Phụ Nữ Sức Khỏe

Cải thảo mang nấu thế này có ngay bữa tối đủ chất, không hề dầu mỡ cho cả nhà

Với cách làm cải thảo cuộn nấm xốt dầu hào mềm ngọt, thanh tao này bạn sẽ có ngay bữa cơm tối đầy dinh dưỡng, thơm ngon cho cả nhà.

Thay vì mang xào hay luộc, bạn chỉ cần học cách làm cải thảo cuộn nấm xốt dầu hào dưới đây để đổi vị cho thực đơn của gia đình mình nhé.

Món ngon không dầu mỡ, bổ dưỡng cho cả nhà - Ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 cây cải thảo.

- 1 gói nấm kim châm.

- 1 củ cà rốt.

- Một ít bột năng.

Gia vị: Nước tương, dầu hào, muối.

Các bước thực hiện món hấp ngon này

Cách làm cải thảo cuộn nấm sốt dầu hào

Chần qua nước sôi để các nguyên liệu mềm, dễ cuốn - Ảnh minh họa: Internet

- Cải thảo tách rời từng bẹ, rửa sạch, để ráo. Nấm kim châm cắt bỏ phần rễ, rửa lại với chút nước muồi rồi cho cả nấm và cải thảo vào nồi nước sôi luộc chín, vớt ra.

- Cà rốt gọt bỏ phần vỏ, thái sợi thật nhỏ rồi luộc chín và vớt ra, để ráo nước.

- Trải lá cải thảo lên thớt, cho nấm kim châm và cà rốt vào làm nhân rồi cuộn lại như cuộn chả giò.

Chờ đến khi nước xốt sền sệt thì tắt bếp - Ảnh minh họa: Internet

- Sau khi đã cuộn hết nguyên liệu, bạn cho chúng vào đĩa rồi đặt vào xửng hấp trong khoảng 10 phút thì nhấc ra.

Làm nước sốt dầu hào

- Lấy một cái nồi, sau đấy cho nước lọc, bột năng, dầu hào và nước tương vào khuấy đều đến khi bột tan hoàn toàn thì bắc lên bếp nấu cho phần nước xốt sền sệt là được.

Trút phần nước xốt dầu hào lên trên đĩa cải thảo hấp thì bạn đã có ngay món cải thảo hấp nấm sốt dầu hào thơm ngon.

Ăn kèm với cơm nóng sẽ rất thích hợp - Ảnh minh họa: Internet

Thành phẩm

Chỉ cần rắc thêm chút hành thái nhỏ lên trên thì món ăn sẽ cuốn hút, hấp dẫn hơn. Với món chay ngon này, bạn ăn kèm cơm nóng sẽ rất hợp.

Chúc bạn thành công với món ngon dễ làm này!

Thu My (TH)

Tin liên quan

Cách làm ba ba om chuối đậu đơn giản, thơm ngon và bổ dưỡng

Ba ba om chuối đậu là món ăn yêu thích của rất nhiều người. Vậy cách làm ba ba om...

Tết này áp dụng ngay 4 nguyên tắc giúp thịt bò xào mềm ngọt, thơm ngon, không hề bị dai

Đây chính là bí quyết xào thịt bò ngon của đầu bếp chuyên nghiệp, chị em hãy lưu ngay để...

Kho cá đừng quên bước này để khử sạch mùi tanh, thơm ngon đậm đà

Có rất nhiều cách kho cá ngon, thế nhưng, cách để cá không còn mùi tanh, thơm ngon, mềm ngọt...

Cách làm gỏi đu đủ kiểu Thái vừa ngon vừa đẹp, ăn hoài chẳng chán

Thay vì làm gỏi đu đủ tôm thịt nhàm chán, sao bạn không thử ngay cách làm nộm đu đủ...

Ngày Tết nếu chán gà luộc, làm ngay món ngon này, cả nhà ăn hết veo không chán

Thịt gà luộc thay vì mang bóp gỏi bạn hãy nấu ngay món bún này để giải ngán hiệu quả.

Công thức làm bánh xèo tôm thịt thơm lừng, giòn rụm

Thành phẩm là những chiếc bánh xèo với vỏ bánh giòn rụm, màu vàng xinh, quấn cùng bánh đa và...

Hướng dẫn cách làm chà bông heo cho bé thơm ngon tại nhà

Nếu bạn chưa biết cách làm chà bông heo cho bé như thế nào thì hãy cùng Phunuvagiadinh vào bếp...

Tin mới nhất

Dự báo thời tiết ngày 23/11: Hà Nội nhiều mây, sáng sớm trời rét, miền Trung có mưa lớn

15 giờ trước

Thêm thứ này vào nước rồi tưới cho cây khế, hoa sai trĩu cành, kết trái ngọt lịm quanh năm

15 giờ trước

Nỗi oan khó nói của ông chồng bị vợ nghi ngoại tình

1 ngày 6 giờ trước

Vì sao con người lùn đi khi về già?

1 ngày 6 giờ trước

Đàn ông cũng cần được khóc

1 ngày 6 giờ trước

Quảng Nam công bố dịch bệnh chó dại ở 1 huyện

1 ngày 10 giờ trước

Bộ Y tế trả lời về đề nghị cân nhắc sửa toàn diện Luật Bảo hiểm y tế

1 ngày 10 giờ trước

Có 3 loại cây nhà giàu nào cũng thích: Trồng trước nhà hút tài lộc đuổi vận xui, trồng sau...

1 ngày 14 giờ trước

Ăn canh nấm rừng, 8 người bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu khẩn

1 ngày 14 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình