Phụ Nữ Sức Khỏe

Chẳng đâu xa lạ, loại trái "nhỏ mà có võ" nhà nào cũng có này là "chiến binh diệt mỡ" thần tốc, ngăn ngừa lão hóa bất ngờ, kẻ thù số 1 của ung thư

Ớt xanh là một thành phần phổ biến của ẩm thực. Nhưng, bạn có biết rằng theo phân loại thực vật, ớt xanh là trái cây và cụ thể hơn là quả mọng không? Sự thật thú vị phải không? Chúng được sử dụng trong hầu hết mọi món ăn làm gia vị cho vị cay nồng, màu sắc và hương vị của chúng.

Ảnh minh họa: Internet

Ớt có chứa các loại vitamin như vitamin A, vitamin B6, vitamin K và các khoáng chất như canxi, magie, folate, kali, thiamine, sắt, đồng… Vì vậy, nên ăn ớt mỗi ngày. Dưới đây là 5 lý do bạn nên biến chúng thành một phần trong chế độ ăn uống hàng ngày của mình:

Đốt cháy chất béo và ngăn ngừa béo phì

Ảnh minh họa: Internet

Capsaicin, hợp chất hoạt tính sinh học chính trong ớt chịu trách nhiệm về vị cay nồng và nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau. Capsaicin, một chất chống oxy hóa mạnh trong thực vật, có tác dụng chống lại mức cholesterol cao và béo phì. Nó đốt cháy chất béo và giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân. 

Cho thấy tác dụng chống ung thư

Ớt xanh là một nguồn hợp chất hoạt tính sinh học tốt, chẳng hạn như flavonoid, axit phenolic, carotenoid và axit ascorbic. Các hợp chất này có hoạt tính chống oxy hóa và chống viêm. Có tác dụng ngăn ngừa hóa học của capsaicin, phản ánh hoạt động chống tăng trưởng của nó. 

Ảnh minh họa: Internet

Nó chống lại các tế bào ung thư khác nhau, chẳng hạn như ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư đại trực tràng, ung thư phổi, ung thư dạ dày và ung thư tuyến tụy.

Giữ trái tim khỏe mạnh

Capsaicin có nhiều lợi ích dược lý đối với sức khỏe, chẳng hạn như điều trị hội chứng đau mãn tính và bệnh tim thiếu máu cục bộ. Màu xanh trong ớt là sự kết hợp của chất diệp lục và caroten (tiền vitamin A). Carotenoid có thể bảo vệ các mô cơ thể khỏi ánh sáng và oxy. Ăn ớt cũng liên quan đến việc giảm tỷ lệ tử vong do bệnh tim. Nó là tuyệt vời để kiểm soát các bệnh tim mạch và bệnh tiểu đường loại 2.

Ngăn ngừa lão hóa và mang lại làn da sáng mịn

Ảnh minh họa: Internet

Ớt xanh là một trong những nguồn chính của axit ascorbic (vitamin C). Axit ascoricic có đặc tính chống oxy hóa mạnh đối với các gốc tự do nhờ khả năng khử của nó, do đó, giúp mang lại cho bạn làn da sáng từ bên trong. Lượng chất chống oxy hóa cao có thể giúp đảo ngược và ngăn ngừa lão hóa sớm. Tác dụng sinh hóa và dược lý của ớt bao gồm chống viêm, chống dị ứng và chống oxy hóa tế bào da.

Tăng cường miễn dịch

Ảnh minh họa: Internet

Ớt đóng một vai trò nổi bật như một chất tăng cường miễn dịch và cũng có thể điều trị chứng đau khớp khi tiêu thụ thường xuyên. Chúng cũng là những thành phần quan trọng để xây dựng và duy trì hệ thống miễn dịch của con người. Capsaicin cũng sở hữu các đặc tính kháng khuẩn, điều này cho thấy việc sử dụng nó như một chất ức chế tự nhiên tiềm năng đối với các vi sinh vật gây bệnh trong thực phẩm.

Theo Times of India

Linh Chi (Dịch)

Tin liên quan

Nước ép chanh tốt nhưng đừng quên ‘chiến thần’ vỏ chanh cũng ‘làm nên chuyện’ không kém, chớ vội coi...

Vỏ chanh không chỉ giúp làm sạch nhiều vật dụng và còn có khả năng ngăn ngừa và chữa được...

Rối mắt trước 'ma trận' thực phẩm bẩn thì thử ngay cách phân biệt 5 loại đồ ăn này: Chẳng...

Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho các bà nội trợ mẹo phân biệt 5 loại thực phẩm thường...

Loại củ giá vài chục 1kg ở Việt Nam không ngờ chính là "vũ khí" sống thọ của người Nhật,...

Là một loại gia vị vô cùng quen thuộc trong ẩm thực Việt thế nhưng nếu nói về những...

Ngon đến đâu cũng chớ dại động đũa 3 món này vào buổi sáng: Chuyên gia cảnh báo cẩn thận...

Dưới đây là 3 món ăn tuy ngon, là món hoái khẩu của nhiều người vào buổi sáng nhưng chớ...

Loại quả rẻ tiền nhưng cực kì bổ dưỡng, xào với trứng ăn vừa ngon lại giúp chị em giảm...

Trứng xào với loại quả này vô cùng bổ dưỡng, thơm ngon, giòn mát, rất tốt cho sức khỏe.

Bất ngờ loại rau không chần trước khi nấu dễ gây ngộ độc, chị em nội trợ chú ý kẻo...

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, có 4 loại rau bạn nên chần trước khi chế biến kẻo ảnh hưởng...

Tín đồ của thanh long không nên bỏ qua - chọn quả ngon ngọt "đáng đồng tiền bát gạo" chỉ...

Để có thể chọn ra một quả thanh long ngọt thanh, ưng ý cả gia đình bạn có thể kham...

Tin mới nhất

HOT: Bảo Anh bất ngờ công khai nhóc tỳ đầu lòng sau 1 năm giấu kín như bưng, động thái...

2 giờ trước

Hội mỹ nam cực phẩm của Vbiz đổ bộ "Anh trai say hi": HIEUTHUHAI, chồng Diệu Nhi, Gin Tuấn Kiệt...

2 giờ trước

Nam nghệ sĩ triệu view, 'gây bão' trên rap Việt giờ làm bảo vệ gác cổng trường học

2 giờ trước

Nhã Phương sau 5 năm làm vợ Trường Giang: Trở thành 'phú bà' sở hữu tài sản hơn 70 tỷ...

2 giờ trước

Diễn viên 'Duyên nợ miền Tây' ở ẩn sau 5 năm qua Mỹ đoàn tụ gia đình, trải qua nhiều...

2 giờ trước

Nghiên cứu mới chỉ ra có 4 loại giấc ngủ khác nhau, trong số đó có một loại rất quen...

2 giờ trước

Ngày nào cũng uống thứ nước này, 3 năm sau cô gái 19 tuổi khóc nức nở nhận tin bị...

2 giờ trước

Có thai nhưng không đi khám, người phụ nữ suýt tử vong vì thai ngoài tử cung

3 giờ trước

Chuyên gia cảnh báo các vấn đề thường gặp về sức khỏe sinh sản nữ giới

5 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình