Phụ Nữ Sức Khỏe

Bữa tối ngày mưa bão nấu món canh này, nước dùng ngọt ngon thanh mát đưa cơm vô cùng

Với sự kết hợp của các nguyên liệu, nước canh sẽ ngọt ngon, rau mềm và sảng khoái. Món ăn này dùng cùng cơm nóng vô cùng hợp vị.

Món canh rau cải non, trứng, tôm khô và váng đậu sử dụng rau cải non tươi mát, trứng gà, tôm khô và váng đậu không chỉ ngon miệng mà còn bổ dưỡng. Cách nấu đơn giản, nhanh chóng giữ được hàm lượng dinh dưỡng tối đa. Thích hợp cho bữa cơm gia đình hoặc thay thế bữa tối trong chế độ giảm cân. Thử ngay công thức canh rau cải non, trứng, tôm khô và váng đậu để cảm nhận hương vị thanh mát!

Ngày nay, nhiều loại rau có thể thu hoạch quanh năm, rau cải là một trong số đó. Nhiều gia đình để có thể ăn cải trái mùa đảm bảo an toàn đã tự trồng vào thùng xốp. Và thường khoảng sau 20 ngày là có thể thu hoạch những cây rau cải "baby"/cải non này.

Rau cải non rất giàu chất dinh dưỡng, trong đó nổi bật nhất là hàm lượng canxi cao (cao nhất trong số các loại rau và cao gấp đôi so với rau cải trưởng thành). Ngoài ra, nó còn giàu vitamin, chất xơ, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác.

Rau cải non tương đối tươi và mềm, thích hợp để ăn salad nguội, xào nhanh và nấu canh. Thông thường với các món canh nấu từ rau cải non, thời gian nấu không nên quá lâu để bảo toàn tối đa chất dinh dưỡng và hương vị tươi ngon. Hôm nay, chúng tôi chia sẻ với bạn cách nấu món canh rau cải non đơn giản với trứng, tôm khô và váng đậu. Sau khi hoàn thành bạn sẽ có món canh mềm ngon và thanh mát, ăn cùng cơm rất hợp.

Nguyên liệu làm món canh rau cải non, trứng, tôm khô và váng đậu

200g rau cải non, vài miếng váng đậu lụa tươi (hoặc có thể thay thế bằng váng đậu khô sợi), 2 quả trứng gà, một nắm tôm khô, một ít hành lá, 3 tép tỏi, một ít dầu ăn, lượng gia vị vừa đủ. 

Cách làm món canh rau cải non, trứng, tôm khô và váng đậu

Bước 1: Rau cải non đem rửa sạch, vớt ra rồi để ráo nước. Bạn lưu ý rau cải non khá mềm nên trong lúc rửa nên nhẹ tay để rau tránh bị dập. 

Bước 2: Tôm khô bạn rửa sạch sau đó ngâm nước khoảng nửa tiếng, rồi vớt ra vắt kiệt nước để dùng sau. Nước ngâm tôm bạn để lắng rồi chắt sang một bát khác, dùng về sau. Sau đó rửa sạch hành lá và xắt nhỏ. Tỏi đập dập băm nhỏ. Trứng đập vào bát, đánh bông lên rồi đặt sang một bên.

Bước 3: Váng đậu tươi bạn thái sợi. Nếu dùng váng đậu khô thì bạn ngâm trong nước lạnh khoảng 1 giờ. Sau khi ngâm mềm thì vớt ra, vắt kiệt nước. 

Bước 4: Đặt nồi lên bếp, đun nóng rồi cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng thì bạn cho trứng vào chiên đến khi trứng đông lại thì cho tôm khô, hành, tỏi vào xào đến khi dậy mùi thơm. Sau đó cho lượng nước sôi thích hợp vào, đun khoảng 2 phút để nước canh chuyển màu hơi màu trắng đục. Sau đó thêm nước ngâm tôm khô vào.

Bước 5: Cho váng đậu thái sợi vào và nấu trên lửa lớn trong 2-3 phút. Tiếp theo bạn cho rau cải non vào, thêm gia vị, chút bột nêm vị nấm rồi tiếp tục đun sôi khoảng 1 phút thì tắt bếp. Lấy canh ra tô là có thể thưởng thức.

