Đừng nghĩ phương pháp giảm cân bằng yến mạch sẽ đem đến cho bạn những bữa ăn nhàm chán vì nếu biết cách, chị em hoàn toàn có thể chế biến nên những món ngon từ yến mạch giảm cân vô cùng hấp dẫn.
Cháo yến mạch thịt bằm
Nguyên liệu
3 muỗng bột yến mạch nguyên hạt
100g thịt bằm
Hành lá
Cách chế biến
Đầu tiên, ngâm yến mạch trong nước khoảng nửa tiếng trước khi chế biến. Sau đó , cho bột và thịt bằm vào nồi, thêm nước vừa phải, nấu trong 15 phút. Xắt nhuyễn hành lá, cho vào cháo cùng gia vị vừa ăn là có thể tắt bếp thưởng thức ngay.
Sữa chua yến mạch
Nguyên liệu
2 muỗng canh yến mạch
1 trái chuối chín
3g nho khô
Hạt hồ đào, hạnh nhân (số lượng 2g)
1 muỗng cà phê mật ong
1 hũ sữa chua
Cách chế biến
Trước tiên, cho yến mạch vào tô, thêm mật ong trộn đều. Sau đó, đổ hỗn hợp vừa trộn vào chảo không dính, đảo đều ở mức lửa nhỏ đến khi ngửi thấy mùi thơm thì tắt bếp.
Chuẩn bị ly thủy tinh. Lần lượt cho các nguyên liệu vào ly theo thứ tự sữa chua, yến mạch, chuối đến khi đầy. Cuối cùng thêm nho khô, hạt hồ đào giã nhuyễn và hạnh nhân là có thể dùng ngay.
Bánh yến mạch
Nguyên liệu
120g yến mạch
2 trái chuối
50g bơ đậu phộng
20g bột ca cao
5g bột quế
10ml mật ong
25g hạnh nhân
25g sô cô la
1 quả trứng gà
30-40g nho khô
Cách chế biến
Trước tiên, nghiền chuối thật nát rồi cho vào tô trộn đều cùng yến mạch, sô cô la, bột quế, bột ca cao. Đun cách thủy bơ đậu phộng, mật ong đến khi tan chảy thì cho vào hỗn hợp vừa làm, thêm trứng gà và tiếp tục trộn đều.
Bật lò ở 180 độ C trước khi nướng 10 phút. Trong thời gian này, lót giấy nến lên mặt khay nướng. Sau đó nặn bột thành từng khối tròn vừa ăn, xếp cách đều 1-2cm cho vừa đầy khay.
Rắc thêm hạnh nhân lên mặt bánh là có thể cho vào lò nướng trong vòng 12 phút. Những chiếc bánh quy yến mạch thơm ngon có cách làm vô cùng đơn giản này không những giúp chị em nhâm nhi khi đói mà còn có công dụng giảm cân hiệu quả.
Súp yến mạch rau củ
Nguyên liệu
200g yến mạch
2 lít nước
Đậu Hà Lan
Cà rốt
Bí đỏ
Cách chế biến
Đầu tiên, cho đậu Hà Lan vào nồi hầm thật nhừ. Trong thời gian này, xắt hạt lựu cà rốt, bí đỏ. Sau đó cho từng loại củ vào chảo xào sơ với ít gia vị cho món súp thêm đậm đà.
Khi nước hầm đậu vừa sôi, cho yến mạch vào nấu nhuyễn. Tiếp tục thêm cà rốt, bí đỏ và giữ lửa vừa trong khoảng 10 phút thì tắt bếp. Nhớ nêm nếm gia vị cho vừa ăn để món ngon thêm phần hấp dẫn khi thưởng thức.
Những món ngon từ yến mạch giảm cân trên đây đủ để thực đơn của chị em thêm phần phong phú, không lo nhàm chán. Hãy cùng vào bếp chế biến ngay hôm nay.
Chúc bạn thành công!