Phụ Nữ Sức Khỏe

Bánh trà sữa trân châu đường đen 'phát sốt' một thời của giới trẻ!

Trà sữa thơm dịu, cốt bánh mềm ẩm, trân châu ấm nóng dai dai, sự kết hợp tuyệt hảo.

BÁNH TRÀ SỮA TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN

Nguyên liệu:

BÁNH TRÀ SỮA TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN

Nguyên liệu:

Phần trà sữa:
  • 20gr hồng trà/ trà đen/ trà bá tước 
  • 250ml sữa tươi không đường
Phần Gato trà sữa:
  • 3 quả trứng
  • 50ml trà sữa
  • 20ml dầu ăn
  • 70gr bột mì số 8
  • 60gr đường
  • 1/2 muỗng cafe trà đen nghiền nhỏ
Phần kem trà sữa:
  • 1 lòng đỏ trứng
  • 40gr đường đen
  • 120ml trà sữa
  • 5gr bột bắp
  • 200gr whipping cream
Cách làm:
- Đun hồng trà và sữa tươi đến khi sôi thì tắt bếp và ủ khoảng 20 phút. Sau đó lọc bỏ bã trà
- Tách 3 quả trứng, lòng đỏ và trắng để 2 tô riêng khác nhau
  • Tô lòng đỏ: 50ml trà sữa + dầu ăn và trộn đều, thêm bột mì số 8 + trà đen nghiền nhỏ, trộn cho hòa quyện
  • Tô lòng trắng: đánh bông cùng đường 
- Trộn nhẹ tô lòng trắng với tô lòng đỏ với nhau, đổ ra khuôn và đem đi nướng với 160 độ c trong 50 phút
- Bánh chín lấy ra để nguội.
  • Phần trân châu: đun 50gr trân châu đến khi chín và trộn với 20gr đường đen
  • Phần kem trà sữa:
- Cho vào nồi 1 lòng đỏ trứng, đường đen, 120ml trà sữa và bột bắp, khuấy đều cho tan hết, sau đó cho lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp, bọc kín mặt, cất tủ lạnh khoảng 30-60 phút
- Rót ra tô phần whipping cream và đánh bông nhẹ
- Lấy phần kem trứng trong tủ lạnh ra, trộn cùng phần whipping vừa đánh bông. 
  • Trang trí:
- Bọc lớp mica quanh bánh, đổ lớp kem trà sữa, cho trân châu lên. Khi nào ăn thì bỏ lớp mica ra, phần trà sữa chảy xuống sẽ hấp dẫn hơn
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Nguyen Thuyduong
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Cơm gà xứ Quảng - Món ngon miền Trung gây thương nhớ!

Nước luộc gà tận dụng để nấu cơm - đây chính là bí quyết để tạo nên món cơm "bất...

Bánh canh chả cá 'dã chiến' gọn lẹ cho ngày dài làm việc!

Làm một tô bánh canh cá dai giòn, nhanh gọn, nước dùng trong vắt siêu ngon.

Cách làm tôm nướng muối ớt ngon hết chỗ chê ngay tại nhà

Tôm nướng muối ớt là món ăn hấp dẫn nhờ hương vị cay từ ớt, thơm nồng vị biển, kết...

Hóa ra đây là lý do súp lơ được ví như "thần dược xanh" nhà nhà khó lòng bỏ qua...

Súp lơ - bông cải xanh là một loại rau rất được ưa chuộng bởi có chỉ số calo thấp...

Phở bò xốt vang tuyệt hảo cho bữa sáng!

Thịt dẻ sườn bò mềm ngọt, hòa cùng vị rượu chát nhẹ siêu thơm ngon, ăn sáng thật tuyệt vời.

Kết hợp giữa trà và sữa có mang lại lợi ích sức khỏe cho cơ thể?

Cả trà và sữa đều là những thức uống rất phổ biến và được nhiều người yêu thích. Trà và...

Hướng dẫn cách làm nem lụi và nước chấm tại nhà siêu ngon khó cưỡng

Cách làm nem lụi nướng đơn giản tại nhà với công thức dễ làm bạn khỏi phải đi ăn ngoài,...

Tin mới nhất

Bật mí 5 mẹo vặt để có một giấc ngủ bình yên khi người bên cạnh “ngáy”

8 giờ trước

Chẳng cần sắm quần áo mới, chị em vẫn xinh đẹp nhờ 4 tips diện đồ cũ cực hay ho...

8 giờ trước

5 bài tập giảm mỡ đùi và eo tuyệt nhất khi ở nhà, lười biếng nằm trên giường cũng thực...

8 giờ trước

Mẹo chăm sóc da: Cần bổ sung gì trong chế độ ăn uống hàng ngày để có làn da luôn...

8 giờ trước

Viêm khớp nên ăn gì để hỗ trợ điều trị bệnh tốt nhất?

8 giờ trước

Dương Tử bất ngờ bị hiểu lầm là nữ chính Lâm Giang Tiên vì một sở thích 'kì quặc'?

11 giờ trước

Thương Lan Quyết kết thúc đã lâu, nhân vật 'Ma Tôn' của Vương Hạc Đệ vẫn giữ độ hot trong...

11 giờ trước

Sao nữ 'mê trai' của Vân Chi Vũ ẩn ý chuyện 'săn rồng con' với người yêu, chỉ đăng 3...

11 giờ trước

Độ nhạy thị giác giúp phát hiện sớm sự sụt giảm trí nhớ

12 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình