Phụ Nữ Sức Khỏe

Bánh mì nho dừa - Thích hợp ăn xế hay ăn sáng cũng đều ngon!

Làm bánh mì ngọt dự trữ cho bữa ăn nhé! Chỉ một vài bước đơn giản, bạn đã có ngay món ăn sáng tuyệt vời.

Bánh mì nho dừa thơm ngon khó cưỡng

Nguyên liệu:

Bánh mì nho dừa thơm ngon khó cưỡng

Nguyên liệu:

Phần vỏ bánh:
  • 270gr bột mì số 13
  • 4gr men nở
  • 25gr đường
  • 3gr muối
  • 1 quả trứng
  • 120ml sữa tươi không đường
  • 25gr bơ lạt
Phần nhân nho dừa:
  • 50gr bơ lạt để mềm
  • 20gr đường
  • 15gr sữa đặc
  • 30gr vụn dừa sấy khô/ dừa tươi nạo sợi xay nhỏ
  • Nho khô
  • 1 lòng đỏ trứng gà
Cách làm:
- Trộn tất cả các nguyên liệu (trừ bơ) nhồi thành 1 khối kéo màng dày tầm 15 phút rồi sau đó cho bơ vào nhồi tiếp đến khi được khối bột dẻo mịn, không dính tay kéo màng mỏng là đạt. Sau đó vê bột thành khối tròn, bọc mặt bột lại bằng màng bọc thực phẩm và ủ đến khi bột nở gấp đôi
- Bơ lạt đã để mềm ở nhiệt độ phòng trộn đều với đường. Sau đó cho tiếp sữa đặc, lòng đỏ trứng và vụn dừa trộn đều
- Sau khi bột nở xong nhào sơ cho hết bọt khí và chia bột thành 4 phần. Cho bột nghỉ 10 phút
- Cán dẹt mỏng từng phần bột thành hình chữ nhật, phết hỗn hợp dừa vào, rắc kho khô cắt nhỏ lên, sau đó cuộn lại thành từng thanh bột đem cất tủ đá 30 phút trước khi tạo hình. Còn không tạo hình thì chỉ cần cán cả khối bột lớn mỏng thành hình chữ nhật, phết hỗn hợp dừa + rắc nho khô cắt nhỏ, cuộn lại và cho vào khuôn đã được chống dính.
- Đem ra cắt đôi theo chiều dọc từng thanh. Sau đó xoắn 2 dây bột vừa cắt của 1 thanh lại với nhau rồi cuộn tròn lại ta thu được 1 phần bột đã tạo hình xong. Làm tương tự với những thanh bột còn lại. Sau khi tạo hình xong thì xếp các phần bột đã tạo hình vào khuôn đã chống dính
- Ủ bột cho đến khi bánh nở đầy khuôn khoảng 1 tiếng
- Phết hỗn hợp dừa lên mặt bánh trước khi nướng
 
  • Nướng bánh:
- Làm nóng lò 200 độ trong vòng 10 phút
- Nướng bánh ở 180 độ trong vòng 10 phút
- Sau 10 phút che mặt bánh bằng giấy bạc và nướng tiếp ở 170 độ trong vòng 25 phút nữa là xong
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Thu Hoài Vũ
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Thực đơn cơm tối 3 món dễ làm mà chuẩn vị mùa thu

Nếu bạn chưa biết nên nấu những món ăn gì cho bữa tối gia đình mình thì hãy thử tham...

Cách làm ốc xào sả ớt ngon nhất theo công thức nhà chuẩn hàng

Chỉ cần '3 nốt nhạc' là có thể có món ốc xào sả ớt ngon tuyệt rồi đấy.

Bật mí cách làm tóp mỡ da giòn, vàng rộm thơm ngon lại không bị hôi mùi dầu

Tóp mỡ có màu vàng đẹp mắt, ăn vào giòn giòn, có bị béo béo của tóp mỡ và vị...

Muốn có bát canh cua thơm ngon chuẩn vị, chị em đừng quên bước quan trọng này!

Để nấu canh cua ngon thì cách làm thông thường là chưa đủ, bí kíp để có được món ngon chuẩn vị...

Bí quyết làm món chân gà rút xương ngâm sả ớt ngon bất bại

Nếu chỉ biết đến món chân gà luộc thì thật là thiếu sót đối với người làm bếp. Thử làm...

Tiết lộ mẹo đơn giản mà đầu bếp thường hay dùng để cắt quả bí ngô mà không sợ đứt...

Quả bí ngô là một loại thực phẩm quen thuộc, tuy nhiên để cắt đơn giản mà không bị đứt...

Tin mới nhất

5 loại rau giúp giải nhiệt cơ thể mùa hè, ăn nhiều mát ruột, đỡ nhiệt miệng, nói không với...

13 giờ trước

Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...

18 giờ trước

Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...

18 giờ trước

Không ngờ loại rau rẻ tiền ít người dùng đến lại chính là “khắc tinh” của bệnh K, vừa ngon...

18 giờ trước

Loại quả xưa có đầy không ai bán, giờ thành đặc sản được dân thành phố "ưa chuộng", 150.000 đồng/kg

18 giờ trước

5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa

1 ngày 14 giờ trước

Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý

1 ngày 18 giờ trước

Công thức làm bánh bông lan Phú Sĩ bên ngoài đẹp mắt, bên trong béo thơm

1 ngày 18 giờ trước

5 mẹo đơn giản giúp căn bếp của bạn luôn mát mẻ trong mùa hè này

1 ngày 18 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình