Phụ Nữ Sức Khỏe

Bánh rán mặn kiểu mới, vỏ như bánh mì, nhân giống bánh bao tuyệt ngon vào bữa sáng

Bánh rán mặn làm theo cách này đảm bảo vô cùng thơm ngon, hấp dẫn ai ăn cũng thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Nguyên liệu phần vỏ bánh: 200gr bột mì; 140-170ml nước ấm (nguyên liệu này không cố định); 4,5gr men = dry yeast (men làm bánh mì); 1 muỗng canh dầu ăn; 20gr đường; 1 chút xíu muối

- Nguyên liệu phần nhân: 1 bó miến nhỏ; 200gr thịt heo xay; 1 miếng bắp cải; 1 củ cà rốt; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê dầu mè; 1 củ hành tím; 1 củ hành tây; 2 nhánh hành lá; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê đường; 1/2 muỗng cà phê tiêu; Trứng cút luộc.

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH RÁN MẶN KIỂU MỚI

Bước 1: Hành lá thái nhỏ. Hành tím thái mỏng. Hành tây thái hạt lựu. Nấm mèo thái sợi. Bắp cải thái mỏng, cà rốt gọt vỏ thái sợi nhỏ hay bào sợi. Miến ngâm nước ấm vài phút, rồi đổ ra rổ dùng kéo cắt khúc.

Bước 2: Thịt heo xay ướp với chút bột nêm + đường và nước mắm.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành tím vào phi thơm, sau đó cho thịt vào xào tơi.

Bước 4: Kế đến cho tất cả các nguyên liệu thái nhỏ cùng miến vào xào 5-6 phút.

Nêm nếm gia vị vừa ăn (cần hơi nhạt), là tắt bếp. Sau đó để nguội.

Bước 5: Bột mì + men + đường và muối cho vào âu trộn đều, sau đó cho từ từ nước ấm cùng dầu vào nhồi khoảng 10 phút cho bột quyện thành 1 khối không quá khô.

Bước 6: Lấy khăn ấm phủ mặt âu ủ bột 60 phút. Qua thời gian ủ bột, bột đã nở gấp đôi. Lấy bột ra nhồi sơ lại và lại 3 thêm 1 lần nữa thời gian ủ lần 2 là 30 phút.

Bước 7: Chia bột thành 4 phần.

Bước 8: Rắc bột mì lên bàn, đè dẹp phần bột cho nhân và trứng cút vào túm mép tạo hình bánh tròn, dẹp.

Bước 9: Bắc chảo dầu lên bếp, cho vào khoảng 3 muỗng canh dầu, dầu vừa hơi nóng thì cho bánh vào chiên lửa nhỏ.

Trong khi chiên cứ trở bánh để bánh vàng, chín đều trước khi gắp ra dĩa.

Bánh rán mặn cho ra dĩa có xà lách, đồ chua cùng chén nước mắm ớt chua ngọt.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh rán mặn tuyệt ngon cho cả nhà thưởng thức!

Theo Lâm Anh Đào/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Thử một lần là mê liền với bánh muffin quýt ngọt thơm

Bánh muffin quýt thơm phức ngọt ngào hấp dẫn ngay lần đầu thưởng thức.

Công thức làm bánh mì vỏ giòn ruột mềm ngon hết sảy

Món bánh mì thơm nức này chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê.

Thêm một nguyên liệu này món bánh đậu xanh quen thuộc sẽ thơm ngon hơn gấp bội

Món bánh đậu xanh làm dễ ăn ngon sẽ là thức quà tuyệt vời cho cả nhà thưởng thức.

Bánh bột lọc nhân đậu xanh ăn nhanh kẻo hết

Thưởng thức món bánh bột lọc nhân đậu xanh dai ngon, thơm bùi, nóng hổi thì chẳng còn gì ngon...

Bánh khoai lang viên hấp dẫn cuối tuần

Món bánh khoai lang viên này đảm bảo cả nhà sẽ thích.

Đừng làm bánh bao theo cách truyền thống nữa thử kiểu mới này 1 lần là thích ngay

Phần vỏ và nhân vị lạ vô cùng sẽ khiến bạn mê mệt món bánh bao mới này cho mà...

Lâu lâu làm bánh cuốn bằng chảo cho cả nhà ăn sáng

Bạn có thể tự làm bánh cuốn chảo vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tin mới nhất

Cậu bé 12 tuổi nguy cơ mù vĩnh viễn do loại đồ ăn giới trẻ cực ưa chuộng

16 giờ trước

Nguyên nhân trẻ sơ sinh hay vặn mình?

21 giờ trước

Những điều thường thấy ở cha mẹ có con thành công

1 ngày 17 giờ trước

Những lợi ích không ngờ từ việc cho trẻ em vui chơi ngoài trời

1 ngày 17 giờ trước

10 kỹ năng giúp trẻ sử dụng thiết bị công nghệ lành mạnh

1 ngày 17 giờ trước

Từng cán mốc gần 70kg khi đi đẻ, Võ Hạ Trâm khiến dân tình choáng ngợp với vóc dáng sau...

2 ngày 2 giờ trước

Trẻ uống nhiều sữa hay ham ăn đồ ăn nhanh sẽ dậy thì sớm? Câu trả lời khiến nhiều bậc...

19/11/2024 12:10

Top 9 loại thực phẩm lành mạnh nhất cho trẻ em!

19/11/2024 12:07

Khi nào thai phụ cần tiêm vaccine uốn ván?

19/11/2024 05:28

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình