Phụ Nữ Sức Khỏe

Lót dạ với bánh cuộn mềm thơm

Giữa chiều mà được thưởng thức vài lát bánh mì cuộn kem tươi ngon cùng ly cà phê thì còn gì bằng nhỉ.

Nguyên liệu:

- 65g bột mì

- 15g bột bắp; 1,25g bột nở; 3 quả trứng, tách riêng lòng trắng với lòng đỏ; 75g đường (chia đôi) + 5g đường; 40ml dầu thực vật; 30ml sữa tươi; 1/3 chén heavy cream để lạnh; 30 đường bột

Cách làm:

Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F.

Rây cùng một lúc bột mì, bột bắp, bột nở. Rây hai lần cho bột mịn.

Bước 2: Trong một bát lớn, trộn 3 lòng đỏ trứng với 38g đường. Trộn cùng với dầu ăn và sữa cho đến khi hỗn hợp có màu vàng sáng.

Bước 3: Sau đó, trộn theo kiểu fold (trộn gấp bột) với các nguyên liệu khô cho đến khi mịn. Để sang một bên.

Sử dụng một máy trộn điện với chiếc phới lồng, đánh lòng trắng trứng cho đến khi kem bông, mềm. Thêm nửa chỗ đường còn lại (của 75g đường) vào lòng trắng trứng đánh cho đến khi bông cứng.

Bước 4: Chia hỗn hợp lòng trắng làm 3 phần. Lấy 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng, trộn kiểu gấp với hỗn hợp lòng đỏ. Trộn tương tự với 2 phần hỗn hợp lòng trắng còn lại.

 

Bước 5: Lót giấy nướng lên khay nướng. Đổ đều hỗn hợp bột bánh vào khay nướng. Bạn có thể giỗ vài lần khay nướng xuống mặt bàn để bột bánh giàn đều hơn và không có bọt khí.

Bước 6: Cho khay bột vào một khay nướng lớn hơn trong lò. Đổ đầy một cốc nước vào trong khay nướng lớn. Đặt toàn bộ khay lên giá ở vị trí giữa lò và nướng trong vòng 15 phút.

Bước 7: Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội trong vòng 15 phút. Nhẹ nhàng lật khay để lấy bánh ra để lên một tấm giấy nến.

Trong máy trộn, đánh kem heavy cream cùng với 5g đường cuối cùng cho đến khi bông cứng. Khi bánh vẫn còn ấm và mềm, dẻo (nhưng không được nóng quá sẽ làm tan mất kem), chát đều kem lên mặt bánh.

Bước 8: Cuộn bánh lại, dùng một cán bột để dưới tấm giấy để đẩy bánh về phía trước cho bánh cuộn chắc hơn.

Khi bánh cuộn xong, bỏ lớp guấy, rắc đường bột lên trên rồi cắt bánh và thưởng thức!

Chúc các bạn thành công và ngon mệng với cách làm bánh cuộn!

Theo Như Lan/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Thưởng thức bánh nghệ hấp dẫn cho bữa sáng

Bánh nghệ là món quà sáng vừa dễ ăn mà lại dễ làm, bất cứ chị em nội trợ nào...

Bánh bao nhân đậu xanh nóng hổi cho bữa sáng

Bánh bao nhân đậu xanh thơm vị sữa tươi hòa quyện cùng vị ngọt bùi của đậu xanh không những...

Chè bánh lọt nước cốt dừa thơm ngon

Chè bánh lọt nước cốt dừa rất dễ làm, ngon miệng lại thanh mát, chị em hãy thử nhé!

Bánh mì kẹp cá ngừ đóng hộp đơn giản, dễ ăn

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, dễ làm bạn đã có bữa điểm tâm thơm ngon, bổ dưỡng rồi.

Bánh bông lan cuộn sầu riêng thơm ngon đến miếng cuối cùng

Thưởng thức món bánh bông lan cuộn sầu riêng vừa ngọt dịu, ngon mềm với ly trà hoặc cốc sữa...

Bánh xèo kim chi, thanh cua lạ miệng

Thưởng thức những miếng bánh xèo thơm ngon, hấp dẫn được biến tấu kiểu Nhật rất lạ miệng kiểu này...

Tự làm bánh giò nóng hổi, siêu ngon tại nhà

Bánh giò tự làm không chỉ thơm ngon mà còn đảm bảo được vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Tin mới nhất

Sự thật bất ngờ chuyện 2 cậu bé đạp xe từ Điện Biên xuống Hà Nội để tìm mẹ

1 giờ trước

Tạm biệt 7 thói quen này và hạnh phúc sẽ đến với bạn

1 giờ trước

Người chồng luôn khúm núm vì có vợ tài giỏi, khỏe đẹp, bác sĩ tâm lý chỉ ra vấn đề...

1 giờ trước

Hai đợt gió mùa Đông Bắc dồn xuống, miền Bắc có mưa rét?

1 giờ trước

Thử thách tìm tổ chim ẩn mình trong khung cảnh thanh bình: Nếu làm được chứng tỏ bạn có IQ...

1 giờ trước

Đường đến trường Y của cậu bé "chiến binh mùa đông"

3 giờ trước

Ngành học hot lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, "vừa làm vừa chơi" vẫn cho thu nhập lên...

3 giờ trước

Nắng nóng gay gắt ở miền Bắc có thể gây dông, lốc, sét, mưa đá về chiều tối và đêm

3 giờ trước

Nắng nóng lịch sử kéo dài, mùa mưa ở Nam Bộ sẽ rất khốc liệt

3 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình