Phụ Nữ Sức Khỏe

chế biến - Tin tức, hình ảnh, video clip mới nhất về chế biến trên Báo Phụ Nữ Sức Khỏe

Các món ăn từ bí đỏ vừa ngon lại dễ làm, ai cũng thích

Món ăn từ bí đỏ sẽ rất phù hợp trong mùa Hallowen. Mẹ trổ tài chế biến món ăn từ bí đỏ ngon hết ý, ai cũng mê lại hợp không khí lễ hội vô cùng.

Uống hột é có giảm cân không? Cách sử dụng hột é hiệu quả

Uống hột é có giảm cân không là mối quan tâm của rất nhiều người đang trong quá trình tìm lại dáng vóc. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong nội dung bài ...

Thực phẩm chế biến sẵn có hại cho sức khỏe không? Có nên kiêng hoàn toàn? Chuyên gia dinh dưỡng giải đáp thắc mắc

Mặc dù nói chung thực phẩm chế biến sẵn không tốt cho sức khoẻ, nhưng nó không hoàn toàn xấu. Một số loại thực phẩm, như sữa, cần được chế biến để loạ ...

Nghiên cứu mới chỉ ra thực phẩm siêu chế biến có tác động tiêu cực đến não

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng thực phẩm siêu chế biến, được biết là có liên quan đến béo phì và các bệnh ở người trưởng thành, cũng có thể ảnh hưởng đến n ...

Cách làm nộm củ đậu ăn giải nhiệt cơ thể

Cách làm nộm củ đậu không quá phức tạp, đây là món ăn thanh mát, nguyên lại lại dễ tìm nên rất được lòng các bà nội trợ.

Cách chế biến hạt quinoa cho bé ăn dặm

Học cách chế biến hạt quinoa cho bé ăn dặm giúp đa dạng bữa ăn cho trẻ, tránh tình trạng lười ăn, chậm lớn.

Tiêu thụ nhiều thực phẩm chế biến sẵn làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng

Một nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng thực phẩm chế biến sẵn như xúc xích và thực phẩm ăn liền bằng lò vi sóng có thể làm tăng tỷ lệ mắc bệnh ung thư buồn ...

Công thức ‘chân giò cuộn tiêu luộc’ vừa thanh đạm vừa bổ dưỡng

Khi bạn đã quá ngán với các món chiên đầy dầu mỡ và không tốt cho sức khỏe, những món luộc vừa nhanh vừa dễ 'nuốt' là hợp lý nhất trong những bữa cơm ...

Chuyên gia chỉ ra 3 cách để giảm tiêu thụ những thực phẩm chế biến sẵn, vừa đơn giản nhưng hiệu quả

Chuyên gia dinh dưỡng cho biết chế độ ăn nhiều các thực phẩm siêu chế biến có liên quan đến tăng cân, một số loại ung thư và tiểu đường loại 2.

Trời rét đậm, ăn nhiều loại rau "hoàng đế" để trị cảm lạnh, bổ gan, làm món gì cũng ngon

Từ thời xa xưa, loại rau này đã được mệnh danh là món “rau Hoàng đế”, “vua của các loại rau” và thường xuyên có mặt trong những bữa tiệc cung đình.

Thực phẩm siêu chế biến là gì và tại sao nên tránh chúng?

Thường xuyên tiêu thụ thực phẩm siêu chế biến có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư, tăng cân và thậm chí tử vong cao hơn.

Chuyên gia cảnh báo 6 sai lầm khi bảo quản khoai tây luộc trong tủ lạnh khiến thực phẩm sản sinh độc tố, hình thành chất gây ung thư

Khoai tây luộc là món ăn phổ biến và được nhiều người yêu thích, nhưng khi nói đến việc bảo quản thì tủ lạnh có thể không phải là nơi thích hợp.

4 loại thịt nên ngừng hoặc hạn chế ăn nếu không muốn rước bệnh ung thư vào người

Dưới đây là những loại thịt được khuyến cáo nên ngừng ăn hoặc hạn chế ăn kiểu gây bệnh vào người.

Ăn thêm một chút món này, ung thư đầu - cổ tăng 23%?

Nhóm nghiên cứu từ Đại học Bristol (Anh) và Cơ quan Ung thư quốc tế (IARC) đã xem xét liên hệ giữa 34 loại ung thư và một nhóm thực phẩm đã trở nên ng ...

8 thực phẩm siêu chế biến được chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng: Toàn món quen thuộc, nhiều tác dụng tuyệt vời

Thực phẩm siêu chế biến có thể có hại cho sức khỏe nhưng có 8 thực phẩm dưới đây bạn có thể ăn mà không cần lo lắng.

Ăn nhiều thực phẩm chế biến sẵn có thể tăng nguy cơ trầm cảm

Xu hướng sử dụng thực phẩm chế biến sẵn đang ngày càng phổ biến nhưng lạm dụng nó mang lại nhiều nguy hại cho sức khỏe. Nghiên cứu mới đây cho thấy, ă ...

Cách chế biến thịt lợn thành bài thuốc tốt cho sức khoẻ

Hầu hết các bộ phận từ con lợn đều tốt cho sức khoẻ và có thể hỗ trợ chữa bệnh, dưới đây là cách chế biến thịt lợn thành bài thuốc tốt cho sức khoẻ.

Chế biến trứng thế nào tốt cho sức khỏe?

Trứng là nguồn thực phẩm rất giàu vitamin và chất chống oxy hóa, vậy chế biến trứng thế nào tốt cho sức khỏe?

Không phải đồ ngọt: Ăn 50 g món này, tăng 44% nguy cơ tiểu đường

Tránh xa đường có thể không đủ để giúp bạn tránh xa bệnh tiểu đường và tim mạch, nhất là khi bạn có thói quen ăn uống kiểu phương Tây.

Những loại rau củ càng xanh càng 'có độc' dễ gây ung thư

Rau, củ là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, nhưng có những loại rau củ nếu có màu xanh thì tốt nhất không nên ăn kẻo dễ gây ngộ độc.