Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm bánh bột lọc siêu ngon cho cả nhà

Bánh bột lọc trong veo, dai ngon, chấm với nước mắm ớt cay cay ngon tuyệt.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Phần vỏ bánh: 2 túi bột năng; ½ muỗng cà phê muối; 1 lít nước lạnh; 1 lít nước ấm; 2 muỗng canh dầu

- Phần nhân bánh: 450g thịt ba chỉ heo; 450g tôm; 1 chút muối; 1 ½ muỗng canh dầu; 2 thìa tỏi băm; 1 muỗng cà phê lá hẹ xắt nhỏ; ½ muỗng cà phê muối; ¾ muỗng cà phê đường; tiêu đen; 1 ít hành lá xắt nhỏ

- Các nguyên liệu khác: Lá chuối; nước mắm; hạt tiêu, dầu ăn

PHẦN 2: CHẾ BIẾN

Bước 1: Làm nhân bánh

Thái thịt ba chỉ thành các miếng dày 1.25cm và dài khoảng 2.5cm. Để sang một bên.

Tôm bỏ chỉ, bỏ đuôi và đầu, giữ lại phần thân và vỏ. Để sang một bên.

Đun một chảo nước với xíu muối, thêm thịt ba chỉ vào, thêm 1 muỗng canh tỏi băm, luộc cho đến khi thịt chín. Đổ bỏ nước, cho thịt ra bát.

Trong một chảo, thêm 1 ½ muỗng canh dầu ăn, đun nóng, rồi cho ít tỏi băm vào, xào 1 vài giây rồi cho lá hẹ xắt nhỏ vào. Đảo thêm 1 vài giây nữa rồi cho tôm, đảo 1 vài phút. Sau đó cho thịt lợn, 1 ít muối, đường, hạt tiêu, trộn đều. Có thể cho 1 xíu bột nghệ tạo màu đẹp.

Thêm hành lá, trộn đều, rồi tắt bếp. Dùng kéo cắt đôi từng con tôm để dễ cho vào bánh.

Bước 2: Làm bột bánh

Trong một bát trộn lớn, cho bột năng vào, thêm ½ muỗng cà phê muối trộn đều. Thêm 4 chén nước lạnh, khuấy đều. Để bột nghỉ khoảng 10 phút, sau đó thêm chỗ nước ấm vào, khuấy tiếp. Thêm 2 muỗng canh dầu ăn, tiếp tục khuấy đều.

Cho hỗn hợp bột vào chảo không dính, đun trên lửa vừa, vừa đun vừa khuấy bột cho đến khi bột dày lên, quyện vào với nhau.

Bước 3: Gói bánh

Rửa sạch lá chuối, cắt lá chuối thành các miếng có chiều rộng khoảng 12.5cm, dài khoảng 15 cm. Chiếc lá nhỏ lót bên trong sẽ có chiều 12.5cm và 10cm.

Cho lá chuối nhỏ hơn ở bên trong lá to, thoa một ít dầu ăn lên lá để chống dính, múc một lượng bột vừa phải vào lá, đặt một miếng thịt và một miếng tôm vào giữa bánh, rồi gói lá lại.

Cho bánh vào xửng, đặt lên nồi nước đang sôi, hấp 15 phút là bánh chín. Hấp hết chỗ bánh còn lại.

Ăn bánh bột lọc với nước mắm ớt.


Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh bột lọc!

Theo Ngọc Lan/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Cách làm bánh cuốn nóng hổi, thơm ngon đón ngày mới

Bánh cuốn nóng hổi, nhân thịt thơm nức chấm nước mắm chua ngọt ăn kèm chả quế thì quá tuyệt!...

Cách làm bánh bao bằng bột mì vừa ngon vừa mềm

Thưởng thức bánh bao vào bữa sáng hay bất kể lúc nào trong ngày cũng ngon và hấp dẫn. Tham...

Cách làm bánh bông lan trà xanh cuộn kem tươi ngon

Thưởng thức bánh bông lan trà xanh cuộn kem với một ly sữa thì còn gì ngon bằng.

Công thức bánh bông lan trứng muối mềm thơm ăn sáng ngon miễn chê

Bánh bông lan trứng muối có lớp cốt bánh xốp mịn, ngọt nhẹ, bên trên phủ trứng muối bùi bùi,...

Cách làm bánh gạo cay dẻo thơm ăn chơi ngày mát trời

Nước sốt cay sệt đỏ au, bánh gạo vừa dẻo lại vừa dai, chả cá thơm ngọt, hương vị đậm...

Bánh bông lan trứng muối sốt kem

Bánh bông lan trứng muối sốt kem vừa ngon lại hấp dẫn, chị em hãy làm cho cả nhà dịp...

Lót dạ với bánh cuộn mềm thơm

Giữa chiều mà được thưởng thức vài lát bánh mì cuộn kem tươi ngon cùng ly cà phê thì còn...

Tin mới nhất

Cậu bé 12 tuổi nguy cơ mù vĩnh viễn do loại đồ ăn giới trẻ cực ưa chuộng

16 giờ trước

Nguyên nhân trẻ sơ sinh hay vặn mình?

20 giờ trước

Những điều thường thấy ở cha mẹ có con thành công

1 ngày 17 giờ trước

Những lợi ích không ngờ từ việc cho trẻ em vui chơi ngoài trời

1 ngày 17 giờ trước

10 kỹ năng giúp trẻ sử dụng thiết bị công nghệ lành mạnh

1 ngày 17 giờ trước

Từng cán mốc gần 70kg khi đi đẻ, Võ Hạ Trâm khiến dân tình choáng ngợp với vóc dáng sau...

2 ngày 2 giờ trước

Trẻ uống nhiều sữa hay ham ăn đồ ăn nhanh sẽ dậy thì sớm? Câu trả lời khiến nhiều bậc...

19/11/2024 12:10

Top 9 loại thực phẩm lành mạnh nhất cho trẻ em!

19/11/2024 12:07

Khi nào thai phụ cần tiêm vaccine uốn ván?

19/11/2024 05:28

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình