Phụ Nữ Sức Khỏe

Công thức bánh bông lan trứng muối mềm thơm ăn sáng ngon miễn chê

Bánh bông lan trứng muối có lớp cốt bánh xốp mịn, ngọt nhẹ, bên trên phủ trứng muối bùi bùi, sốt béo ngậy.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 4 trứng gà (55gr/ 1 quả)
- 50ml sữa tươi không đường
- 60ml dầu ăn
- 85gr bột mì đa dụng
- 1 chút xíu muối
- 55gr đường
- 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh
- 1 muỗng cà phê vỏ chanh tươi bào nhỏ (nguyên liệu này làm tăng vị thơm, đồng thời chống ngán)
- 1/2 chén chà bông
- 4 trứng muối nướng 7 phút với đầu hành lá thái nhỏ
- Mayonnaise

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN TRỨNG MUỐI

Bước 1: Trứng tách lòng đỏ và lòng trắng riêng. Cho dầu + sữa và 15gr đường vào âu lòng đỏ trộn đều.

Sau đó cho vỏ chanh và rây bột vào trộn đều.

Bước 2: Lòng trắng + nước cốt chanh cho vào âu. Dùng máy đánh 1 phút ở tốc độ trung bình. Khi lòng trắng sủi bột thì cho đường từ từ vào, tăng tốc độ đánh cho đến khi lòng trắng bông cứng là được.

Bước 3: Cho 1/2 lòng trắng vào âu lòng đỏ dùng phới nhẹ nhành trộn đều theo 1 chiều. Sau đó cho ngược âu lòng đỏ vào âu lòng trắng tiếp tục trộn cho hỗn hợp hòa đều với nhau.

Đổ hỗn hợp này vào khuôn có xịt hay quét chút dầu.

Bước 4: Lò nướng làm nóng 150 độ trước 15 phút. Sau đó cho khuôn bánh vào ngăn thấp hơn ngăn giữa 1 bậc nướng 30-35 phút là bánh chín. Tắt lò lấy bánh ra. Chờ bánh hơi nguội mới lấy bánh ra khỏi khuôn.

Bánh cho ra dĩa, trét Mayonnaise. Rắc chà bông, cho trứng muối cắt nhỏ. Cuối cùng rắc hành lá là hoàn tất.

Chúc các bạn thành công!

Theo Lâm Anh Đào/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Cách làm bánh gạo cay dẻo thơm ăn chơi ngày mát trời

Nước sốt cay sệt đỏ au, bánh gạo vừa dẻo lại vừa dai, chả cá thơm ngọt, hương vị đậm...

Bánh bông lan trứng muối sốt kem

Bánh bông lan trứng muối sốt kem vừa ngon lại hấp dẫn, chị em hãy làm cho cả nhà dịp...

Lót dạ với bánh cuộn mềm thơm

Giữa chiều mà được thưởng thức vài lát bánh mì cuộn kem tươi ngon cùng ly cà phê thì còn...

Cay tê lưỡi với cách làm bánh tráng trộn dai ngon, đậm vị “chuẩn” Sài Gòn

Với cách làm bánh tráng trộn không quá khó bạn tha hồ tự tay làm và thưởng thức món ăn...

Thưởng thức bánh nghệ hấp dẫn cho bữa sáng

Bánh nghệ là món quà sáng vừa dễ ăn mà lại dễ làm, bất cứ chị em nội trợ nào...

Bánh bao nhân đậu xanh nóng hổi cho bữa sáng

Bánh bao nhân đậu xanh thơm vị sữa tươi hòa quyện cùng vị ngọt bùi của đậu xanh không những...

Chè bánh lọt nước cốt dừa thơm ngon

Chè bánh lọt nước cốt dừa rất dễ làm, ngon miệng lại thanh mát, chị em hãy thử nhé!

Tin mới nhất

Cô gái giảm 40kg nhờ quy tắc ăn "chiếc đĩa", ăn bằng đĩa có thực sự tốt cho sức khỏe...

12 phút trước

Số người ngộ độc sau ăn bánh mì vượt 560

24 phút trước

Người phụ nữ 28 tuổi mắc ung thư vú, bác sĩ phát hiện "thủ phạm" có thể là loại nước...

28 phút trước

Bí quyết dưỡng da bằng nước vo gạo tại nhà

1 giờ trước

Uống nước khi nào là tốt nhất: Trước, trong hay sau bữa ăn?

1 giờ trước

Ngày nào cũng thoa 'ti tỉ' lớp mỹ phẩm chống lão hóa mà da mặt vẫn xuất hiện nếp nhăn,...

2 giờ trước

6 mẹo giúp nước hoa lưu hương lâu hơn để tạo ấn tượng với đối phương

4 giờ trước

Chuyên gia cảnh báo việc người đã tiêm vaccine COVID-19 AstraZeneca ồ ạt đi xét nghiệm tìm 'cục máu đông'!

4 giờ trước

Tại sao cần tiêm vắc xin cúm trước khi mùa hè kết thúc và mùa mưa bắt đầu?

4 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình