Phụ Nữ Sức Khỏe

Bánh Trung thu healthy cho người ăn kiêng, giảm béo và tiểu đường

Cùng vào bếp làm bánh trung thu healthy được làm từ những nguyên liệu healthy và là sự lựa chọn tốt hơn so với bánh truyền thống.

Công thức này có điểm đặc biệt là phần vỏ bánh được làm hoàn toàn từ bột hạnh nhân, đặc tính của bột là chất béo nên không cần bổ sung thêm chất béo vào phần vỏ, thêm nữa phần nhân bánh lượng hạt dinh dưỡng chiếm đến gần 60% lượng nhân, không sử dụng mỡ đường, chỉ dùng một lượng rất ít là lạp xưởng.

Nguyên liệu cho 5 bánh nhân thập cẩm:

- Hạt bí xanh: 40gram

- Hạt dưa: 40gram

- Đậu phộng:10gram

- Hạnh nhân lát: 50gram

- Điều: 50gram

- Mè trắng: 30gram

- Chà bông: 25gram

- Lạp xưởng: 65gram 

- Chà là: 65gram

- Trứng muối: 5x12gram/quả 

- Lá chanh: 4-5 lá

Nguyên liệu làm nước sốt 

- Nước lọc: 50gram

- Mật ong/ đường ăn kiêng: 30gram

- Rượu trắng: 20gram

- Rượu mai quế lộ: 20gram

- Dầu mè: 8gram

- Nước tương: 3gram

- Dầu hào: 5gram

- Bột bánh dẻo: 35gram

Nguyên liệu làm vỏ bánh:

- Bột hạnh nhân: 200gram

- Trứng gà: 55gram

- Sữa tươi không đường/sữa hạt: 50gram

- Đường ăn kiêng: 10gram hoặc 1 muỗng canh 

Cách làm:

- Chuẩn bị phần nhân: trộn đều các nguyên liệu nhân thập cẩm với nước sốt kết dính và bột bánh dẻo đến khi nhân quyện thành một khối mềm dẻo, dễ dàng vo viên thì chia nhân thành các viên tròn khối lượng 90gram hoặc 78gram.


Phần nhân hơn phân nửa là các loại hạt dinh dưỡng, được tạo ngọt bằng quả chà là nên vị ngọt rất nhẹ dịu

 - Chuẩn bị phần bột: trộn bột hạnh nhân, sữa không đường, trứng gà/lòng đỏ trứng, một ít đường, nhào bột thật kỹ để bột mềm mịn, dẻo dai, dễ tạo hình hơn rồi chia vỏ thành các viên tròn khối lượng 60gram.


Phần vỏ bánh, được làm từ bột hạnh nhân, trứng gà và sữa tươi 

 - Cán bột thành miếng tròn mỏng đường kính khoảng 12cm, cán phần rìa mỏng hơn phần trung tâm một chút, đặt viên nhân vào giữa, ép sát phần vỏ vào phần nhân, bọc kín nhân không để không khí ở giữa nhân và vỏ.

- Đóng bánh vào một cái khuôn thật sắc nét.


Vỏ làm từ bột hạnh nhân không chứa gluten nên không sợ nhào bột quá tay, mất nét. 

- Nướng bánh lần thứ nhất bằng lò nướng (200oC/ 15 phút) hoặc nồi chiên không dầu (170oC/ 10 phút)

- Để bánh nguội hoàn toàn, phết trứng (1 lòng đỏ trứng + ½ lòng trắng trứng + 1,5 tsp sữa tươi không đường + 1 tsp dầu mè + ½ tsp nước tương) một lớp thật mỏng

- Nướng bánh lần thứ 2 bằng lò nướng (180oC/ 20 phút hoặc cho đến khi bánh vàng nâu đều) hoặc nồi chiên không dầu ( 155oC/ 10 phút hoặc cho đến khi bánh vàng nâu đều mặt)


 Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng nhé!

* Nguồn: Facebook Anh Dao Thai

Quỳnh Anh (T/h)

Tin liên quan

'Bỏ túi' ngay công thức pha nước chấm bánh xèo ngon 'bất bại', bí quyết nằm ở nguyên liệu này

Mới đây, mẹ đảm Đà Nẵng chia sẻ cách làm bánh xèo đậm vị miền Trung vô cùng hấp dẫn....

Salad Nga, món khai vị ngon xuất sắc cho những bữa ăn gia đình ấm cúng, còn là món ăn...

Công thức này đã tiết giảm vài thành phần để phù hợp với mâm cơm người Việt hơn và còn...

Bông lan trứng muối cupcake nhỏ nhỏ xinh xinh - Bên ngoài mặn mặn bên trong mềm ẩm!

Làm bánh bông lan trứng muối cho gia đình thưởng thức nào.

Tôm rang me - Món ăn chơi 'bắt' cơm, 'bén' mồi không thể tuyệt vời hơn!

Làm tôm rang me chua ngọt, ăn siêu đã

Cách làm bắp bò hấp gừng mềm thơm hấp dẫn và siêu đơn giản tại nhà!

Bắp bò hấp gừng mềm thịt, thơm ngon, chuẩn healthy cho bữa ăn gia đình thơm dinh dưỡng và hấp...

Bánh Trung thu healthy: Không đường, không lowcarb mà vỏ bánh thơm, tạo hình đứng bánh, nhân dẻo quện...

Với những chiếc bánh trung thu này, bạn có thể tha hồ thưởng thức món bánh yêu thích mà không...

Bánh dứa - món bánh của mùa thu

Công thức bánh dứa sẽ cho sản phẩm vỏ mềm, xốp, không vỡ nát. Nhân dứa chua chua ngọt ngọt...

Tin mới nhất

Hè nắng đổ lửa, không còn sợ lớp trang điểm ‘nhòe nhoẹt’ vì làn da nhiều dầu nhờ bí quyết...

9 giờ trước

Bí quyết 'đẹp bất chấp' mùa nắng với các tips siêu đơn giản

9 giờ trước

Nữ chính trong 'Lật mặt 7' của Lý Hải: Từng bị quỵt cát-xê nhưng vẫn đam mê diễn xuất, 70...

9 giờ trước

Phát hiện thủ phạm tiềm năng mới của bệnh Alzheimer

16 giờ trước

Giảm cân "siêu tốc": Nguy hiểm chực chờ!

16 giờ trước

Tưởng ngứa do nhiễm ký sinh trùng, ai ngờ bị bệnh phong

16 giờ trước

Hà Cảnh bất ngờ làm Cameo trong "Khó dỗ dành', đập tan tin đồn bất hòa với Bạch Kính Đình?

16 giờ trước

Dương Mịch chính thức chuyển hình thất bại vì Cáp Nhĩ Tân 1944?

16 giờ trước

Lưu Thi Thi có cảnh đi dưới mưa xứng đáng được 'phong thần', tiếp tục chứng minh đẳng cấp sao...

16 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình