Phụ Nữ Sức Khỏe

Chế biến theo cách này, vô tình biến trứng thành 'chất độc'

Trứng là loại thực phẩm bổ dưỡng, mang lại giá trị dinh dưỡng cao cho người sử dụng. Tuy nhiên, nếu chế biến theo những cách này, có thể bạn đã vô tình biến trứng thành 'chất độc', gây hại cho sức khỏe.

Chế biến món thịt kho trứng với đường thắng

Thói quen chế biến món thịt kho trứng với đường thắng để lấy màu của nhiều người cũng là sai lầm cần bỏ. Vì làm như vậy sẽ khiến protein axit amin fructose trong trứng kết hợp với lysine tạo ra một hợp chất mà cơ thể khó hấp thu, làm ảnh hưởng không tốt cho hệ tiêu hóa.

Thêm xì dầu

Để làm tăng sự thơm ngon cho món trứng, nhiều bà nội trợ thường cho thêm xì dầu hay bột ngọt vào trứng khi nấu. 2 gia vị này nếu được nấu chung với trứng ở nhiệt độ cao sẽ sinh ra chất gây phá hủy thành phần amino acid hữu ích sẵn có trong trứng.

Bên cạnh đó, trong xì dầu còn có chứa chất trypsin và nếu kết hợp với lòng trắng trứng sẽ làm giảm nhiều giá trị dinh dưỡng của trứng. Điều này lại không tốt cho cơ thể con người bởi sự hấp thụ ít các dưỡng chất mà trứng mang lại. Vậy nên một chút muối trắng rắc lên trứng sẽ đảm bảo tăng thêm hương vị món ăn lại giữ được chất dinh dưỡng cần có của trứng.

Luộc trứng quá kỹ

Luộc trứng quá kĩ cũng là một cách nấu sai lầm. Việc này xuất phát từ tâm lý lo lắng ăn trứng sống hoặc chưa chín kỹ không tốt cho sức khỏe vì thế nên nhiều người lại luộc trứng thật kỹ để ăn cho yên tâm. 

Tuy nhiên đây là quan niệm sai lầm mà người nấu cần phải bỏ ngay. Trứng luộc quá chín khiến lòng đỏ bên trong sẽ có các vệt màu xám, bở và hơi có mùi lưu huỳnh, lòng trắng thì dai như cao su. Trứng luộc quá lâu cũng dễ làm protein bị biến chất, ảnh hưởng tới sức khỏe

Chúng ta chỉ nên cho trứng vào nồi, thêm nước lạnh, đun sôi. Sau đó cho nồi ra khỏi bếp, đậy vung và để như vậy trong 10 phút cho trứng lòng đào, để 15 phút để trứng chín vừa.

Đánh đều trứng với hành

Đánh đều trứng với hành rồi mới tráng là thói quen của nhiều bà nội trợ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia đây là thói quen không tốt, bởi lẽ việc này có thể khiến trứng và hành có lúc sẽ bị chín không đều hoặc bên trong chưa chín mà bên ngoài đã chín, mùi thơm của hành không có dịp toả ra hết. Cách dùng đúng nhất là cho hành vào mỡ trước, khi hành toả mùi thơm mới cho trứng vào để hành và trứng đều có mùi thơm.

Theo Nguyệt Hà/Đời sống Plus/GĐVN

Tin liên quan

Khoai tây không được ăn với thứ này, cách nhau ít nhất 15 phút, đừng để phải hối hận

Khoai tây nếu ăn không đúng cách, vô tình kết hợp với hai thực phẩm dưới đây có thể gây...

Loại quả này càng ăn nhiều gan càng thối, bác sĩ khuyên mọi người 'ngậm miệng' ngày nào hay ngày...

Bà Thái 68 tuổi đã vô cùng sốc khi nghe tin bác sĩ báo mình bị ung thư gan. Nguyên...

Không muốn trở thành một bà già sớm! Hãy ăn thường xuyên 3 thứ để bổ tỳ vị, thúc đẩy...

Sức khỏe là tài năng tốt nhất, hài lòng là của cải lớn nhất, và lòng tin là đặc tính...

Ba thời điểm 'dễ béo' nhất trong ngày, nếu ăn đúng cách, bạn có thể 'càng ăn càng gầy'

Ai nói rằng cứ ăn là béo? Điều này không hoàn toàn đúng, nếu ăn đúng theo những ghi chú...

9 loại thực phẩm chẳng khác nào kháng sinh tự nhiên tăng cường hệ miễn dịch và giữ ấm cơ...

Dưới đây là những thực phẩm giàu dinh dưỡng, chất chống oxy hóa và có tác dụng tăng cường...

6 lầm tưởng về các loại rau quen thuộc khiến mọi người bỏ phí hoặc ăn quá nhiều

Vì ngày càng có nhiều loại rau trên thị trường, các tin đồn thất thiệt về rau cũng tràn lan,...

Loại củ được mệnh danh “bậc thầy chống ung thư” nhưng 4 kiểu người này ăn vào vô dụng

Hành tây là loại rau củ phổ biến trong cuộc sống của chúng ta, không chỉ ngon mà còn là...

Tin mới nhất

Hướng dẫn cách giảm cân bằng mướp đắng tại nhà với chi phí rẻ bèo

9 giờ trước

Bỏ túi cách tái chế quần jean cũ thành váy cực đơn giản

9 giờ trước

'Người đẹp Tây Đô' Việt Trinh lên tiếng sau hành động 'ôm hôn con trai tuổi thiếu niên' ở nơi...

9 giờ trước

Đàm Thu Trang khoe ảnh bên trong biệt thự triệu đô, hé lộ cuộc sống viên mãn sau 5 năm...

9 giờ trước

Nghiên cứu mới: Bệnh nhân điều trị vô sinh có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn sau sinh

9 giờ trước

Từ Hy Viên 17 lần đi kiện chồng cũ, hé lộ bi kịch hôn nhân 10 năm làm dâu nhà...

9 giờ trước

Bật mí cách làm son bằng củ dền đơn giản tại nhà

1 ngày 7 giờ trước

Từng tăng gần 30kg trong thời gian mang thai, Phan Như Thảo và hành trình 8 năm kiên trì lấy...

1 ngày 7 giờ trước

Khi tắm, phụ nữ cần xoa bóp các bộ phận này nhiều hơn để bảo vệ sức khỏe dạ dày...

1 ngày 7 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình