Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm nhân bánh trung thu 6 hương vị chỉ từ một lần sên nhân

Nhân vừa đủ ngọt, không ngọt gắt cũng không bị nhạt, kết cấu mịn dẻo, làm bánh nướng, bánh dẻo, nhân cho bánh mì hay bánh bao đều ngon.


Mỗi nhân có 1 màu sắc và hương vị khác nhau rõ rệt. Ảnh minh họa: Internet

Nguyên Liệu:

600g đậu xanh cà vỏ

1/4tsp muối

2,5 lít nước

400g đường

320g dầu thực vật hoặc dầu dừa

120g nước

80g bột bánh dẻo (làm nhân)

1,5 tbsp mè đen xay mịn

1,5 tbsp bột khoai lang tím

2 tbsp bột cacao

1,5 tbsp bột matcha

1 tbsp bột cà phê

1 tbsp dừa sấy

20 g chà bông


Nhân này mọi người có thể làm bánh Trung Thu, bánh mì, bánh bao, mochi đều hợp. Ảnh minh họa: Internet

Cách Làm

1. Rửa sạch đậu xanh với nước từ 2 đến 3 lần. Ngâm đậu xanh từ 4 đến 6 tiếng để đậu nhanh mềm hơn khi nấu. Sau khi ngâm vớt đậu ra để ráo nước.

2. Cho đậu đã ngâm vào 1 chiếc nồi lớn cùng với nước, và muối rồi đun lửa lớn cho sôi và nổi bọt trắng, hớt bỏ phần bọt này. Sau đó hạ lửa nhỏ, đun đến khi đậu mềm hoàn toàn thì tắt bếp.

3. Xay đậu cùng với đường đến khi mịn màng rồi lượt qua rây cho vào 1 cái chảo chống dính lớn. Khuấy đậu trên lửa vừa đến khi nóng lên thì cho thêm dầu ăn. Chia dầu ăn thành 3 đến 4 lần, mỗi lần cho khuấy thật đều trước khi thêm phần tiếp theo. Pha bột bánh dẻo làm nhân cùng với nước sau đó thêm vào nhân đậu xanh, vừa đổ vừa khuấy đều cho đến khi hòa tan hoàn toàn. tiếp tục sên nhân đến khi đặc lại thành 1 khối mịn dẻo và giữ vững kết cấu là được.

4. Để nhân nguội bớt rồi chia ra thành 6 phần bằng nhau, với công thức của mình sẽ làm được 6 phần mỗi phần nặng khoảng 135g. Thêm vào từng phần các nguyên liệu tạo màu và hương vị (nên ở dạng bột khô) và nhồi đến khi hòa quyện. Có thể thêm vào các loại nhân của mình bột cacao, bột matcha, bột khoai lang tím, bột cà phê và dừa sấy, mè đen xay mịn cùng với chà bông để làm phần nhân mặn cho đặc biệt hơn.

Ảnh minh họa: Internet

 

Chúc các bạn thành công.

Nguồn: Facebook Tara Nu

Quỳnh Anh (T/h)

Tin liên quan

Top 5 cách làm chuối sấy ngon hết sẩy tại nhà

Chuối sấy là món ăn vặt vô cùng hấp dẫn với tất cả chúng ta. Cùng chúng tôi tìm hiểu...

Cách làm mỡ đường - 'linh hồn' của bánh trung thu thập cẩm truyền thống

Mỡ đường là loại nguyên liệu không thể thiếu trong món bánh trung thu thập cẩm giúp tạo nên mùi...

Bánh trung thu nhân cốm thơm ngon lạ miệng

Cùng vào bếp để làm ra những chiếc bánh nhân cốm dẻo thơm để đón một cái Tết trung thu...

Cách làm tôm rang muối Hong Kong giòn ngon, đậm vị và chuẩn đưa cơm tại nhà!

Tôm rang muối hong kong - món ngon đặc sắc từ kết cấu giòn ngon cho tới hương vị hấp...

Cách làm đậu hũ kho nước tương chuẩn thơm ngon, thanh đạm và siêu đơn giản tại nhà!

Đậu hũ kho nước tương - món ngon dân dã với hương vị thanh đạm, chuẩn hao cơm tại nhà,...

Lưu ngay công thức cánh gà chiên nước mắm vô cùng bắt cơm

Cánh gà chiên nước mắm dễ ăn dễ làm, thêm một bát cơm nóng ngày mưa thì còn gì bằng

Cách làm cá lóc hấp bia mềm ngon, hấp dẫn cho ngày cuối tuần bên gia đình!

Cá lóc hấp bia tươi ngon, thơm ngọt đậm đà, ăn kèm với nước chấm đậm đà và cuốn cùng...

Tin mới nhất

Bí quyết luôn tràn đầy năng lượng trong mỗi chuyến đi

1 giờ trước

Bí quyết đơn giản giúp mỹ nhân Hàn trẻ đẹp ở tuổi 50, chị em phải tranh thủ áp dụng...

2 giờ trước

Cô gái giảm 40kg nhờ quy tắc ăn "chiếc đĩa", ăn bằng đĩa có thực sự tốt cho sức khỏe...

5 giờ trước

Số người ngộ độc sau ăn bánh mì vượt 560

6 giờ trước

Người phụ nữ 28 tuổi mắc ung thư vú, bác sĩ phát hiện "thủ phạm" có thể là loại nước...

6 giờ trước

Bí quyết dưỡng da bằng nước vo gạo tại nhà

6 giờ trước

Uống nước khi nào là tốt nhất: Trước, trong hay sau bữa ăn?

6 giờ trước

Ngày nào cũng thoa 'ti tỉ' lớp mỹ phẩm chống lão hóa mà da mặt vẫn xuất hiện nếp nhăn,...

8 giờ trước

6 mẹo giúp nước hoa lưu hương lâu hơn để tạo ấn tượng với đối phương

10 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình