể bạn có thể thay đổi nếu bạn bổ sung nhiều rau bina trong chế độ ăn uống của mình.

Xương và cơ của bạn có thể khỏe hơn

 

Rau bina rất giàu vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng bao gồm sắt, magiê, kali, mangan và vitamin C. Đặc biệt, magiê có trong rau bina có thể hỗ trợ cơ bắp và dây thần kinh của chúng ta. Magiê duy trì năng lượng tốt, trao đổi chất và cải thiện chức năng thần kinh và cơ bắp.

Ngoài ra, rau bina có thể giúp chúng ta giữ cho xương khỏe mạnh và ngăn ngừa loãng xương. Các loại thực phẩm khác có thể làm giảm nguy cơ gãy xương là cải xoăn, cải Brussels, cà chua, bí đỏ và ớt đỏ.

Thị lực của bạn có thể khỏe mạnh và sắc nét lâu hơn

 

Lutein và zeaxanthin là những nguyên tố thân thiện với mắt giúp giảm nguy cơ phát triển các bệnh về mắt và cả hai đều được tìm thấy trong rau bina. Các nhà khoa học tin rằng những người bao gồm rau bina trong chế độ ăn uống của họ có ít nguy cơ phát triển bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng do tuổi tác, cả hai đều là nguyên nhân chính dẫn đến suy giảm thị lực và mù lòa.

Tuần hoàn máu có thể được cải thiện

 

Rau bina có hàm lượng kali cao giúp chống lại bệnh cao huyết áp khá hiệu quả. Hơn nữa, ăn rau bina có thể giúp bạn cải thiện lưu thông máu. Nhưng hãy nhớ rằng ăn thực phẩm lành mạnh không thể thay thế cho thuốc. Huyết áp cao có thể nguy hiểm và nếu bạn đã mắc bệnh này một thời gian, tốt hơn hết bạn nên đến gặp bác sĩ và kiểm tra sức khỏe.

 

Tóc và da có thể trở nên khỏe mạnh và đẹp hơn

Rau bina là một nguồn cung cấp vitamin A rất quan trọng đối với sức khỏe và vẻ đẹp của làn da và mái tóc của chúng ta. Bạn có thể đã bắt gặp từ “retinol” trên các sản phẩm làm đẹp, đây là một tên gọi khác của vitamin A.

Vitamin này kích thích sự phân chia tế bào và bảo vệ tế bào của chúng ta khỏi các gốc tự do. Ngược lại, sự thiếu hụt vitamin này có thể gây ra rụng tóc và làm cho da của chúng ta bong tróc và khô ráp. Vitamin C, cũng được tìm thấy trong rau bina, góp phần xây dựng collagen tạo cấu trúc cho da và tóc của chúng ta.

Tiêu hóa có thể cải thiện

 

Ngoài việc giàu vitamin và chất dinh dưỡng, rau bina còn chứa nhiều chất xơ giúp tiêu hóa của chúng ta khỏe mạnh và đều đặn hơn. Rau bina cũng có thể ngăn ngừa táo bón. Một trong những điều tốt nhất về rau bina là nó tốt cho sức khỏe của chúng ta, cả ở dạng sống và nấu chín. Có rất nhiều công thức nấu ăn ngon mà bạn có thể sử dụng rau bina, và đây chỉ là một vài ý tưởng về cách bạn có thể làm phong phú chế độ ăn uống của mình với siêu thực phẩm này.

  • Ăn tươi trong món salad rau củ của bạn.
  • Thêm lá rau bina vào sinh tố của bạn.
  • Làm nước sốt rau bina cho món mì ống của bạn.

 

Rau bina là một sản phẩm có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng hãy nhớ rằng, nó không thể thay thế sự trợ giúp y tế chuyên nghiệp. Nếu bạn đang đối mặt với một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, đừng cân nhắc việc điều trị chúng bằng thực phẩm lành mạnh hoàn toàn, hãy nhớ đến bác sĩ của bạn.

Theo Brightside

Linh Chi (Dịch)

Tin liên quan

Người xưa mách mẹo nhìn ‘thấu’ bún đã qua chất bảo quản, ăn vào bằng ngậm thuốc độc, no bụng...

Bằng cảm quan, người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận biết được đâu là bún sạch, đâu là bún...

Tìm ra 'cao danh, quý tánh' loại quả được Võ Tắc Thiên 'sủng ái', tưởng trân bảo hóa ra lại...

Loại quả này được nữ hoàng đế Võ Tắc Thiên rất yêu thích bởi có nhiều công dụng thần thánh....

Mùa lạnh dân nhậu thích nhâm nhi ốc luộc ngoài quán xá mà không biết những điều cấm kị này...

Tránh những sai lầm này khi ăn ốc để luôn bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Quả mít có phần này cực quý, ai đã từng vứt bỏ nhất định tiếc hùi hụi: Ở Việt Nam...

Hầu hết các gia đình sau mỗi lần bổ mít đều vứt bỏ phần này mà không biết dúng có...

Những người 'đại kỵ' mít, thơm ngon cỡ nào cũng chớ dại ăn dù chỉ vài múi: Tác dụng phụ...

Mít là loại trái cây được nhiều người yêu thích, nhưng với những nhóm người này tuyệt đối không nên...

Ăn đúng cách, tránh kết hợp thực phẩm xấu này để "né tử thần"

Tiêu hóa thức ăn là một nhiệm vụ khó khăn đối với cơ thể, đó là lý do tại sao...

Nắm vững quy tắc đông lạnh thực phẩm, vừa tiết kiệm vừa đảm bảo sức khỏe an toàn, né xa...

Trong cuộc sống bận rộn của chúng ta, việc nắm vững nghệ thuật đông lạnh thực phẩm có thể giúp...

ĐƯỢC QUAN TÂM

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

1 ngày 1 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

1 ngày 1 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

1 ngày 1 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

1 ngày 16 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

1 ngày 16 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

1 ngày 16 giờ trước

7 sai lầm trong chế độ ăn uống nên tránh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường!

1 ngày 20 giờ trước

Tránh uống rượu khi bạn đang uống các loại thuốc này

1 ngày 20 giờ trước

Vì sao nam giới nên ăn chuối?

1 ngày 20 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình