Phụ Nữ Sức Khỏe

Chỉ cần thêm quả "lạ mà quen" này vào nồi, cá kho xong không bị tanh lại rắn đanh, thơm phức

Làm theo công thức này, cá sẽ chín mềm và hoàn toàn không còn chút mùi tanh nào.

Cá ngấm mỡ thì thịt ba chỉ cùng mùi thơm của quả chay và vị chua ngọt đặc trưng, vị cay nồng của ớt và tiêu xanh nên hương vị vô cùng hài hòa, ăn cùng cơm trắng thì tuyệt vời. 

Hãy cùng vào bếp nào.

Nguyên liệu:


Nguyên liệu cho món cá kho chay

- 1.5kg cá chim đã làm sạch ruột, bỏ gân máu.

- 6-7 củ sả.

- Riềng già.

- 5 củ hành khô.

- Nước màu

- 10 thìa ăn phở nước mắm cốt.

- Nước đun sôi.

- Giấm (chanh), muối biển.

- 3-5 quả ớt.

- 5 quả chay to.

- 500g thịt ba chỉ heo.

Thực hiện:


Thời gian kho cá trong 2 tiếng. Lúc đầu để lửa lớn để cá sôi nhanh và gia vị tiếp xúc đều.

- Cá mua về rửa sạch. Pha nước có thêm giấm hoặc chanh và muối biển rửa thật kỹ để cá bớt mùi tanh.

- Dùng giấy bếp thấm khô hoặc để ráo.

- Ướp cá với 1 thìa muối biển khoảng 1-2 tiếng để cá chắc lại.

- Thịt ba chỉ thái miếng dày vì quá trình kho lâu thịt sẽ teo lại nhỏ hơn.

- Chay rửa sạch, thái lát.

- Sả đập dập, riềng cắt lát và 1 phần đem xay nhỏ. Hành khô thái lát.

- Cho dầu vào chảo phi thơm hành, giềng lát, sả.

- Cho phần này vào đáy nồi.

- Tiếp tục xếp các phần theo từng lớp: Chay thái lát -> thịt ba chỉ heo -> cá -> thịt ba chỉ heo -> chay thái lát -> riềng xay, ớt.

- Cho nước mắm, nước hàng vào, rưới đều khắp mặt nồi cá.

- Cuối cùng đổ nước sôi 100 độ sâm sấp mặt trên cùng của nồi cá.

Thời gian kho cá trong 2 tiếng. Lúc đầu để lửa lớn để cá sôi nhanh và gia vị tiếp xúc đều. Khi sôi được khoảng 30 phút hạ lửa nhỏ để cá ngấm gia vị, chín nhừ đậm đà hơn. Khi nồi cá gần cạn nước, nước kho sệt lại là đạt.

Để cá nguội rồi gắp cá ra đĩa sẽ hạn chế vỡ cá.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Facebook Lan Hương

Quỳnh Anh (T/h)

Tin liên quan

Nếu đã quá ngán dầu mỡ, thịt cá, thử ngay món bún Thái chay cho ngày thanh tịnh!

Làm món ngon bún Thái chay nhân dịp rằm với những nguyên liệu đơn giản, giúp cho gia đình bạn...

8 cách nấu canh khổ qua không đắng, thanh mát, ngon ngất ngây

Canh khổ qua là món ăn quen thuộc với bữa cơm của gia đình người Việt. Bài viết này chúng...

Mẹ bỉm 'chiêu dụ' con trẻ với món kem sữa chua chuối mít béo ngầy ngậy, ngon ‘xỉu lên xỉu...

Với món kem sữa chua chuối mít của mẹ bỉm này, bạn không những được thử cảm giác thơm ngon...

1001 món ngon từ YẾN MẠCH, ngon miệng - đẹp mắt lại chẳng hề tăng cân

Nếu cho rằng yến mạch nhạt nhẽo hay 'khó ăn' thì chị em nên tham khảo 1001 cách chế biến...

Học làm 'chạo ngan, chạo gà', chồng 'mê mệt' bữa cơm gia đình, chẳng thèm đoái hoài 'bạn nhậu'

Nếu bạn đang có ý định thay đổi khẩu vị cho các thành viên trong gia đình thì chạo ngan...

Mẹ đảm và hành trình đi tìm cách làm bánh quẩy 'chuẩn vị tuổi thơ'

Cùng với bánh bao sữa, bánh cam.... bánh quẩy là món ăn tuổi thơ của rất nhiều thế hệ. Gần...

Bánh mì nho dừa - Thích hợp ăn xế hay ăn sáng cũng đều ngon!

Làm bánh mì ngọt dự trữ cho bữa ăn nhé! Chỉ một vài bước đơn giản, bạn đã có ngay...

Tin mới nhất

Minh Hằng tiết lộ thức uống "rẻ tiền" thường dùng mỗi sáng, giúp da đàn hồi, trắng sáng bước sang...

2 giờ trước

TP.HCM: Cảnh báo một căn bệnh đang tăng bất thường, nguy cơ biến chứng nặng ở trẻ em

2 giờ trước

Ca tử vong đầu tiên do sốt xuất huyết ở TP.Huế

2 giờ trước

Cách hạn chế say tàu xe khi đi du lịch, về quê

2 giờ trước

WHO nói gì về nguy cơ dịch cúm gia cầm

2 giờ trước

Những thực phẩm tốt cho mắt bạn nên dùng hàng ngày 

6 giờ trước

Phụ nữ sống trường thọ có 5 đặc điểm này, đáng chú ý nhất là điều thứ 4

6 giờ trước

Tiết lộ những bộ phận cơ thể càng mềm càng khỏe, có thể bạn chưa biết

6 giờ trước

Thiếu vitamin D có thể gây ra vấn đề sinh sản ở đàn ông và phụ nữ như thế nào?

6 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình