Phụ Nữ Sức Khỏe

Bông lan trứng muối cupcake nhỏ nhỏ xinh xinh - Bên ngoài mặn mặn bên trong mềm ẩm!

Làm bánh bông lan trứng muối cho gia đình thưởng thức nào.

BÁNH BÔNG LAN TRỨNG MUỐI CUPCAKE

Nguyên liệu:

BÁNH BÔNG LAN TRỨNG MUỐI CUPCAKE

Nguyên liệu:

  • 3 quả trứng gà cỡ vừa
  • ½ muỗng cafe nước cốt chanh
  • 65gr đường
  • 70gr bột mì số 8
  • 20gr dầu ăn
  • 30ml sữa tươi không đường
  • Vanilla
Cách làm:
- Tách lòng đỏ và lòng trắng.
- Ở tô lòng đỏ, đánh tan đường vs lòng đỏ, tiếp theo cho sữa tươi và dầu ăn vào đánh tan. Và cuối cùng cho bột mì. Trộn đều cho hh hoà quyện, ko nên trộn quá lâu, chỉ cần hoà quyện là ngừng.
- Cho xíu chanh vào lòng trắng trứng, đánh nổi bọt khí thì cho đường vào từ 2-3 lần. Đánh ở tốc độ thấp để tạo bọt khí từ từ, ko quá nhanh sẽ làm bánh dễ bị xẹp. Đến khi tạo chóp hơi cong và nghiêng tô thì hỗn hợp lòng trắng ko đổ ra ngoài là đạt. Tổng cộng thời gian đánh bông lòng trắng trứng tầm 5-6 phút
- Cho 1/3 lòng trắng trứng vào tô lòng đỏ trộn đều. Rồi đổ ngược tô hỗn hợp lòng đỏ vào tô lòng trắng. Dùng kĩ thuật fold để trộn dứt khoát và nhẹ tay, tránh để bọt khí bị vỡ.
- Cho hỗn hợp vào khuôn cupcake. Làm nóng nồi chiên không dầu ở 140 độ trong 10 phút. Cho khuôn cupcake vào nồi chiên không dầu và nướng bánh ở 130-140 độ trong 15 phút
- Để bánh trong nồi chiên không dầu khoảng 5-10 phút rồi hẵn lấy ra.
Xốt phô mai:
  • 2 lòng đỏ trứng cỡ vừa
  • 30gr đường
  • 15gr bột bắp
  • 135gr sữa tươi
  • 10gr bơ lạt
  • 5 viên phô mai con bò cười
Cách làm:
- Đánh tan lòng đỏ, đường, bột bắp, sữa tươi cho hoà quyện.
- Cho lên bếp lửa nhỏ, khuấy liên tục bằng phới lồng. Khi hỗn hợp sệt lại, tắt bếp cho bơ và phô mai vào đánh nhanh tay cho bơ và phô mai tan. Đánh đến khi hỗn hợp sánh mịn là được.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Đan Vy
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Cách làm bắp bò hấp gừng mềm thơm hấp dẫn và siêu đơn giản tại nhà!

Bắp bò hấp gừng mềm thịt, thơm ngon, chuẩn healthy cho bữa ăn gia đình thơm dinh dưỡng và hấp...

Bánh Trung thu healthy: Không đường, không lowcarb mà vỏ bánh thơm, tạo hình đứng bánh, nhân dẻo quện...

Với những chiếc bánh trung thu này, bạn có thể tha hồ thưởng thức món bánh yêu thích mà không...

Bánh dứa - món bánh của mùa thu

Công thức bánh dứa sẽ cho sản phẩm vỏ mềm, xốp, không vỡ nát. Nhân dứa chua chua ngọt ngọt...

Cách làm nhân bánh trung thu 6 hương vị chỉ từ một lần sên nhân

Nhân vừa đủ ngọt, không ngọt gắt cũng không bị nhạt, kết cấu mịn dẻo, làm bánh nướng, bánh dẻo,...

Cá kho chuối xanh - Món ăn giàu dinh dưỡng cho cả gia đình

Cùng trở về với cội nguồn quê hương dân dã với món cá kho chuối xanh. Món ăn này tuy...

Top 5 cách làm chuối sấy ngon hết sẩy tại nhà

Chuối sấy là món ăn vặt vô cùng hấp dẫn với tất cả chúng ta. Cùng chúng tôi tìm hiểu...

Cách làm mỡ đường - 'linh hồn' của bánh trung thu thập cẩm truyền thống

Mỡ đường là loại nguyên liệu không thể thiếu trong món bánh trung thu thập cẩm giúp tạo nên mùi...

Tin mới nhất

Ăn gì để có một vòng eo thon gọn sau tuổi 40?

16 giờ trước

6 tác dụng phụ nguy hiểm của việc tiêu thụ thức ăn nhanh mỗi ngày!

17 giờ trước

7 biện pháp khắc phục chứng đầy hơi tại nhà

17 giờ trước

Tip giảm cân: 5 loại thức uống giúp tăng quá trình trao đổi chất!

17 giờ trước

6 loại đồ uống chống viêm tốt nhất

17 giờ trước

Triệu Lộ Tư gây tranh cãi khi trang điểm xấu, trình diễn kém chuyên nghiệp, thiếu hiểu biết

17 giờ trước

Triệu Lệ Dĩnh vượt Đường Yên đoạt cúp Kim Ưng, đứng đầu nhóm tiểu hoa 85 'không cần bàn cãi'

17 giờ trước

Huỳnh Hiểu Minh lần đầu lên tiếng sau loạt phát ngôn 'kém duyên' của bạn gái hotgirl

17 giờ trước

Địch Lệ Nhiệt Ba phản hồi về tin đồn 'bí mật sinh con nhưng chưa cưới' với Hoàng Cảnh Du

17 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình