Trứng gà là loại thực phẩm quen thuộc và bổ dưỡng được nhiều người ưa chuộng, nếu kết hợp với mật ong sẽ đem lại các lợi ích cho sức khỏe và cả làm đẹp. Đặc biệt, người ta thường làm trứng gà ngâm mật ong cho bà đẻ vì những tác dụng tuyệt vời thế này.
Trứng gà ngâm mật ong có tác dụng gì?
Cả trứng gà và mật ong đều là một trong những loại thực phẩm quen thuộc và cần thiết cho sức khỏe con người. Ngoài việc sử dụng làm đồ ăn, thức uống thì chúng còn hỗ trợ tích cực trong việc làm đẹp hiệu quả.
Trứng gà chứa nhiều vitamin, khoáng chất, protein cùng nhiều yếu tố vi lượng khác giúp đảm bảo dinh dưỡng cơ thể, hỗ trợ phát triển trí não, sáng mắt, làm đẹp da,... Theo y học thì trứng gà là liều thuốc tốt cho người bị viêm dạ dày, lao phổi, suy nhược cho người bình thường và cả phụ nữ trước, sau sinh.
Mật ong cũng là món quà từ thiên nhiên với các dưỡng chất cần thiết. Nó có tính kháng khuẩn, chống viêm được sử dụng nhiều trong nhiều công thức dưỡng da, trị bệnh cũng như chăm sóc cơ thể hoàn hảo.
Sự kết hợp giữa mật ong và trứng gà sẽ tạo nên hỗn hợp cực tốt cho phụ nữ mang thai và sau sinh. Trứng gà ngâm mật ong là món ăn bổ dưỡng giúp cung cấp dinh dưỡng như vitamin A, B, E và nhiều thành phần cần thiết khác như protein, sắt, kẽm, canxi,... giúp duy trì cơ thể khỏe mạnh, dưỡng da, giảm cân cực công hiệu. Chị em khi mang thai hoặc sau sinh mà ăn món này sẽ là biện pháp tự nhiên và đơn giản để lấy lại vẻ đẹp làn da, duy trì vóc dáng, hồi phục thể lực nhanh chóng.
Như vậy, chúng ta đã biết được công dụng của trứng gà ngâm mật ong cũng như lợi ích thiết thực đối với bà đẻ. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không làm ngay hũ trứng gà ngâm mật ong với cách cực đơn giản sau đây.
Cách làm trứng gà ngâm mật ong
Để có thể làm được món trứng gà ngâm mật ong, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết. Bao gồm trứng gà, mật ong nguyên chất, hũ thủy tinh có nắp đậy. Tùy vào lượng mình muốn làm mà bạn có thể chuẩn bị sao cho vừa đủ.
Trước tiên, cần đập bỏ vỏ trứng gà và tách phần lòng đỏ riêng, lòng trắng riêng. Sau đó, bỏ nhẹ nhàng lòng đỏ trứng vào hũ thủy tinh đã chuẩn bị. Tiếp theo hãy rót từ từ mật ong vào hũ để đảm bảo trứng gà không bị bể. Cuối cùng là đậy nắp kín và ngâm trong khoảng thời gian nhất định là có thể dùng được.
Thông thường, trứng gà ngâm mật ong chỉ cần đợi khoảng 2-3 tiếng là lòng đỏ đã chín và có thể sử dụng ngay sau đó. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và món ăn này trở nên ngon đúng chất hơn thì nên giữ qua đêm khoảng 24 tiếng đồng hồ.
Bà đẻ ăn trứng gà ngâm mật ong như thế nào?
Mỗi tuần, mẹ bầu hãy ăn khoảng 1-2 lòng đỏ trứng gà ngâm với mật ong. Chỉ cần duy trì đều đặn như vậy thì sức khỏe của mẹ sẽ được cải thiện, tình trạng suy nhược cơ thể cũng chuyển biến tích cực.
Nếu không có nhiều thời gian để làm trứng ngâm mật ong thì cũng có thể áp dụng công thức nhanh chóng như sau: Lấy 2 lòng đỏ trứng đánh tan cùng với khoảng 20ml mật ong nguyên chất rồi dùng vào mỗi sáng cũng được.
Trứng gà ngâm mật ong chỉ nên sử dụng trong vòng 1 tháng. Bởi vậy hãy làm với lượng vừa đủ để không bị lãng phí.