Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm thịt chiên, rim xì dầu

Món thịt chiên rim xì dầu thơm mềm, nóng hổi sẽ đem lại bữa ăn ngon miệng.

Nguyên liệu:

- 1 kg thịt ba chỉ
- Gừng thái lát
- 1 muỗng cà phê mật ong
- Hành lá thái khúc
- 1 trái ới sừng thái lát

- Gia vị: 1 muỗng cà phê đường; 2 hoa hồi; 4 muỗng canh nước tương; 2 muỗng canh rượu nấu ăn; 1 củ hành tím băm; 2 tép tỏi băm; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng canh giấm.

Thực hiện:

Bước 1: Thịt heo chọn mua miếng thịt ba chỉ thật ngon, rửa sạch. Nấu 1 nồi nước sôi với 1 muỗng cà phê muối + vài lát gừng, sau đó cho miếng thịt heo vào luộc chín 50 - 60 %.

Bước 2: Khi thịt gần chín là bạn vớt miếng thịt ra, rửa qua nước lạnh và dùng dao cạo sạch phần bột dơ trên lớp bì và dùng dĩa xiên nhiều lên lớp bì.

Bước 3: Bây giờ bạn thái miếng thịt dày và to bảng, sau đó ướp vào 1 muỗng canh rượu + 1 muỗng cà phê đường + tỏi + hành tím băm + 1 muỗng canh xì dầu và giấm. Mang bao tay chà gia vị lên miếng thịt để 20 phút cho thịt thấm.

Bước 4: Bắc chảo dâu lên bếp. Dầu nóng gắp miếng thịt (loại bỏ hành tỏi ra) cho vào chảo dầu chiên cho thịt vàng, bì giòn . Trong khi chiên bạn nhớ đậy nắp, tránh dầu bắn tung tóe.

Khi thịt vàng thì gắp ra dĩa.

Bước 5: Bắc 1 cái chảo khác lên bếp, cho vào 1 chút dầu, dầu nóng cho gừng hành lá và ớt vào xào 2 phút.

Bước 6: Sau đó cho hết gia vị nước tương + 200 ml nước lạnh + nước ướp thịt vào nấu sôi, cho thịt đã chiên vào đậy náp rim nhỏ lửa cho đến khi nước sánh lại, thịt mềm, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị là tắt bếp.

Khi thịt chín bạn xếp thịt trở lại cho đẹp. Món thịt chiên, rim xì dầu này ăn nóng với cơm.

 

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt chiên, rim xì dầu giòn thơm nhé!

Theo Lâm Anh Đào/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Đậu phụ rim cay rẻ tiền mà ngon

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, rẻ tiền là bạn có thể làm được món đậu phụ rim cay...

Sườn rim sữa đặc lạ miệng mà ngon

Đảm bảo với cách rim sườn kiểu này, ai ăn một lần cũng muốn thử lần hai.

Nem chua rim tỏi ớt

Nem chua rim thấm đẫm gia vị thơm ngon, bạn có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc bánh mì...

Sườn rim nước chanh leo

Món ăn có vị chua ngọt rất thơm, phần thịt lại mềm, các bé nhỏ cũng có thể ăn tốt.

Sườn cốt lết rim mặn ngọt đưa cơm

Thịt cốt lết thấm gia vị, khi được ăn cùng cơm trắng nóng hổi trong mùa đông rét buốt rất...

Sườn rim mặn cho bữa ăn thêm đậm đà

Sườn rim mặn đơn giản nhưng thơm ngon, đặc biệt khiến bữa ăn trôi cơm vô vùng.

Cá cơm rim cay thơm ngon ngày mưa

Trong cái lành lạnh của những ngày trời mưa, bữa cơm gia đình sẽ thêm ngon miệng khi có đĩa...

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

4 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

4 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

4 giờ trước

Cuộc sống hiện tại của nữ diễn viên Dương Cẩm Lynh sau biến cố nợ nần

4 giờ trước

Sao nữ tiên phong cho dàn mỹ nhân VTV thế hệ mới lên xe hoa trong năm 2024, được chồng...

4 giờ trước

Bảo Anh khoe con gái cực yêu, ngày càng lém lỉnh khiến CĐM 'mê xỉu': Mới 17 tháng đã được...

4 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

18 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

18 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

18 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình