Món ăn giảm cân hiệu quả từ rau muống
Rau muống cũng như các loại rau khác, chứa nhiều vitamin đặc biệt là vitamin C và vitamin D. Khác với các loại rau khác, rau muống có hàm lượng chất xơ rất lớn vì thế chúng giúp chúng ta no lâu hơn nên hạn chế được việc ăn quá mức của mình. Chính vì hai yếu tố này mà chúng ta không thể bỏ qua công dụng giam beo nhanh của rau muống.
Chúng ta có thói quen chế biến món rau muống xào tỏi, đây cũng là cách chế biến đơn giản và rất ngon cơm tuy nhiên thì nếu muốn giảm cân, chúng ta cần giảm tối đa lượng chất béo đưa vào và vì thế nên biến tướng rau muống với các món ngon khác nhau. Canh rau muống nấu ngao giúp giảm cân hiệu quả Đây là món canh thanh mát cho mùa hè với vị ngọt mát của ngao và giòn tan của rau muống.
Nguyên liệu làm món ăn từ rau muống giúp giảm cân:
- Rau muống 1 bó nhỏ
- Ngao 0,5 kg
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị gồm mì chính, muối, hạt nêm. Cách chế biến - Ngao mang ngâm nước vo gạo hay nước muối loãng khoảng 1 tiếng đồng hồ cho nhả sạch cát.
- Rau muống nhặt sạch và thái thành khúc vừa ăn.
- Cho ngao vào nồi luộc với khoảng 1 lít nước, khi thấy ngao há hết miệng thì đun thêm khoảng 1 phút rồi tắt bếp.
- Chắt riêng phần nước ngao ra bát lớn cho lắng cặn. Phần thịt ngao sau khi tách ra khỏi vỏ, rửa lại rồi để ráo.
- Cho nồi cùng 1 ít dầu ăn lên bếp phi thơm hành khô đã dập nát rồi cho phần thịt ngao vào. Nêm một chút gia vị gồm hạt nêm, muối, bột ngọt cho ngấm vào ngao.
- Sau khi xào thịt ngao khoảng 3 phút, cho phần nước đã gặn vào đun sôi rồi thả rau muống vào, đun sôi lại cho chín rau rồi nêm them gia vị là được.
Món canh rau muống nấu ngao này rất được nhiều người ưa chuộng bởi tính đơn giản, dễ làm của nó và rất dễ ăn trong thời tiết nắng nóng.
Rau muống và tác dụng ngừa ung thư
Rau muống có bao gồm 13 loại hợp chất chống oxy hóa khác nhau, nó thích hợp để phòng ngừa chứng ung thư (trực tràng, dạ dày, hay vú và ung thư da). Các chất này nó sẽ có tác dụng loại bỏ được các gốc tự do ra khỏi cơ thể, nó giúp thay đổi điều kiện sinh sôi, điều kiện sống của các tế bào ung thư và nó tăng cường cho môi trường tế bào tự nhiên. Một món ăn ngon cũng mang đến lợi ích sức khỏe từ rau muống dành cho bạn đó là món nộm rau muống. Nó giúp bổ sung thêm nguồn chất xơ dồi dào cho cơ thể.
Nguyên liệu:
Rau muống cọng nhỏ.
Chanh, ớt.
Vừng trắng.
Muối, đường, nước lọc.
Cách làm:
Rau muống nhặt hết lá rửa sạch rồi để ráo nước.
Đun một nồi nước trên bếp rồi cho rau muống vào luộc chín. Rau sau khi chín vớt để ráo (có thể trần thêm nước lạnh để rau giòn hơn).
Làm nóng chảo, cho vừng vào rang đều, để nguội.
Lấy nước cốt 1 quả chanh, cho thêm 2 thìa đường, 3 thìa nước lọc khuấy đều rồi cho thêm 1 thìa gia vị (có thể cho thêm ớt cắt sợi nhỏ vào)
Lấy rau ra bát, rưới nước trộn nộm đã pha chế vào trộn đều.