Thành phẩm món canh rau cải non, trứng, tôm khô và váng đậu 

Như vậy là món canh ngon lành thanh mát đã hoàn thành. Với sự kết hợp của trứng và tôm khô, nước canh ngọt ngon, rau mềm và sảng khoái. Món ăn này dùng cùng cơm nóng vô cùng hợp vị. Hoặc nếu đang trong chế độ giảm cân bạn có thể dùng làm món ăn thay thế cho bữa tối. Món canh này này đảm bảo sẽ rất tuyệt vời.

Khi nấu bạn cần chú ý những điều sau: 

- Rau cải non nếu bạn mua ngoài thì hãy ngâm trong nước lạnh khoảng 10 phút cho tươi. Khi ngâm nước sẽ giúp rau cải ngon tươi, giòn, nấu lên mềm ngon hơn. Khi rửa, đừng chà xát mạnh, hãy nhẹ tay để tránh dập.

- Sau khi chiên trứng, bạn phải thêm nước sôi vào. Thêm nước sôi vào sẽ làm nước canh có màu trắng và ngon miệng hơn.

- Để mức lửa cao sau khi cho rau cải non vào nồi và không đun quá lâu. Chỉ đun sôi trong khoảng 1 phút là rau sẽ mềm ngon đúng độ.  

Theo Huệ Lan/Tổ Quốc

Tin liên quan

Loại trái cây là ‘vua’ vitamin C

Ổi rất giàu các chất chống oxy hóa, vitamin C, kali và chất xơ. Những thành phần dinh dưỡng này...

Chuyên gia nói gì về việc hoa đu đủ là ‘thần dược’ có thể chữa bệnh ung thư? Sử dụng...

Thời gian gần đây nhiều người tin rằng hoa đu đủ có thể chữa được bách bệnh, trong đó có...

Uống trà nghệ khi bụng đói tốt cho sức khỏe của thận

Bắt đầu ngày mới với một tách trà nghệ khi bụng đói có thể mang lại những lợi ích đáng...

Loại hạt màu đen được mệnh danh là ‘vua sắt’, có thể làm bài thuốc chữa được nhiều bệnh nhưng...

Đậu đen từ lâu đã được các bác sĩ Đông y khuyên dùng cho những người thận hư, râu tóc...

Top những công dụng và cách dùng vỏ quả bưởi mà ít người biết

Bưởi là cây trồng rất phổ biến hiện nay ở Việt Nam. Các bộ phận của loại cây này đều...

Loại củ giàu sắt gấp 3 lần thịt gà, mang đến lợi ích cho xương khớp, ngăn ngừa lão hóa...

Hầu như mọi gia đình đều từng chế biến loại củ này nhưng chưa biết những lợi ích mà nó...

Không ngờ cây dại mọc bờ bụi lại có nhiều công dụng tuyệt vời, cụ bà 96 tuổi hái nấu...

Cây tầm bóp (hay còn gọi là cây thù lù), một loại cây có những ứng dụng đa dạng trong...

Tin mới nhất

Hà Nội dồn lực triển khai vành đai 4 Thủ đô, bất động sản dọc hai bên đường hưởng lợi

3 giờ trước

Sức khỏe hiện tại của 6 trẻ mầm non bị đánh bầm tím người

13 giờ trước

Sức tàn phá khủng khiếp của siêu bão Milton, gây thiệt hại nặng nề nhất lịch sử Mỹ

13 giờ trước

TP.HCM: 5 học sinh nhập viện nghi ngộ độc cấp cứu sau bữa ăn ở căng tin trường

13 giờ trước

Giông lốc san phẳng nhiều nhà cửa ở Florida, ít nhất 4 người chết, hàng triệu người không có điện...

13 giờ trước

Bàn thờ gia tiên đặt 3 hay 5 ly nước mới hút tài lộc? Có người sống gần hết đời...

13 giờ trước

Vụ cha đánh con 3 tháng tuổi nhập viện: Xuất phát từ xích mích tiền bạc, lương 4 triệu/tháng, không...

13 giờ trước

Hay đi chân đất tập thể dục, cô gái ở TP.HCM bị nhiễm 'vi khuẩn ăn thịt người'

13 giờ trước

Nữ sinh sư phạm tự lo cuộc sống giữa thủ đô nhờ công việc gia sư

13 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình